Saturday, September 5, 2015

เผย!!!! พระเอกหนุ่มชื่อดังในซีรี่ย์เกาหลี กับค่าตัวการแสดงละคร (Korea Drama - 2015) ของพวกเขา

มาดูกันว่าท็อปสตาร์สุดหล่อ จาก แดนกิมจิ คนไหนมีค่าตัวสูงสุด
     
จากการรายงานรายได้ล่าสุดของนักแสดงนำฝ่ายชายก็ทำให้เห็นว่า รายได้ค่าตัวการแสดงต่อตอนไม่ห่างจากนางเอกมากนัก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะถ้าเทียบกับรายได้ที่ตามมาหลังจากซีรีย์แต่ละเรื่องได้ออกอากาศแล้ว สามารถทำเงินได้เพิ่มกว่าเดิมหลายเท่า เนื่องจากนักแสดนำฝ่ายชาย สามารถสร้างชื่อเสียงได้จากผลงานการแสดง ที่ต่อยอดจากการทำให้มีแฟนคลับต่างประเทศเพิ่มขึ้น เดินสายรับงานโฆษณาและสามารถสร้างรายได้จากการเดินสายจัดแฟนมีทติงได้ด้วย เรียกได้ว่าเพียงแค่ได้แสดงในซีรีย์ที่ได้รับความนิยมแม้ค่าตัวจะไม่มากแต่กำไรที่ได้จากชื่อเสียงนับว่ามหาศาลทีเดียว
     
มาดูกันว่าพระเอกดาวรุ่งพุ่งแรงแต่ละคนมีค่าตัวคนละเท่าไหน่กัน เริ่มจาก
1. ปาร์คฮยองชิค (พัคฮยองซิก) (Park Hyung Shik) แห่ง ZE:A : ผลงาน High Society, Persevere Goo Hae Ra, What Happens to My Family?, The Heirs, 
Nine: Nine Time Travels, Sirius, You Who Rolled In Unexpectedly, Dummy Mommy, Gloria 

2. ยุกซองแจ (Yook Sung Jae) แห่งวง BTOB : ผลงาน The Village: Achiara's Secret, Who Are You: School 2015, Age Ending in Nine Boy, Reply 1994

3. อีจุน (Lee Chang Sun (이창선)) แห่งวง MBLAQ : ผลงาน Heard It Through the Grapevine, Pinocchio,  Mr Baek , Gap Dong , IRIS 2 , Phantom 

ปาร์คฮยองชิค (พัคฮยองซิก), ยุกซองแจ และ อีจุน ทำรายได้จากการแสดงต่อตอนอยู่ที่ 10 ล้านวอน หรือประมาณ 3 แสนบาท โดยปาร์คฮยองชิค เพิ่งฝากฝีมือการแสดงไว้ในเรื่อง High Society ส่วนยุกซองแจ ไอดอลหนุ่มจาก BTOB ก็เพิ่งได้รับบทนำในละคร Village อย่างไรก็ตามแม้บรรดาไอดอลจะมีชื่อเสียงและโด่งดังเป็นที่รู้จักอย่างมาก แต่ค่าตัวของไอดอลที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงก็ไม่สามารถเทียบได้กับค่าตัวของนักแสดงนำชายทั่วไป
     
โดยทีมงานโปรดักชันละครได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ถึงแม้ว่านักแสดงจะโด่งดังสุดๆไม่ต่างจาก ซูจีหรือยุนอา พวกเขาก็ไม่สามารถทำเงินสูงๆได้ เพราะในเกาหลีมันมีทัศนคติแง่ลบเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า ศิลปินพวกนี้มาเป็นนักแสดงได้ก็เพราะเป็นไอดอลมาก่อน ไม่ได้เข้าวงการมาได้จากความสามารถทางด้านการแสดงอย่างแท้จริง จึงทำให้พวกเขาไม่สามารถเรียกค่าตัวสูงๆได้”

4. คิมอูบิน (คิมยูบิน) Kim woo bin : ผลงาน : Love Cells, The Heirs, School 2013, To the Beautiful You, A Gentleman's Dignity, Vampire Idol, Cupid Factory

5. จูวอน : 주원  (Joo Won) : ผลงาน : Yong Pal, Nae Il's Cantabile, Good Doctor, 7th Grade Civil Servant, Bridal Mask, Ojakgyo Brothers, King of Baking - Kim Tak Goo

6. จีชางอุค: 지창욱  (Ji Chang Wook) : ผลงาน Healer, Empress Ki, Five Fingers, Bachelor’s Vegetable Store, WARRIOR BAEK DONG-SOO นักสู้คู่บัลลังก์, Smile Dong Hae, Hero, The Sons of Sol Pharmacy House, You Are Very Good

คิมอูบิน, จูวอน และ จีชางอุค สามารถทำรายได้ค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 50 ล้านวอน หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท โดยนักแสดงดาวรุ่งเหล่านี้สามารถสร้างชื่อเสียงและค่าตัวเพิ่มมากขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งผู้กำกับละครได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับนักแสดงดาวรุ่งเหล่านี้ว่า “ผมอยากจะลองแคสติงพวกเขานะ ถึงแม้ว่าผมต้องจ่ายเช็คแบบไม่ระบุตัวเลขให้พวกเขาก็ตาม” ซึ่งเป็นการการันตีได้ว่าเพียงแค่ดึงตัวมาเล่นซีรีย์ด้วยฝีมือและหน้าตาของพวกเขาก็สามารถเรียกเรตติงได้ไม่ยาก เพราะนอกจากพวกเขาจะเป็นที่ชื่นชอบและเป็นที่รู้จักของคนเกาหลีเพิ่มมากขึ้นแล้ว พวกเขายังโด่งดังมากในต่างประเทศ และรายได้ค่าตัวของพวกเขาก็ยังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจากชื่อเสียงที่ได้รับจากแฟนคลับต่างประเทศด้วย
     
อย่างไรก็ตาม นักแสดงทั้ง 3 คนนี้ยังไม่ได้ผ่านการเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติแต่อย่างใด โดยพวกเขามีกำหนดเข้ากรมในอีก 2-3 ปีนี้ โดยก่อนที่จะลาแฟนๆเข้ากรมรับใช้ชาตินาน 2 ปี พวกเขาจึงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างชื่อให้เป็นที่รู้จัก และเป็นที่จดจำของแฟนๆเพื่อที่ว่ายังสามารถกลับมาทำงานในวงการอีกครั้งเมื่อพวกเขาได้รับการปลดประจำการแล้ว

7. ซองจุงกิ : 송중기 (Song Joong Ki) : พระเอก Wolf Boy, Innocent Man, Deep Rooted Tree, Nice Guy, Descendants of the sun, Sungkyunkwan Scandal

8. อีจองซอก (อีจงซอก) : 이종석 (Lee Jong Suk) : พระเอก Pinocchio, Doctor Stranger, I Hear Your Voice / I Can Hear Your Voice, School 2013, Prosecutor Princess, Secret Garden

ซองจุงกิ และ อีจองซอก ได้รับค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 60 ล้านวอน หรือประมาณ 1.8 ล้านบาท หลังจากที่ซองจุงกิปลดประจำการมาเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา เขาเตรียมจะกลับมาพบปะแฟนๆอีกครั้งผ่านผลงานซีรีย์เรื่อง Descendants of the sun ส่วนอีจองซอก ต้องเรียกได้ว่าหลังประสบความสำเร็จจากซีรีย์เรื่อง Pinocchio เขาก็โด่งดังเป็นพลุแตกและได้รับความนิยมอย่างมากที่ประเทศจีน

9. ชื่อในวงการ : ยูอาอิน (유아인 / Yoo Ah In) ชื่อจริง : ออมฮงชิก (Uhm Hong Sik) : ผลงาน April Kiss, Shi Eun & Soo Ha, Strongest Chil-Woo, The Man Who Can’t Get Married, Sungkyunkwan Scandal, Fashion King, Jang Ok Jung 


10. อีมินโฮ : ลี มิน-โฮ (이민호, 李敏鎬 (Lee Min-ho)) : ผลงาน But I Don't Know too, Boys Over Flowers (รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง), Personal taste (รักไม่เก๊ จัดเต็มหัวใจ), City Hunter (ซิตี้ฮันเตอร์), Faith @ The Great Doctor, The Heirs (หยุดหัวใจ นายไฮโซ)

11. อีซึงกี (이승기; 李昇基; Lee Seung-gi) : ผลงาน Famous Princesses/The Infamous Chil Sisters (소문난 칠공주), Brilliant Legacy (찬란한 유산), My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox" (내 여자친구는 구미호), The King 2 hearts (더킹투허츠), Gu Family Book, You're All Surrounded

ด้านยูอาอิน, อีมินโฮ และ อีซึงกี ทำรายได้ค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 70 ล้านวอน หรือประมาณ 2.1 ล้านบาท
ส่วนนักแสดงหนุ่มหล่อยุคเกาหลีบุกเบิกในไทยอย่าง โซจีซบ และ โจอินซอง ได้รับรายได้ค่าตัวต่อตอนอยู่ที่ 80 ล้านวอน หรือ 2.4 ล้านบาท โดยรายได้ของโซจีซบ เทียบจากผลงานเรื่องล่าสุดอย่าง Phantom และ Master’s Sun ซึ่งด้านฝีมือการแสดงนั้น โซจีซบได้รับการยอมรับว่าสามารถเข้าถึงบทและแสดงคาแร็คเตอร์ของตัวละครตัวนั้นออกมาได้อย่างดีมีเอกลักษณ์

12. โจอินซอง : (조인성 / Jo In Sung (Jo In Seong) : ผลงาน It’s Okay, That’s Love, That Winter,The Wind Blows, Spring Days, What Happened in Bali, Shoot for the Star, Daemang, Piano, Nonstop 2    

โจอินซอง ได้รับค่าตัวสูงสุดจากเรื่อง That Winter the Wind Blows รวมถึง It’s OK That’s Love โดยตอนนี้เขากำลังอยู่ระหว่างศึกษาบทเพื่อเตรียมรับงานละครเรื่องใหม่ด้วย

13. คิมซูฮยอน : คิม ซูฮย็อน (김수현: 金秀賢) (Kim Soo Hyun) : ผลงาน  Kimchi Cheese Smile, Jungle Fish, Will It Snow For Christmas ?, Father's House, Giant, Dream High, Moon Embracing the Sun, Dream High Season 2, You Who Came From the Stars, Producer

14. ฮยอนบิน (Hyeon Bin) : 현빈 (ชื่อจริง Kim Tae-pyung / 김태평)  : ผลงาน Hyde, Jekyll and I,  Secret Garden (เสกฉันให้เป็นเธอ), Friend, Our Legend, Worlds Within, ลิขิตรัก ละลายใจ, My Name Is Kim Sam-soon, Nonstop 5, Nonstop 4, Ireland, Bodyguard  

คิมซูฮยอน และ ฮยอนบิน ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงที่ได้รับค่าตัวการแสดงต่อตอนสูงสุดถึง 100 ล้านวอน หรือประมาณ 3 ล้านบาท โดยคิมซูฮยอน สามารถสร้างชื่อได้จากซีรีย์ The Moon That Embraces the Sun ที่สร้างประวัติศาสตร์ทำเรตติงสูงสุดเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 41% ก่อนจะมาพีคสุดๆจนโด่งดังเป็นกระแสไปทั่วเอเชียขึ้นท็อปสตาร์อันดับหนึ่งจากซีรีย์เรื่อง My Love From the Star ประกบคู่กับจอนจีฮยอน จนมาถึงเรื่องล่าสุด Producer ที่แฟนๆได้เห็นฝีมือด้านการแสดงของเขาอีกครั้ง โดยในเรื่องล่าสุดนี้แม้เจ้าตัวจะมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก แต่เขาก็ไม่ขึ้นค่าตัวแถมยังยอมลดเพื่อให้ได้แสดงซีรีย์เรื่องนี้เพื่อประกบกับ กงฮโยจิน นางเอกดัง รวมถึงเพื่อเห็นแก่นักเขียน ปาร์กจีอึน ที่เขาให้ความเคารพด้วย
     
ทางด้านฮยอนบิน เคยประสบความสำเร็จอย่างมากจากซีรีย์ Secret Garden จนโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง ก่อนที่จะหายหน้าไปเข้ารับใช้ชาติ ซึ่งเจ้าตัวเข้ากรมไปในช่วงที่ตนเองกำลังดังสุดขีดจนถึงขั้นสำนักข่าวเกาหลีต้องมีการถ่ายทอดสดวันที่เขาเข้ารายงานตัวเลยทีเดียว โดยหลังจากที่เจ้าตัวปลดประจำการแล้ว เขาได้กลับมารับงานแสดง โดยเลือกแสดงซีรีย์เรื่อง Hyde, Jekyll, Me และเนื่องจากชื่อเสียงบารมีจากความสำเร็จจากเรื่อง Secret Garden ทำให้เขาสามารถเรียกค่าตัวจากเรื่องนี้ได้ถึง 3 ล้านบาทต่อตอน อย่างไรก็ตามซีรีย์เรื่องนี้ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงมากนักแม้จะเป็นผลงานเรื่องแรกหลังเขากลับคืนวงการก็ตาม โดยแหล่งข่าววงในระบุว่า “ไม่แน่ใจว่าผลงานเรื่องต่อไปของเขาจะประสบความสำเร็จไหม แต่ค่าตัวที่ได้รับจากซีรีย์ Hyde,Jekyll,Me นี้นับเป็นค่าตัวที่สูงที่สุดของเขาแล้ว”
ที่มา http://www.manager.co.th
No comments:

Post a Comment