Wednesday, October 12, 2016

เรื่องย่อ กระบี่เทพสังหาร (Zhu Xian)

เรื่องย่อ กระบี่เทพสังหาร (Zhu Xian)
เนื้อเรื่องย่อของจูเซียน
นับแต่โบราณกาล มนุษย์ได้ผ่านเหตุการณ์หลากหลายทั้งสามัญและสุดพิศดารมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ฝน, ฟ้า, ลม ภัยธรรมชาติทั้งที่เกิดจากธรรมชาติเองหรือแม้แต่เกิดจากการกระทำของมนุษย์ เมื่อเกิดเหตุการณ์แต่ละครั้ง สิ่งที่ตามมาคือความสูญเสียใหญ่หลวง น้ำตาและเสียงร้องไห้กระจายไปทั่วดินแดน เรื่องราวเช่นนี้ย่อมเกินความสามารถของมนุษย์ที่จะยับยั้งไว้ได้ จึงเป็นที่มาของความเชื่อที่ว่ามีเทพสถิตอยู่บนสรวงสรรค์และมารอยู่ลึกลงไปในแดนนรกโลกันตร์

ความเชื่อนี้แผ่ขยายไปอย่างรวดเร็วและไม่เคยจางหายไปอีกเลย ผู้คนเริ่มปั้นรูปออกมาจากจินตาการและสวดอ้อนวอนต่อสิ่งที่ปั้นขึ้นมานี้ พวกเขาทำกระทั่งถึงขอพร, บ่นปัญหาชีวิต หรือเล่าเรื่องทุกอย่างให้ตัวแทนนี้อย่างสนิทใจ

เป็นเรื่องปกติที่มนุษย์ทุกคนต้องมีวันที่ลาโลกไป น่าเศร้าที่พวกเขากลัวความตายและต้องการมีชีวิตต่อไป มนุษย์กลัวความตายเพราะพวกเขาไม่อยากตกนรกทนทุกข์ทรมาน เมื่อมีข่าวลือเรื่องชีวิตอมตะจึงมีคนเชื่อเรื่องนี้อย่างไร้ข้อโต้แย้ง

เมื่อเทียบกับเผ่าพันธุ์อื่นแล้ว มนุษย์นับว่ามีสรีระร่างกายที่บอบบางแต่มีระดับปัญญาที่สูงกว่า แรงผลักดันในการไขว่คว้าความเป็นอมตะไม่เคยยิ่งหย่อนลดลงไปแม้แต่น้อย พวกเขามุ่งมั่นและเต็มใจที่จะสละเวลาเพื่อศึกษาเรื่องราวความเป็นอมตะนี้

เวลาเนิ่นนานผ่านไป ยังไม่มีใครเข้าใจความหมายที่แท้จริงของชีวิตอมตะ แต่มีผู้สันโดษบางท่านได้เรียนรู้พลังธรรมชาติ พวกเขาเป็นมนุษย์ธรรมดาเช่นคนทั่วไปแต่สามารถควบคุมพลังอันรุนแรงได้ ด้วยการใช้เครื่องเวทย์ พวกเขาปล่อยพลังอันสั่นฟ้าสะเทือนดินและยังมีความสามารถในการเรียกลมเรียกฝน

ในบรรดาผู้สันโดษด้วยกัน มีผู้ที่ฝีมือเหนือกว่าท่านอื่นลือกันว่ามีอายุกว่าพันปีแล้ว ผู้คนจึงคิดกันว่าการฝึกวรยุทธ์เป็นหนทางสู่ชีวิตนิรันดร

แดนเฉินโจวนั้นกว้างใหญ่แต่มีเพียงแถบกลางที่อุดมสมบูรณ์และผู้คนอาศัยอยู่ หนาแน่น ทางฝั่งตะวันตกทั้งแถบเป็นทะเลทราย มีภูเขาสูงชัน เต็มไปด้วยสัตว์ร้าย สัตว์มีพิษ คนที่อาศัยอยู่แถบนี้เป็นเผ่าป่าเถื่อนนิยมดื่มเลือด คนทั่วไปไม่มีใครอยากมาที่นี่

มีตำนานว่า มีคนยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่ยังมีชีวิตอยู่นับว่ามีชีวิตมายาวนานนับล้านปี ว่ากันว่าซ่อนตัวอยู่ตามภูเขา.....แต่ยังไม่มีใครหาเจอ

จนถึงตอนนี้มีผู้วิเศษปรากฏกายขึ้นมากมาย ในแดนเฉินโจวมีผู้วิเศษในตำนานมากมายที่ฝึกฝนวรยุทธหลากหลายแขนง หนทางสู่ชีวิตอมตะยังไม่มีใครค้นพบ แต่ ได้เกิดสำนักวิชาต่างๆขึ้นมา ความแตกต่างของแต่ละสำนักก่อให้เกิดความขัดแย้งแบ่งฝ่ายเป็นธรรมมะอธรรม นำไปสู่การต่อสู้ก่อสงครามแย่งชิงดินแดน

จางเสี่ยวฟานเคยเป็นศิษย์สำนักฝ่ายธรรมะ ต่อมาได้ตกหลุมรักบุตรีแห่งผู้นำสำนักเจ้าวิญญาณนามว่า ปี้เหยา เนื่อง จากสำนักนี้เป็นฝ่ายอธรรม ทำให้ผู้คนฝ่ายธรรมมะเริ่มชิงชังจางเสี่ยวฝาน ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อจางเสี่ยวฝานถูกหมายปองชีวิต แม่นางปี้เหยายอมใช้ตัวเองรับกระบี่เทพจูเซียนของเจ้าสำนักเมฆเขียวแทน ทำให้นางได้รับบาดเจ็บหนัก จางเสี่ยวฝานจึงออกจากสำนักเมฆเขียวไปเข้าสำนักเจ้าวิญญาณ แล้วเปลี่ยนไปใช้ชื่อ กุ่ยลี่ แต่ที่สำนักเมฆเขียวยังมีคนหนึ่งที่ยังแอบมีใจให้จางเสี่ยวฝานอยู่ นั่นคือจอมนางหิมะหยก

ในขณะที่สำนักฝ่ายธรรมะและอธรรมทำสงครามกัน อสูรร้ายได้ปรากฎกายที่ภูเขาในแดนใต้และรุกรานเข้าแดนกลาง ผู้คนล้มตายมากมาย บางคนถูกสังหารโหดไม่เหลือแม้แต่ซากกระดูก เหตุการณ์เริ่มเข้ากับคำทำนายที่ว่า "ฟ้าดินไร้ปราณี ทั่วทั้งปฐพีล้วนไร้ค่า"

หนทางเดียวที่จะปกป้องผืนโลกไว้ได้คือทั้งฝ่ายธรรมะและอธรรมจำต้องร่วมมือ กัน! จางเสี่ยวฝานจะหาวิธีช่วยเหลือปี้เหยาจากสิ่งชั่วร้ายได้หรือไม่? ฝ่ายธรรมะและอธรรมจะร่วมมือกันต่อกรเผ่าอสูรได้จริงหรือ?

กุญแจแห่งโชคชะตาอยู่ในมือของท่านแล้ว.....


เรื่องย่อ เรื่อง กระบี่เทพสังหาร (Zhu Xian) แต่งโดย เซียวติ่ง (Xiao Ding) แปลโดย มดแดง 


แนะนำตัวละคร
จางเสี่ยวฟาน
ปี้เหยา
จอมนางหิมะหยกที่มา http://www.zx.in.th/zxv2/home/ndetail/510  

No comments:

Post a Comment