Friday, October 5, 2012

สวม “เขา” ให้ “แดเนียล แรดคลิฟฟ์”

        


ด้วยแจ็กเกตหนัง, หนวดเคราครึ้ม และเขาบนศีรษะที่งอกขึ้นมา พร้อมกับเลือดไหลซึม เป็นภาพในหนังเรื่องใหม่ที่แตกต่างออกไปของหนุ่ม “แดเนียล แรดคลิฟฟ์” ซึ่งทุกคนคุ้นเคยกันดี กับบทบาทพ่อมดน้อย “แฮร์รี พอตเตอร์” ที่ระยะหลังแสดงความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมในการสลัดภาพชินตาเก่าๆ ทิ้ง
      
       Entertainment Weekly เผยแพร่ภาพล่าสุดจากกองถ่ายหนังเรื่อง Horn ที่เพิ่งจะเปิดกล้องไปได้ไม่กี่วัน กับรูปโฉมใหม่ของ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ แบบที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน
      
       Horn เป็นผลงานของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส อเล็กซานเดอร์ อจา แห่งหนังโหด Piranha 3D ซึ่งเปิดกล้องถ่ายทำกันในแวนคูเวอร์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษวัย 23 ปี ได้กล่าวถึงตัวละครที่ชื่อว่า อิกเนเชียส แพร์ริช ที่ตัวเองต้องสวมบทบาทในหนังเรื่องนี้ ว่า “เป็นบทที่แตกต่างมากๆ กับสิ่งที่ผมเคยทำมาในอดีต”
      
       แรดคลิฟฟ์ ยังพูดถึงบทใหม่ของตัวเองอีกว่าเป็นตัวละครที่ทั้งเต็มไปด้วยอารมณ์อันลึก ซึ้ง และความเกรี้ยวกราดในบางเวลา “การแสดงเป็นตัวละครที่อยู่ในความสับสนอลหม่าน กำลังผ่านช่วงเวลาแห่งความเปลี่ยนแปลงไปสู่การเป็นปิศาจร้าย เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ ครับ”
      
       ในหนังเรื่องนี้ตัวละคร อิกเนเชียส แพร์ริช หรือ “อิก” ของ แรดคลิฟฟ์ เป็นหนุ่มวัย 26 ปี ที่ตื่นขึ้นมาจากการเมาค้าง และพบเขาบนศีรษะ ซึ่งในขณะที่สิ่งแปลกปลอมบนหัวเริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เขาเองก็ต้องพยายามค้นหาสาเหตุการเสียชีวิตจากการถูกฆาตกรรมของแฟนสาว ที่อาจเกี่ยวข้องกับชะตากรรมต้องสาปของตนเอง
      
       Horns สร้างจากบทของ คีธ บูนิน นอกจาก แรดคลิฟฟ์ แล้วหนังยังจะมี แม็กซ์ มิงเกลลา, จูโน เทมเพิล, โจ แอนเดอร์สัน และเคลลี การ์เนอร์ ร่วมแสดง ซึ่งถึงตอนนี้ หนังยังไม่ได้วางโปรแกรมกำหนดเข้าฉายที่แน่นอนแต่อย่างใด
      
       เห็นได้ชัดว่า แรดคลิฟฟ์ พยายามลบภาพพ่อมดน้อย แฮร์รี พอตเตอร์ ด้วยการหาบทที่แตกต่างออกไป ในหนังซึ่งเน้นด้านมืดเสียเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหนังสยองขวัญ The Woman in Black ที่เข้าฉายไปแล้ว และประสบความสำเร็จทำเงินได้ไม่น้อย นอกจากนั้นเขายังรับบทเกย์ กับตัวละครที่มีตัวตนอยู่จริงอย่างกวีดังแห่งยุคบีต อัลเลน กินสเบิร์ก ในหนังเรื่อง Kill Your Darlings ด้วย
      
       ล่าสุด ยังมีข่าว่าสำหรับงานต่อไป แรดคลิฟฟ์ กำลังเจรจาเพื่อรับบทเป็น “อิก” ตัวละครหลังค่อมในหนัง Frankenstein ของผู้กำกับ พอล แม็คกิวแกน ด้วย


ที่มา http://www.manager.co.th/entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9550000121721

No comments:

Post a Comment