Thursday, October 18, 2012

''ครูซ'' ตาสว่าง? โทษลัทธิตัวการ ทำหย่า ''โฮล์มส์''

 
ดูท่าจะตาสว่างเสียทีสำหรับ ทอม ครูซ พระเอกซูเปอร์สตาร์ของฮอลลีวู้ด ที่ตกเป็นข่าวว่าอาจจะออกจากการเป็นสาวกลัทธิไซเอนโทโลจี้ เพื่อจะเดินหน้าฟื้นคืนความสัมพันธ์กับ เคที่ โฮล์มส์ อดีตภรรยาสาวคนสวย หลังจากเชื่อกันว่า ลัทธิฉาวนี้เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้ทั้งคู่ประกาศแยกทางกันเมื่อช่วง ต้นปี ก่อนที่จะหย่าขาดอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา 
 
แหล่งข่าวใกล้ชิดกับ ครูซ เผยกับ เดอะ พีเพิ่ล หนังสือพิมพ์ดังเมืองผู้ดี ว่า เขาอาจจะรู้แจ้งเห็นจริงถึงลัทธิไซเอนโทโลจี้ ที่มีส่วนทำให้ชีวิตรักของเขากับ โฮล์มส์ ต้องถูกทำลายลงไป พร้อมทั้งยอมรับด้วยว่า พระเอกรุ่นใหญ่วัย 50 ปี เริ่มสงสัยแล้วว่า การที่ตนนับถือลัทธิดังกล่าวมันส่งผลต่อชีวิตของเขาอย่างไรบ้าง นับตั้งแต่ปวารณาตัวเองเข้าเป็นสาวกตั้งแต่ปี 1990 โดยคำแนะนำของ มิมี่ โรเจอร์ส อดีตภรรยาคนแรก
 
แหล่งข่าววงในพระเอกพันล้าน เล่าว่า ''ในตอนนี้ เขาสูญเสียสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขาไปแล้ว จริงอยู่ที่เขาอาจยังมองว่า ความเชื่อมั่นในลัทธิไซเอนโทโลจี้ของเขาไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความสำเร็จของ เขาในบ็อกซ์ ออฟฟิศ แต่เขาก็อดคิดไม่ได้ว่ามันมีส่วนทำให้ชีวิตแต่งงานของเขา ซึ่งไม่ใช่แค่ครั้งเดียว แต่เป็น 2 ครั้งต้องจบลงไป (กับ นิโคล คิดแมน และ โฮล์มส์) หรือไม่''
 
ไซเอนโทโลจี้ เป็นลัทธิที่เชื่อว่าความเจ็บปวดทางร่างกายและจิตใจเป็นผลมาจากความเจ็บปวด โศกเศร้าในอดีตที่ฝังลึกโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นจึงใช้วิธีการบำบัดจิตผสมผสานกับวิทยาศาสตร์ประยุกต์ เพื่อเยียวยาความเจ็บปวดนั้น แต่ดูเหมือนว่า ครูซ จะตระหนักได้แล้วว่าลัทธิดังกล่าวไม่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในเรื่องความรัก ได้เลย ''เขาเสีย นิโคล ไปแล้ว รวมถึงภรรยา (โฮล์มส์) และลูกสาว (ซูริ) เขามักจะใช้ ไซเอนโทโลจี้ มาทำให้ลืมความเจ็บปวด แต่ว่าเขาก็เริ่มรู้แล้วว่ามันไม่ได้ผลในเรื่องชีวิตแต่งงานเลย''
 
นอกจากนี้ เชื่อกันว่า พระเอกคนดังจากภาพยนตร์ ''Top Gun'' ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพื่อถ่ายทำหนังเรื่องใหม่ ''Oblivion'' เริ่มที่จะถอยห่างจากการเป็นเพื่อนสนิทกับ เดวิด มิสคาวิจ ผู้นำลัทธิไซเอนโทโลจี้แล้วด้วย หลังตั้งแต่มีข่าวหย่าร้าง ก็มีคนดังหลายคนที่ปลีกตัวออกจากลัทธิ เรียงหน้าออกมาแฉความผิดปกติของลัทธิดังกล่าว ที่หนึ่งในนั้นคือการหา ''เมีย'' ให้ ครูซ 
 
''ที่ผ่านมา ทอม และ เดวิด มักจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มที่จะถูกทำลายลงไปแล้วในช่วงนี้ มันดูเหมือนว่าการเสีย เคที่ กับ ซูริ ไปยิ่งทำให้เขา (ครูซ) คิดถึงบทบาทของตัวเองในลัทธินี้มากขึ้น เขายังไม่ได้ถึงขนาดสูญเสียความศรัทธาที่มีต่อลัทธิไปอย่างสมบูรณ์ เขาเพียงแต่กล่าวโทษ ไซเอนโทโลจี้ ว่าเป็นต้นเหตุของสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา'' แหล่งข่าวกล่าวทิ้งท้าย
 
 
http://www.siamdara.com

No comments:

Post a Comment