Tuesday, October 9, 2012

8 เทพอสูรมังกรฟ้า (Demi-Gods and Semi-Devils) ฉบับใหม่ หนุ่มเกาหลี Super Junior เป็น ต้วนอี้ (Duan Yu)

ผู้ สร้างซีรีส์เรื่อง "Demi-Gods and Semi-Devils" (天龍八部 / 天龙八部) หรือ "8 เทพอสูรมังกรฟ้า" ฉบับใหม่ล่าสุดได้ยืนยันถึง 2 นักแสดงที่จะมาสวมบทบาทเป็นตัวละครสำคัญ และหนึ่งในนั้นเป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ซึ่งชาวจีนหลายคนได้แสดงความไม่พอใจออกมาทันที
     
       เปิดเผยกันออกมาแล้วสำหรับผู้ที่จะมารับบทเป็น 2 ตัวละครสำคัญใน 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ฉบับล่าสุด โดย จงฮั่นเหลียง (Wallace Chung) จะสวมบทบาทเป็น "เฉียวฟง" (Xiao Feng) ประมุขพรรคกระยาจกสุดยอดฝีมือในเรื่อง ส่วนคิมคีบอม (Ki Bum) สมาชิกวง Super Junior จะรับบท "ต้วนอี้" (Duan Yu) องค์ชายหนุ่มแห่งแคว้นต้าหลี่
     
       สำหรับตัวละครสำคัญอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น หลวงจีนซีจุ๊ และ หวังอวี่เยียน จะเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ร่วมโหวตลงคะแนนคัดเลือกกันต่อไป
     
       8 เทพอสูรมังกรฟ้า นิยายที่เล่าเรื่องเหตุการณ์ก่อนหน้าของไตรภาคมังกรหยก เป็นผลงานของ กิมย้ง ที่ ถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์ และภาพยนตร์มาแล้วหลายครั้ง ทั้งจากผู้สร้างชาวจีน, ฮ่องกง และไต้หวัน แต่ครั้งล่าสุดอาจถูกกระแสวิจารณ์หนักตั้งแต่ยังไม่เปิดกล้อง กับการมอบบทเด่นที่ถือว่าเป็นพระเอกของเรื่อง ให้กับนักแสดงหนุ่มชาวเกาหลีใต้ จนนำมาซึ่งเสียงวิจารณ์มากมายในอินเตอร์เน็ต
     
       โดยชาวจีนหลายคนเชื่อว่า น่าจะสงวนบทสำคัญ ในนิยายสุดดังของประเทศเรื่องนี้ ไว้ให้กับนักแสดงเชื้อสายจีนเท่านั้น ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องเลือกให้หนุ่มเกาหลีใต้มาแสดงบทดังกล่าวเลย
     
       ขณะบางคนก็เชื่อว่าด้วยบุคลิกส่วนตัวของ คิมคีบอม ทั้งรูปร่างหน้าตา และภาพพจน์ ก็น่าจะทำให้เขาเหมาะสมกับบทต้วนอี้ ไม่แพ้ใคร ซึ่งซีรีส์จีนก็ไม่จำเป็นต้องกีดกัน หรือสร้างข้อจำกัดเรื่องเชื้อชาติขึ้นมาโดยไม่จำเป็น
     
       กับเสียงวิจารณ์ต่างๆ เฉินปิงเสียง โปรดิวเซอร์ ของซีรีส์ก็เป็นอีกคนที่เชื่อว่า คิมคีบอม มีความเหมาะสมกับบทนี้ทุกประการ และการได้เขามาร่วมแสดง ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสของซีรีส์เรื่องนี้ในตลาดต่างประเทศไปด้วย
     
       "ด้วยภาพลักษณ์ของเขา และนิสัยใจคอ คิมคีบอม เหมาะสมกับบท ต้วนอี้ ทุกประการ การได้นักแสดงเกาหลีมาร่วมงาน ก็จะทำให้ 8 เทพฯ ในฉบับนี้เป็นซีรีส์ระดับนานาชาติไปด้วย ซึ่งก็จะทำให้วัฒนธรรมจีนและจิตวิญญาณของศิลปะป้องกันตัวจีน ได้รับการเผยแพร่ไปด้วย"
     
       "การใช้นักแสดงเกาหลี จะช่วยเพิ่มมูลค่าทางการตลาดให้กับซีรีส์ ทั้งในเกาหลี และภูมิภาคอื่นๆ" ผู้สร้างกล่าว
 
Manager Online

No comments:

Post a Comment