Saturday, October 13, 2012

อ่านเรื่องย่อละครไทย เรื่อง อุบัติเหตุบทประพันธ์         กนกเรขา
บทโทรทัศน์         นันทกร
กำกับการแสดง    ณรงค์ ปุนบุตรดา
 


นักแสดง
1. อ๋อม  อรรคพันธ์   นะมาตร์       แสดงเป็น          อารุม

2. อั้ม   พัชราภา    ไชยเชื้อ         แสดงเป็น          วิศนี
3 .เอส  กันตพงศ์   บำรุงรักษ์       แสดงเป็น          เดชชาติ
4. ปุ๊กลุก  ฝนทิพย์  วัชรตระกูล     แสดงเป็น          นีรนุช
5. เอมมี่   มรกต   กิติสาระ            แสดงเป็น          นนทลี
6. แอนดรูว์  กรเศก  โคร์นิน         แสดงเป็น          โยธิน
7. เบ๊นซ์  ปุณยาพร  พูลพิพัฒน์    แสดงเป็น          กุสุมา
8. สถาพร   นาควิลัย                   แสดงเป็น          อำนวย
9. นุ่น  ดารัณ  บุญยศักดิ์               แสดงเป็น          กรแก้ว
10. ต้อม  รชนีกร  พันธุ์มณี              แสดงเป็น         แวว
11. จุ๊บ  อิทธิกร  สาธุธรรม              แสดงเป็น          ชีพ
12. ตุ๊ก  วิยะดา  โกมารกุล ณ นคร  แสดงเป็น  อบอวล
13.  ร็อกกี้  สุรบดินทร์  สมบัติเจริญ  แสดงเป็น  วิเศษ
14.  โก๊ะ  มนตะกานต์  ทองขาว     แสดงเป็น   ยุพเยาว์
15.  โอ๊ต  สุรศักดิ์  โชติทินวัฒน์    แสดงเป็น   ฉาย
16.  แอ๊ว  อำภา  ภูษิต   แสดงเป็น  พิม
17.  ส้ม  สิชา  ศรีทองสุข แสดงเป็น  วิเวียน
18.  เปิ้ล  วิมลรัตน์  บาลี  แสดงเป็น  เย็น
19.  ตวงรัตน์  คะชะสะ  แสดงเป็น  วัน
20.  พิมพากานต์  วงษ์ศรีแก้ว  แสดงเป็น  หวาน

 

นักแสดงรับเชิญ
1.  เงาะ  กชกร  นิมากรณ์   แสดงเป็น   กรองทอง
2.  นัชชา  บุตรศรี  แสดงเป็น   แกมกาญจน์
3.   แอม  ปฏิญญา  วิโรจน์แสงประที  แสดงเป็น    วิโรจน์
4.  อังเดร  นิลเซน แสดงเป็น   แอนโธนีเรื่องย่อ อ่านเรื่องย่อละครไทย เรื่อง อุบัติเหตุ
 

วิศนี(อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ) ลูกสาวคนเดียวของอำนวย(ถา-สถาพร นาควิลัย) เจ้าของบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่ กลับจากเมืองนอก ขัดขวางงานแต่งงานระหว่างพ่อกับกรแก้ว(นุ่น-ดารัณ บุญยศักดิ์) วิ ศนีหักหน้าโดยจ้างทีมแดนเซอร์มาเต้นวาบหวิวในงานทำให้กรแก้วต้องขายหน้า อำนวยโกรธมากเรียกวิศนีมาต่อว่า วิศนีประกาศจะไม่กลับไปเรียนต่อจะกลับมาอยู่บ้าน กรแก้วตัดสินใจว่าจะทำหน้าที่แม่เลี้ยงให้ดีที่สุด แม้รู้ว่าความวุ่นวายจะตามมา

วิศนีเอารถของกรแก้วไปเยี่ยมแวว(ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี)ผู้เป็นแม่แท้ๆ ระหว่างทางรถยางแตกไปเฉี่ยวรถของอารุม(อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์)และเดชชาติ(เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) สองคนเห็นวิศนีหลงทางเข้าใจว่าเธอมาจากต่างจังหวัดจึงพาไปถึงบ้านแวว เธอดีใจมากจึงขอเลี้ยงข้าวตอบแทน แต่ในกระเป๋ามีแต่ธนบัตรต่างประเทศ อารุมจึงต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงข้าวแทน วิศนีให้แหวนไว้และสัญญาว่าจะรีบหาเงินมาใช้ให้ วิศนีกลับมาโดนอำนวยด่าเรื่องเอารถไปใช้และคิดว่ากรแก้วฟ้อง รุ่งขึ้นเธอจึงเอารถกรแก้วขับไปหาอารุมอีก แต่เจออารุมอยู่กับนนทลี(เอมมี่-มรกต กิติสาระ)ก็ เลยกลับ ระหว่างทางเจอเดชชาติ วิศนีจึงให้เดชชาติพาไปเที่ยวกรุงเทพฯ พาไปเดินตลาด กินก๋วยเตี๋ยวข้างทาง แต่มีเหตุวัยรุ่นตีกัน สองคนพากันหนีเอาตัวรอด เลยสัญญากันว่าจะเป็นเพื่อนเพื่อนตาย เรื่องรู้ถึงหูอำนวย วิศนีเลยถูกว่าอีกและถูกบังคับให้ไปช่วยงานที่บริษัททั้งที่วิศนียืนยันว่า ไม่ได้เรียนจบอะไรมาสักอย่าง วิศนีดีใจที่พบอารุมกับเดชชาติที่บริษัท วิศนีฝึกงานกับอารุม นนทลีและกุสุมา(เบ็นซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์)ไม่ ถูกชะตากับวิศนียิ่งเห็นอยู่ใกล้อารุมแล้วยิ่งไม่สบายใจ นนทลีแสดงความเป็นเจ้าของอารุม วิศนีนึกสนุกแกล้งตามตื้อยั่วให้นนทลีและอารุมทะเลาะกัน
แววชอบใจเมื่อรู้ว่าวิศนีไปทำงานที่บริษัท แววแนะนำโยธิน(แอนดรูว์-กรเศก โคร์นิน)ให้ วิศนี โดยไม่รู้ว่าโยธินเป็นคนไม่ดี แต่วิศนีไม่สนใจโยธินเลย และความสัมพันธ์ของวิศนีกับอารุมก็ดีขึ้น สองคนเล่าเรื่องราวของแต่ละคนให้กันฟังอารุมเข้าใจถึงปัญหาเรื่องครอบครัว ของวิศนี และอารุมแลกเปลี่ยนเรื่องส่วนตัวให้เธอฟังรวมถึงเรื่องอนาคตกับนนทลีด้วย ด้านนนทลีก็หึงหวงอารุมมากขึ้นกุสุมาจึงยุให้นนทลีไปมีผู้ชายคนอื่นเพื่อ ยั่วให้อารุมหึง นนทลีก็ทำตามประชดด้วยการควงโยธินออกเที่ยวจนพลาดได้เสียกับโยธินและถูก กุสุมาจับได้ โยธินไหวตัวทันเขี่ยนนทลีทิ้งก่อน นนทลีขอให้กุสุมาเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ กุสุมาแสร้งรับปากและรอแฉให้อารุมรู้อย่างใจเย็น นนทลีกลับมาหาอารุม อารุมรู้ตัวว่าเริ่มหวั่นไหวกับวิศนี จึงคิดขอนนทลีแต่งงานเพื่อตัดปัญหาแต่นนทลีไปเจอแหวนของวิศนีที่เคยฝากไว้ เข้าใจผิดว่าอารุมทิ้งเธอจึงตรงไปเล่นงานวิศนี ตบตีเธอกลางบริษัทโดยไม่เกรงใจสายตาคนพร้อมประกาศแต่งงานกับอารุม วิศนีหลุดปากถามความสัมพันธ์ของนนทลีและโยธิน นนทลีระแวง จึงนัดพบกับโยธินเพื่อกำชับความลับนี้ ในขณะที่วิศนีน้อยใจที่อำนวยเรียกไปต่อว่าเรื่องชู้สาวต่อหน้าคนทั้งบริษัท ผลุนผลันขับรถออกไปอย่างเร็วกลางสายฝนโดยไม่สังเกตเห็นนนทลีที่รีบร้อนไปหา โยธิน วิศนีพยายามเหยียบเบรกแต่ถนนลื่นเบรกไม่อยู่เลยทำให้รถพุ่งเข้าใส่นนทลี อย่างแรงต่อหน้าต่อตาเดชชาติและพนักงานคนอื่น อารุมเข้ามาประคองร่างนนทลีที่จมกองเลือดร้องไห้ไม่อายใคร วิศนีตะลึงไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นฆาตกรตกใจจนเป็นลมไป
                               
ระหว่างที่วิศนีอยู่โรงพยาบาลกรแก้ววิ่งเต้นเรื่องการแสดงความรับผิดชอบต่อ ครอบครับนนทลีและอารุม แต่อารุมยื่นใบลาออก และตั้งทนายฟ้องวิศนีข้อหาฆ่าคนโดยเจตนา โดยมีกุสุมาร่วมเป็นพยานเต็มที่ วิศนีขอร้องให้เดชชาติพาไปเคารพศพนนทลีแต่ก็ถูกขับไล่อย่างหยาบคายออกมา หลังเกิดอุบัติเหตุ วิศนีกลายเป็นคนซึมเศร้า มีเพียงเดชชาติคนเดียวทีเข้าใจเธอ โยธินถือโอกาสเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยโดยหาทนายมือดีมาสู้คดีให้จนกลาย เป็นคนโปรดของอำนวย วิศนีไม่ดีใจที่เธอชนะคดีเพราะเธอเป็นขี้ปากของเพื่อนคุณหญิงคุณนายของกร แก้วที่เม้าส์เธอกันอย่างสนุกปาก วิศนีหมดความอดทนด่าประจานเพื่อนกรแก้วแตกกระเจิงและพาลมาถึงอำนวยด้วย อำนวยตบหน้าวิศนีอย่างแรง วิศนีน้อยใจพ่อย้ายไปอยู่กับแวว แต่กลับถูกแววไล่และด่าที่ไม่อยู่เป็นก้างขวางคอกรแก้ว วิศนีเพิ่งรู้ว่าตัวเองมีค่าเป็นแค่เครื่องมือแก้เผ็ดกรแก้วของแวว วิศนีบากหน้าไปขอโทษอารุมแต่เขากลับไม่ยินดียินร้าย คิดจะไปเริ่มต้นใหม่ที่ต่างจังหวัดเพื่อลืมอดีต วิศนีขอไปด้วยแต่เขาก็ไล่เธอออกจากบ้าน อารุมเตรียมออกจากกรุงเทพเห็นวิศนีนั่งตากฝนอยู่ข้างถังขยะหน้าบ้านและเกือบ ถูกขี้เมาฉุด อารุมจึงรับวิศนีขึ้นรถแล้วลงใต้ไปด้วยกัน

อารุมไปอยู่บ้านที่ชายหาดของวิโรจน์(แอม-ปริญญา วิโรจน์แสงประทีป) โดย มีฉาย คนเฝ้าบ้านของวิโรจน์ดูแลต้อนรับอย่างดี  อารุมปฏิบัติต่อวิศนีอย่างไม่เยื่อใยเพราะเจ็บแค้นที่เธอฆ่าคนรักของเขาตาย แต่วิศนีก็ก้มหน้ายอมรับการโขกสับอย่างอดทน  กุสุมาเปิดตัวตามตื้ออารุมแต่ก็ต้องผิดหวังเมื่ออารุมย้ายบ้านออกไป กุสุมาไปตามหากับเดชชาติซึ่งก็ไม่รู้เรื่อง อีกด้านอำนวยก็ตามหาวิศนีเช่นกัน  อารุมเริ่มชีวิตใหม่โดยการเป็นชาวประมงโดยไม่สนใจความเป็นอยู่ของวิศนีเลย แม้แต่น้อย แถมยังแกล้งให้อยู่บ้านแกล้งหายไปหลายๆวันพร้อมกับทิ้งบ้านว่างๆไม่มีแม้แต่ อาหาร แววทนไม่ไหวแอบแบ่งของกินมาให้เพื่อประทังชีวิต อารุมได้รับอุบัติเหตุตกเรือและสมอเรือฟาดจนหมดสติ วิศนีคอยดูแลเฝ้าไข้ทั้งคืนจนเป็นไข้ซะเอง เมื่ออารุมหายดีก็ปฏิบัติต่อวิศนีดีขึ้นและเปิดใจให้อภัย  กุสุมารู้เรื่องที่อยู่ของอารุมจากวิโรจน์จึงมาตามและพยายามพูดเรื่องเก่าๆ ให้อารุมนึกถึงเรื่องนนทลี อารุมทนไม่ไหวขอร้องให้กุสุมากลับไป 

กุสุมาไปบอกกับโยธินว่าวิศนีอยู่กับอารุม อำนวยกับโยธินมาตามวิศนีแต่วิศนีไม่ยอมกลับ ฉายช่วยให้วิศนีกับอารุมหลบไปอยู่บนเกาะนอกชายฝั่ง วิศนีถูกงูกัดแทนอารุมตอนที่อารุมพาไปหาที่พัก อารุมละอายใจที่แบกความแค้นเอาไว้ เขาตัดสินใจทิ้งอดีตทั้งหมด สองคนกลับมาเข้าใจกัน อารุมบอกรักวิศนีท่ามกลางชาวบ้านกลุ่มเล็กๆเป็นพยาน สองคนมีความสุข แต่ภาพหลอนของนนทลีก็เข้ามาในจิตสำนึกของอารุมอีกครั้ง เขาดื่มเหล้าเมามายและต่อว่าวิศนีด้วยเรื่องเดิมๆ วิศนีรู้ว่าอารุมไม่มีวันให้อภัยเธอ วิศนีหนีออกจากเกาะโดยไม่บอก เธอให้เดชชาติมารับและขออาศัยอยู่บ้านเดชชาติชั่วคราว แต่โยธินมาพบก่อนเลยพาตัวกลับบ้าน อารุมตามหาวิศนีและรู้ว่ากลับมาอยู่บ้านเลยตามไปที่บ้านบอกกับทุกคนว่าวิศนี เป็นภรรยา อำนวยไม่พอใจจึงประกาศว่าวิศนีจะแต่งงานกับโยธิน อารุมตามตื้อวิศนีแต่เธอกลับไม่มีเยื่อใยต่อเขาอารุมเสียใจมากแต่ก็ไม่เลิก ตามตื้อ กุสุมาทนไม่ไหววางแผนกับโยธินแยกทั้งคู่ออกจากกันอย่างเด็ดขาด กุสุมาพาอารุมไปอยู่บ้านและบอกกับวิศนีว่าว่ามีอะไรกับอารุม วิศนีจึงตัดสินใจหมั้นกับโยธิน กุสุมาพยายามทอดสะพานให้อารุมแต่ก็ไม่เป็นผล จนในที่สุดกุสุมาก็หมดความอดทนต่อว่าอารุมที่โง่เง้าดักดานและหลุดปากพูด เรื่องนนทลีกับโยธิน อารุมตาสว่างทันที และบุกไปชิงตัว   วิศนีในวันหมั้น วิศนีขัดขืนหนีอารุมจนถูกรถชนหมดสติ อำนวยจึงได้ตัววิศนีกลับไป ระหว่างที่วิศนีนอนป่วยอยู่ อารุมเป็นห่วงความปลอดภัยจึงพยายามไปเฝ้า แต่ถูกกีดกันตลอด กรแก้วเป็นคนดูแลเฝ้าไข้แทนอำนวย เมื่อวิศนีฟื้นมาจึงมองกรแก้วในทางที่ดีขึ้น อารุมขอร้องกรแก้วจนได้รับอนุญาตให้เข้าเยี่ยมวิศนีในที่สุด  

แต่วิศนีแกล้งความจำเสื่อมเพื่อให้อารุมตัดใจ และตกลงหมั้นกับโยธินอีกครั้งแต่แล้วงานหมั้นครั้งที่สองก็เกิดวุ่นวายเมื่อ เดชชาติพาเหยื่อสาวๆที่ถูกโยธินหลอกมาแฉกลางงานพร้อมทั้งหลักฐานการยักยอก เงินบริษัท โยธินหนีเอาตัวรอด อำนวยกับแววทะเลาะกันจนกรแก้วเอ็ดตะโรให้ทั้งคู่ได้สติ อารุมถือโอกาสพาวิศนีไปรื้อฟื้นความทรงจำที่เกาะ แต่วิศนีขัดขืนจนหลุดความจริงทำให้อารุมรู้ว่าแกล้งความจำเสื่อม ในที่สุดทั้งสองคนก็ปรับความเข้าใจกันได้อีกครั้ง อารุมพาวิศนีมาขอขมาอำนวย อำนวยไม่ยอมรับในตัวอารุม กรแก้วช่วยพูดจนทำให้อำนวยคิดได้ว่าตัวเองเข้มงวดกับลูกมากเกินไป จึงยอมพิจารณาพฤติกรรมอารุมอีกครั้งโดยการให้กลับมาทำงานในตำแหน่งเดิม กุสุมารู้ว่าอำนวยยอมให้อารุมคบวิศนีก็สติแตก บุกมายิงวิศนีในงานครบรอบบริษัทแต่ถูกตำรวจจับได้

ทางด้านแววก็ตกต่ำลง โยธินเสนอให้เรียกค่าไถ่วิศนีจากอำนวยแลกกับเงินก้อนโต แววโลภ หลงเชื่อ ออกอุบายว่าไม่สบายให้วิศนีไปหา จนถูกโยธินจับตัวไปตามแผนและบอกว่าจะไม่ทำร้ายวิศนี อารุมและเดชชาติตามไปช่วย โยธินไม่ทำตามที่ตกลงกับแววไว้จะทำร้ายวิศนี แววจึงออกมาห้ามจนทุกคนรู้ว่าแววอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด แววต้องโทษจากการกระทำของตัวเอง แต่วิศนีถูกโยธินจับตัวไว้ อารุมและเดชชาติจะช่วยวิศนีให้รอดพ้นจากโยธินได้หรือไม่ ชะตากรรมของวิศนีจะเป็นอย่างไรต่อไป ความรักของวิศนีและอารุมจะเดินต่อไปได้หรือไม่ เป็นกำลังใจให้ความรักของทั้งสองคนนี้ได้ในละครเรื่อง “อุบัติเหตุ”
 

No comments:

Post a Comment