Thursday, November 8, 2012

ซีรีส์ไต้หวัน เรื่อง “บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ” ช่อง 3

“บุฟเฟ่ต์รัก หวานบาดใจ”

        


        

นำแสดงโดย : 
       เฉินอี้หยู่ เหยียนหย่าหลุน เจิงจือเฉียว โจวไฉ่ซือ โจวเหวยเจี้ยน หลีเอ๋อ
        
 

ออกอากาศ : ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 01.35-04.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 02.00-03.25 น. ทางช่อง 3
       ตอนแรก 3 พ.ย. 55
       

      
       หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งกำลังเฝ้ารอคอยความรัก เปล่งประกายระยิบระยับราวกับดวงดาวนับพันนับหมื่นครั้งร้องเรียกใครสักคนมอง เห็น ใครคนนั้นเป็นใครกัน และเขาคนนั้นจะมีอยู่จริงเพื่อฉัน แหงนหน้าขึ้นจ้องมองดาวดวงน้อยสามารถระบุชื่อคนคนนั้นได้หรือไม่
       
       หูเสี่ยวฟง หญิงสาวธรรมดาที่ไม่สามารถธรรมดาไปกว่านี้ แผ่นน้ำกว้างใหญ่ไฟศาล คืนวันอันแสนราบเรียบที่ ไม่สามารถราบเรียบไปกว่านี้ จู่ๆก็ได้พบกับแสงเจิดจ้าของสุริยันจันทราของต้าเยี่ยและอาอี ก๊อก ก๊อก ก๊อก... หาใช่เป็นเพียงเสียงเคาะประตูเท่านั้น หากมีแววตาสุกใสของคนสองคน ทั้งที่ไม่ได้มีการทักทายแต่อย่างใด จู่ๆก็ถลำลึกลงไปในห้วงแห่งความรัก เมื่อต้องเผชิญกับทั้งหมดที่มาอย่างกะทันหัน ทำให้เสี่ยวฟงเริ่มต้นหมุนหลุดออกจากวงโคจรเดิมของเธอเอง
       ชั้นบนของบ้านของเสี่ยวฟง จู่ๆก็มีต้าเยี่ยและอาอีลูกพี่ลูกน้องคู่หนึ่งย้ายเข้ามาอยู่ ทันทีที่ทั้งคู่ย้ายเข้ามาอยู่ในโรงเรียนก็เป็นที่สนอกสนใจของบรรดาเพื่อน นักเรียน ส่งผลกระทบต่อชีวิตอันแสนสงบสุขของเสี่ยวฟง ทำให้เธอต้องตกอยู่ท่ามกลางข่าวลือเป็นนิจ ยังไม่ทันที่เสี่ยวฟงได้ชี้แจงชัดเจน เธอพบว่าหลงรักต้าเยี่ยเข้าเสียแล้ว
       
       ทุกครั้งที่เสี่ยวฟงเผชิญกับอุปสรรคขวากหนามก็มักจะได้รับความช่วยเห ลือจากต้าเยี่ยอยู่เป็นนิจ แต่สำหรับนักเรียนหญิงทั่วไปนั้นกลับเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับเสี่ยวฟงกลับเห็นว่าต้าเยี่ยปฏิบัติต่อเธอเป็นพิเศษ และแล้วเสี่ยวฟงก็รวบรวมความกล้าเปิดเผยความในใจต่อต้าเยี่ย ต้าเยี่ยกลับปฏิเสธด้วยไม่เข้าใจความรัก นึกไม่ถึงว่าการเปิดเผยความในใจบอกรักด้วยความกล้าหาญกลับมีจุดจบที่น่า เศร้าสลดเช่นนี้ แท้ที่จริงมีใครสามารถกำหนดนิยามความรักที่แท้จริงออกมาได้ รักข้างเดียวไม่ใช่ความจริงใจหรืออย่างไร ความรู้สึกของเสี่ยวฟงราวกับดิ่งลงสู่เหวลึก ทว่าเธอกลับพบว่าที่แท้การลุ่มหลง ในความรักนั้น แท้ที่จริงแล้วเธอไม่เข้าใจเธอเองแต่อย่างใด
       
       อาอีซึ่งอยู่เคียงข้างเสี่ยวฟงอย่างเงียบๆ สำหรับเสี่ยวฟงซึ่งไม่เปิดใจรับใครอื่น ตามแบบฉบับความรักของอาอีนั้นกลับนำมาซึ่งความขมขื่น กระนั้นก็ไม่นำพา ไม่สามารถตัดใจไปได้ ขอเพียงให้คนสองคนอยู่เคียงข้างกันก็พอใจแล้ว เสี่ยวฟงซึ่งตกอยู่ในภาวะขาดความเชื่อมั่นไร้ความมั่นใจ อาอีกลับบอกเธอว่าหากสิ่งใดเป็นส่วนหนึ่งของเธอ ฉันรับได้ด้วยความเต็มใจ
       
       อาอีซึ่งเรียนรู้กับการให้และการรอคอย ในใจนั้นกลับมีความหลังยากลืมเลือน อาอีมีเบื้องหลังที่ไม่มีใครรู้ เสี่ยวฟงต้องเลือกจุดยืนใดเพื่อรักษาความรักของเธอเอาไว้ ต้าเยี่ยซึ่งปฏิเสธเสี่ยวฟงนั้น เมื่อเห็นเสี่ยวฟงและอาอีมีความสัมพันธ์แนบแน่นขึ้นทุกวัน และแล้วความรู้สึกหนึ่งก็บังเกิดขึ้นมาในจิตใจของต้าเยี่ย   
   
       แท้ที่จริงแล้วความรักคืออะไรกันแน่ เสี่ยวฟง,ต้าเยี่ยและอาอี สำหรับมุมมองของคนทั้งสาม ไม่ว่าความรัก มิตรภาพ หลากหลายความสัมพันธ์ซึ่งยากที่จะตัดขาดออกจากกัน ความสัมพันธ์ที่มีต่อกัน ดูเหมือนมองกันคนละฝั่ง คนละมุม ยากที่จะเป็นไปได้ ความรักซึ่งเป็นที่ชุมนุมสรรพสิ่ง ท้ายที่สุดจะลงเอยอย่างไร ทุกคนสามารถสัมผัสลิ้มลองรสชาติแห่งความสุขหรือไม่ …

ชื่อเรื่อง : 愛似百匯 / Ai Si Bai Hui / Love Buffet
ประเภท : Romance/Comedy
สถานีออกอากาศ : GTV
เรื่องย่อXiao Feng เป็นสาวสดใสเริ่มต้นปีแรกของเธอ highschool ชีวิตของเธอผกผันโดยการมาถึงของเพื่อนบ้านใหม่ของเธอ : Yi Cheng และ Da Ye
นักแสดง
  • Yu Hong Yuan as Hu Xiao Feng 胡小風
  • Aaron Yan as Xing Yi Cheng 邢一誠
  • Calvin Chen as Xing Da Ye 邢大業
  • He Wei Jian (何维健) as A Ji 阿基
  • Zhou Cai Shi as Teng Qiu Ying 藤秋櫻
  • Lin Xiao Rong (黎兒/粼筱蓉) as Xiao Sen 小森
 

Episode 1

8 parts: 1 2 3 4 5 6 7 8

Episode 2

5 parts: 1 2 3 4 5

Episode 3

5 parts: 1 2 3 4 5

Episode 4

5 parts: 1 2 3 4 5

Episode 5

5 parts: 1 2 3 4 5

Episode 6

5 parts: 1 2 3 4 5

Episode 7

6 parts: 1 2 3 4 5 6

Episode 8

6 parts: 1 2 3 4 5 6

Episode 9

5 parts: 1 2 3 4 5

Episode 10

6 parts: 1 2 3 4 5 6

Episode 11

5 parts: 1 2 3 4 5

Episode 12

5 parts: 1 2 3 4 5

Episode 13: The End

6 parts: 1 2 3 4 5 6


 


Credit by viikii

No comments:

Post a Comment