Wednesday, November 14, 2012

Sesame Street ฉาว! ผู้ให้เสียง “เอลโม” พัวพันข้อหาล่วงละเมิดเด็กชาย

       “เควิน แคลช” นักเชิดหุ่น และผู้ให้เสียงพากย์เป็น “เอลโม” ต้องเผชิญหน้ากับข้อกล่าวหาสุดอื้อฉาว ที่ว่าเขาเคยมีสัมพันธ์กับเด็กชายวัยรุ่นคนหนึ่ง แม้ล่าสุดเรื่องราวจะเริ่มคลี่คลาย เมื่อคู่กรณียอมรับว่า ความสัมพันธ์ระหว่างตนเอง กับฝ่ายผู้ให้เสียงหุ่นกระบอกขวัญใจเด็กๆ เกิดขึ้นด้วยความสมัครใจ
      
       หลังหลุดพ้นจากข้อกล่าวหาล่วงละเมิดเด็กชาย เควิน แคลช นักเชิดหุ่นกระบอก และให้เสียงพากย์ตัวละครสุดฮิต เอลโม ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ด้วยตนเอง ว่า เขารู้สึกโล่งใจที่ข้อกล่าวหาอันเจ็บปวดได้ผ่านพ้นไปเสียที
      
       โดยประเด็นอื้อฉาวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อชายที่ตอนนี้อายุได้ 20 ปีคนหนึ่ง ได้อ้างว่า เขาเคยโดน แคลช ล่วงละเมิดทางเพศเมื่อตอนที่ตนเองอายุได้ 16 ปี อย่างไรก็ตาม ต่อมาผู้กล่าวหารายนี้ได้ออกแถลงการณ์ผ่านสำนักงานกฎหมาย Andreozzi & Associates แก้ไขว่าความสัมพันธ์ระหว่างตนเอง กับ เควิน แคลช เกิดขึ้นด้วยความยินยอมพร้อมใจ
      
       Sesame Workshop เจ้าของรายการ Sesame Street ที่ แคลช ทำงานอยู่ก็ออกมาให้ความเห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้น และกำลังคลี่คลายไปว่า “เรายินดีที่ เควิน กำลังจะผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความโชคร้ายได้ในที่สุด” โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Sesame Workshop ได้ออกแถลงการณ์ช็อกความรู้สึกของแฟนรายการทุกคน ว่า แคลช จะขอพักจากหน้าที่ใน Sesame Street ไปแบบไม่มีกำหนด หลังมีประเด็นเรื่องความสัมพันธ์ของเขา กับเด็กหนุ่มวัย 16 ปีออกมา
      
       แคลช หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี ที่เคยผ่านการหย่าร้าง และมีลูกสาวอยู่หนึ่งคน ปฏิเสธถึงข้อกล่าวหาจากคู่กรณีที่ตอนนี้อายุประมาณ 20 ต้นๆ ทันที อย่างไรก็ตาม แคลช ยอมรับว่า ตนเป็นเกย์ แต่ความสัมพันธ์ของเขากับเด็กหนุ่มคนนี้เกิดขึ้นด้วยความยินยอมพร้อมใจของ ทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน
      
       ยังไม่มีคำอธิบายว่าเหตุใดคู่กรณีจึงตัดสินใจเปลี่ยนท่าที แต่ทาง TMZ รายงานว่า คดีความดังกล่าวสามารถยุติลงได้ เพราะมีการยอมความและจ่ายค่าเสียหายเป็นเงิน 6 หลัก
      
       ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง Sesame Workshop เองก็ต้องพบกับข้อตำหนิว่าบริษัทพยายามปกปิดเรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อฝ่ายคู่กรณีของ แคลช แจ้งเรื่องกับบริษัทในเดือน มิ.ย.แต่ทางบริษัทบันเทิงเจ้าของรายการ Sesame Street ยืนยันว่า พวกเขาได้เริ่มทำการสอบสวนถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทันที และมีการนัดพบพูดคุยระหว่างคู่กรณีอยู่ 2-3 ครั้ง อย่างไรก็ตาม บริษัทยังไม่สามารถหาข้อมูลเพื่อพิสูจน์ได้ว่า ความสัมพันธ์ครั้งนั้น เกิดขึ้นในขณะที่ฝ่ายกล่าวหามีอายุต่ำกว่า 17 ปี ซึ่งจะทำให้เข้าข่ายเป็นคดีละเมิดผู้เยาว์แต่อย่างใด
      
       แคลช เองก็เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าเขาจะขอหยุดพักจากงานกับ Sesame Workshop ต่อไปแบบไม่มีกำหนด เพื่อขอใช้เวลาแก้ไข จัดการกับเรื่องเข้าใจผิด และการให้ข่าวกล่าวหาหมิ่นประมาทที่เกิดขึ้น ซึ่งตัวเขาเองรวมถึงทาง Sesame Workshop ไม่ได้เอ่ยถึงกำหนดการกลับมาทำงานแต่อย่างใด
      
       ก่อนหน้านี้ เอลโม เป็นเพียงตัวละครประกอบทั่วๆ ไป ใน Sesame Street แต่เป็น เควิน แคลช ที่มารับผิดชอบตัวละครตั้งแต่ปี 1984 ที่เพิ่มชีวิตชีวาให้กับเจ้าตัวสีแดง ทั้งพากย์เสียงเล็กแหลมสะดุดหู และบทบาทพฤติกรรมเหมือนเด็กๆ จน เอลโม ได้รับความสนใจเป็นที่ชื่นชอบขึ้นมาในหมู่ผู้ชมรายการ ถึงขั้นที่ตอนนี้อาจเรียกว่าเป็น “สัญลักษณ์” ของ Sesame Street เคียงคู่กับ บิ๊กเบิร์ด ไปเรียบร้อยแล้ว
      
       หลังจากทำงานหลังฉากมาหลายปี ในระยะหลัง แคลช จึงเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาเรื่อยๆ เมื่อเขาเปิดตัวกับการออกผลงานหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเองที่มีชื่อว่า My Life as a Furry Red Monster นอกจากนั้น เมื่อปีก่อนก็ยังมีสารคดี Being Elmo: A Puppeteer's Journey ที่ติดตามเล่าถึงชีวิตของชายผู้อยู่เบื้องหลังตัวละครที่เด็กทั่วสหรัฐฯ ชื่นชอบผู้นี้อีก

http://www.manager.co.th

No comments:

Post a Comment