Thursday, December 6, 2012

เปิดโผนักแสดง "8 เทพอสูรมังกรฟ้า 2013" ภาพแรก "คิมคิบอม" เป็น "ต้วนอี้"

 
เปิดโผนักแสดง "8 เทพอสูรมังกรฟ้า 2013" ภาพแรก "คิมคิบอม" เป็น "ต้วนอี้"
 
       หลังก่อนหน้านี้มีข่าวการวางตัวดาราหนุ่มชาวเกาหลีใต้ "คิมคิบอม" ให้รับบทเป็น "ต้วนอี้" ในซีรีส์ "8 เทพอสูรมังกรฟ้า" ฉบับล่าสุดที่จะออกอากาศในปีหน้า ล่าสุดมีการเผยรายชื่อของนักแสดงที่จะมารับบทสำคัญหลาย ๆ ตัวในเรื่องแล้ว
       
       มีการเปิดเผยภาพ และรายละเอียดของซีรีส์จากนิยายดังของ กิมย้ง เรื่องล่าสุดที่กำลังจะถูกนำมาดัดแปลงใหม่ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า เพิ่มเติมแล้ว โดยทีมงานและนักแสดงทั้งหมดได้เดินทางไปปักหลักถ่ายทำกันที่สตูดิโอในเห อเป่ย โดยมี เฉินผิงเซียง เป็นผู้อำนวยการสร้าง ส่วน หลี่ชุ่ยฉิง อดีตผู้กำกับของ ATV มารับหน้าที่คุมงานสร้าง
       
       สำหรับทีมนักแสดงนั้นจะประกอบไปด้วยดาราชื่อดังจากทั้ง จีนแผ่นดินใหญ่, ไต้หวัน, ฮ่องกง รวมไปถึงเกาหลีใต้ที่จะมาร่วมประชันบทบาทกัน
       
       โดยอย่างที่ทราบไปแล้วว่าดาราหนุ่ม คิมคิบอม ชาวเกาหลีใต้สมาชิกวง ซูเปอร์จูเนียร์ จะมาสวมบทบาทเป็น ต้วนอี้ องค์ชายแห่งแคว้นต้าลี่ ส่วนนักแสดงหนุ่มชาวจีนแผ่นดินใหญ่ จงฮั่นเหลียง จะเป็น เฉียวฟง ยอดฝีมือพรรคกระยาจก และ ฮั่นตง จะสวมบทบาทเป็น ซีจุ๊ อดีตศิษย์เส้าหลิน
       
       สำหรับตัวละคร และนักแสดงนำคนอื่น ๆ ยังประกอบไปด้วย ซ่งเฟิ่งเยี่ยน เป็น มู่หยงฟู่, จางเมิ่ง เป็น หวังอวี่เยียน นางเอกของเรื่อง และดาราสาวเซ็กซี จางซินหยู เป็น คังเหมี่ยน ฮูหยินของอดีตประมุขพรรคกระยาจก
       
       8 เทพอสูรมังกรฟ้า เวอร์ชั่นนี้จะอ้างอิงจากฉบับปรับปรุงใหม่ของ กิมย้ง ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 2005 อย่างไรก็ตามก็จะมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดไปอีกนิดหน่อย โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับตัวละคร เฉียวฟง เป็นหลัก นอกจากนั้นเรื่องราวความทะเยอทะยานของ มู่หยงฟู่ ในการรื้อฟื้นแค้วนต้าเยี่ยนของตนเอง ก็จะถูกหยิบขึ้นมาเป็นพล็อตหลักของเรื่องราวด้วย
       
       อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ถูกพูดถึงมากที่สุดก็เห็นจะเป็น เรื่องการคัดเลือกนักแสดงโดยเฉพาะผู้รับบทนำทั้งสองคน ไม่ว่าจะเป็น จงฮั่นเหลียง ที่หลายคนคิดว่าดูสำอางเกินกว่าที่จะมาสวมบทบาทเป็นตัวละครจอมยุทธ์ผู้ห้าว หาญอย่าง เฉียวฟง ส่วนการวางตัวดาราหนุ่มเกาหลีใต้ คิมคิบอม ให้แสดงเป็นตัวละครระดับคลาสสิกของวรรณกรรมจีน ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ชาวจีนจำนวนไม่น้อยไม่สบายใจ
       
       กับข้อท้วงติงในการคัดเลือกนักแสดงนั้น ผู้อำนวยการสร้าง เฉินผิงเซียง ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันเหมือนเดิมว่า คิมคิบอม มีความเหมาะสมกับบททุกประการ ทั้งภาพลักษณ์, ชื่อเสียง และอายุ นอกจากนั้นความโด่งดังของเขาทั้งในจีน, เกาหลีใต้ และอีกหลายประเทศในแถบเอเชีย ก็น่าจะเพิ่มโอกาสในตลาดต่างประเทศให้กับ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ฉบับนี้ได้ไม่น้อย
       
ข้อมูลจาก
 
http://www.manager.co.th
 
 
 
 
 
 
 

No comments:

Post a Comment