Monday, November 12, 2012

Cold War มาแรง!! ถล่มรายได้ฮ่องกง ไต้หวัน และจีน

 

อภิมหาความมันส์ Cold War 2 คมล่าถล่มเมือง กัว ฟู่เฉิง ปะทะ เหลียง เจียฮุย ถล่มรายได้ทั่วเอเชีย มาแรงสุดในฮ่องกง ไต้หวันและจีน (สตูดิโอ อารมณ์ดี)

          Cold War 2 คมล่าถล่มเมือง ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นที่พูดถึงตำรวจ ได้รับเกียรติจาก ปูซาน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล (Busan International Film Festival) ให้เป็นภาพยนตร์ร่วมฉายในงานเปิดงานเทศกาล ซึ่งก็ได้รับเสียงชื่นชมจากวงการภาพยนตร์และนักวิจารณ์ยกย่องว่า เป็นหนังตำรวจของฮ่องกงที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปีเลยทีเดียว

         Cold War เรื่อง ราวเกิดขึ้นเมื่อรถตู้ขนอาวุธที่นำสมัยที่สุดของกรมตำรวจและเจ้าหน้าที่ ระดับสูง 5 นาย ได้หายไปจากระบบติดตาม โจรที่ปฏิบัติการในครั้งนี้ ล่วงรู้ระบบการทำงานของตำรวจและยังล้ำหน้าไปหนึ่งขั้นตลอดเวลา ตำรวจจะต้องทำตามข้อเรียกร้องที่พวกมันกำหนดขึ้นทั้งเงินค่าไถ่จำนวนมหาศาล เพื่อแลกกับการปล่อยตัวประกัน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฝ่ายบริหาร ชอน เลา - Sean Lau (กัว ฟู่เฉิง) และรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฝ่ายปฏิบัติการ เวส ลี - Waise Lee (เหลียง เจียฮุย) ต่าง แย่งชิงกันทำคดีนี้ ซึ่งคดีนี้ถูกตั้งรหัสภารกิจว่า "โคลด์ วอร์"  ซึ่ง "เลา" ต้องการต่อรองกับโจร ในขณะเดียวกันก็พยายามที่จะตามแกะรอยไปให้ถึงแหล่งที่ซ่อนของพวกมัน แต่ในขณะที่ "ลี" พร้อมจู่โจมอย่างบ้าระห่ำไม่สนว่าจะต้องสูญเสียอะไรบ้าง สำหรับพวกเขาแล้วมันไม่ใช่แค่การเดิมพันชีวิตของตัวประกันหรือภาพลักษณ์ ของกรมตำรวจ แต่มันหมายถึงอำนาจ จากตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่กำลังจะว่างลงในไม่ช้านี้ ภารกิจโคลด์ วอร์ จึงเปรียบเสมือนบันได ที่พวกเขาต้องแย่งชิงเพื่อชัยชนะและให้ได้มาซึ่งอำนาจในกรมตำรวจฮ่องกง

          โดยพระเอกหนุ่มหล่อที่มีผลงานหนังดังที่คนไทยรู้จักดีคือ Storm Warriors หรือ ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า เมื่อปี 2009 โดย กัว ฟู่เฉิง ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า "ใน โคลด์ วอร์ ผมรับบทเป็น ชอน เลา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฝ่ายบริหาร  ไม่เคยอยู่ในสายงานปฏิบัติการอย่างสายงานปราบปรามอาชญากรรมเลย แต่ด้วยความสามารถจึงก้าวสู่ตำแหน่งนี้ และต้องมาเจอกับรองผู้บัญชาการตำรวจฝ่ายปฏิบัติการขาลุยแบบไม่สนใจใครอย่าง เวส ลี (เหลียง เจียฮุย) ซึ่งผมจะต้องมีการประทะคารมกันอย่างเข้มข้น กดดัน ทั้งคู่มีการคานอำนาจกันอยู่ในทีเพราะทุกคนต้องทำภายใต้กฎเกณฑ์กฎหมายของ ฮ่องกง ผมว่ามันสนุกมากครับที่ได้แสดงร่วมกับเหลียง เจียฮุย เขาแสดงบทบาทนี้ได้ดีมาก ๆ ครับ

          ผมดีใจที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชม ซึ่งผมเองก็มั่นใจว่าโคลด์ วอร์ น่าจะเป็นภาพยนตร์ที่พูดถึงตำรวจฮ่องกง  ด้วยบทและเรื่องราว ดีที่สุดในรอบหลายปีเลยทีเดียว"

          นอกจาก กัว ฟู่เฉิง (Aaron Kwok) / เหลียง เจียฮุย (Tony Leung Ka-Fai) โคลด์ วอร์ ยังได้นักแสดงชั้นแนวหน้าของฮ่องกง อาทิ  หยาง ไฉ่หนี (Charlie Young) / หลี่ จื้อถิง (Aarif Rahman) / เผิง อวี๋เยี่ยน (Eddie Peng) /หลิน เจียตง (Lam Ka Tung) / เฉียน เจียเล่อ (Chin Ka Lok) / อัน จื้อเจี๋ย (Andy On) / หยิน จื่อเว่ย (Terence Yin) / หม่า อี๋ลี่ (Ma Yili) / เจิ้ง ซินอี๋ (Joyce Cheng) พร้อมนักแสดงรับเชิญพิเศษ หลิว เต๋อหัว (Andy Lau) / ไมเคิล หว่อง (Michael Wong) ร่วมนำแสดง

          Cold War 2 คมล่าถล่มเมือง มีกำหนดฉายในระบบดิจิตอล 29 พฤศจิกายนนี้ เครือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ และเอสเอฟ


 

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
    http://www.popcornfor2.com/

No comments:

Post a Comment