Friday, October 5, 2012

ละครเรื่องย่อ บ้านนอกเข้ากรุง ฉายทางช่อง 3


บ้านนอกเข้ากรุง
 
ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น.   
บทละครโดย: ชอุ่ม ปัญจพรรค์  
อำนวยการผลิตโดย: ไฟว์ฟิงเกอร์ส โปรดักชั่น  
กำกับการแสดงโดย: คุณปกาสิต กิ่งศักดิ์


นักแสดง
เอกพงศ์ จงเกษกรณ์
เอกพงศ์ จงเกษกรณ์
หม่อม หลวงเชยพิมาน/แจ็ค ชายหนุ่มวัย 28 ปี ทายาทที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวของ หม่อม เจ้าทิพยา และ หลานตาของ “ชอบ” เศรษฐีชาวไร่ผู้มีอันจะกินในโคราช ขยันขันแข็ง เป็นผู้ใหญ่ และที่สำคัญกตัญญูกับตามาก ตาไม่ให้ไปกรุงเทพก็อดทนเก็บความเอ้าท์เอาไว้เพื่อตามาแสนนาน จนกระทั่งมีเหตุต้องมารับมรดก จึงเข้าสู่กรุงเทพในฐานะของพี่เลี้ยงของหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอม ที่ปลอมตัวโดย ทรงกลด ลูกพี่ลูกน้องตัวดี ที่ขยันก่อปัญหาให้เชยพิมานแก้เป็นกิจวัตรประจำวัน!!! และที่กรุงเทพฯนั่นเอง 
 
ณปภา  ตันตระกูล
ณปภา ตันตระกูล
ดาว นิล เด็กสาววัย 20 นิสัยแสนซน ทโมน ปากไว ใจร้อน แถมบู๊สะบัด จัดไม่เลี้ยงถ้า ใครมาหาเรื่องก่อน ดาวนิลถูกเลี้ยงมาในไร่ลำใย ทำให้รักอิสระ และเป็นตัวของ ตัวเองมาก แต่เมื่อพ่อกับแม่ตายไปเพราะโจรตัดไม้ที่ดาวนิลแจ้งตำรวจจับมาแก้ แค้น หญิงสาวเลยต้องระเห็จไปอยู่กับ “ย่าเดือน” พี่สาวของย่าดาว ย่าแท้ๆของ เธอ ที่เกลียดย่าเธอยิ่งกว่าหมาเกลียดเห็บเพราะว่ามาแย่งสามีไป ดาวนิลยอมเก็บ เขี้ยวเล็บลงบ้าง(นี๊สนึง) เพื่อจะขออโหสิกรรมจากย่าเดือนตามคำขอก่อนตายของ พ่อ
 
ธนา ฉัตรบริรักษ์
ธนา ฉัตรบริรักษ์
ทรง กลด (หรั่ง) ญาติผู้น้องฝ่ายแม่ของเชยพิมาน อายุ 22 ปี นิสัยเป็นเด็ก ขี้เล่น เจ้าชู้กะล่อนเอาใจ คนเก่งและพยายามจะเท่ห์แต่เอาจริงแล้วเสี่ยวขั้นเทพเพราะไม่เคยได้อัพเทรนด์ ที่กรุงเทพอย่างใครเขา อยากอยู่กรุงเทพฯใจจะขาด จนวันหนึ่งก็สมหวังเมื่อต้องสวมบทบาทเป็นหม่อมหลวงเชยพิมานตัวปลอมแทนพี่ ทำให้ต่อมความเจ้าชู้ยิ่งเบ่งบาน ดาวราย หลานสาวสวยเซ็กซี่แห่งบ้าน สุศักดิ์เข้ามาเคาะประตูหัวใจ แถมยังจิกกัดหวั่นไหวแปลกๆกับดาวรุ่ง พี่สาวของดาวราย ไปๆมาๆ ยังไปตกหลุมรัก ดาวนิล เด็กคนใช
 
เวธกา  ศิริวัฒนา
เวธกา ศิริวัฒนา
ดาว รุ่ง หญิงสาววัย 24 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องของดาวนิล และเป็นพี่สาวแท้ๆของดาวราย ดู เป็นผู้ดีทุกกระเบียดนิ้ว สวย เผ็ด เด็ดขาด และหัวโบราณหน่อยๆ ในบรรดาก๊วน บ้านสุศักดิ์ ดาวรุ่งเป็นคนเดียวที่รู้จักทำมาหากินอบเบอเกอรี่ส่งขาย เป็นค่าใช้จ่าย ให้พวกมือเติบที่บ้านอยู่เนืองๆ เมื่อดาวนิลเข้ามาอาศัยอยู่ด้วย ดาวรุ่งเป็นคนเดียว ที่อ้าแขนรับดาวนิลไว้ และคอยช่วยเหลือทุกอย่าง แถมยังช่วยขัดเกลาดาวนิลให้ เป็นผู้หญิงมากขึ้น ดาวรุ่งไม่ถือสานิสัยทโมนของดาวนิล แต่แทบทนไม่ได้
 
ปกฉัตร เทียมชัย
ปกฉัตร เทียมชัย
ดาว ราย หญิงสาววัย 22 ปี น้องสาวของดาวรุ่ง เป็นหลานคนโปรดของ คุณหญิงเดือน เพราะทำอะไรได้ดั่งใจทุกอย่าง ไม่ว่าจะ ขี้นินทา ขี้อิจฉา ขี้เว่อร์โก๊ะเล็กน้อย และ ที่สำคัญ ไม่ลังเลจะจับผู้ชายสักกะนิ๊ดส์ถ้ามันทำให้ชีวิตนี้แจ่มขึ้น! ดาวรายสนใจ ทรงกลดเพราะเข้าใจผิดคิดว่าคือ หม่อมหลวงเชยพิมาน สู้ไปอ่อย วางกับดักล่อ ไปล่อมาตั้งมากมาย แต่พอ รู้ความจริงว่า รักผิดคน ก็เปลี่ยนใจได้ทันทีราวกับกระพริบตา แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพราะแผนการของ ชอบที่วางแผนปกป้องหลายชายได้
 
ปิยะมาศ โมนยะกุล
ปิยะมาศ โมนยะกุล
คุณ หญิงเดือน คุณหญิงวัย 65 ปี ผู้มั่นใจว่าตัวเองคือผู้ดีตีนแดงของแท้ แม้จะเหลือแต่เปลือก แถมหนี้สินรุงรัง ก็ยังหยิ่ง รังเกียจพวกบ้านนอกคอกนาเป็นที่หนึ่ง แต่ไหงสวรรค์ กลับกลั่นแกล้งให้ต้องมาอยู่ใกล้กับบ้านนอกออริจินัล อย่าง ชอบ ทรงกลด และ เชยพิมาน ซึ่งมารับมรดกของหม่อมเจ้าทิพยาเจ้าหนี้ที่ได้ตายจากไป แม้ใจจะ รังเกี๊ยจรังเกียจบ้านนอก ก็ต้องคอยอดทนเป็นระยะ เพราะเกลียดตัวกินไข่ เกลียด บ้านนอกแต่อยากได้เงิน! แต่ถึงยังงั้นก็ยังอดไม่ได้ 
 
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี
ปนัดดา วงศ์ผู้ดี
ดาว รัตน์ ลูกสาวคนเดียวของคุณหญิงเดือน อายุ 40 กว่าๆ เป็นแม่ของดาวรุ่งและดาวราย บ้าของแพงและจมไม่ลงเหมือนแม่ยามว่างชอบตระเวนช็อปปิ้งและประมูลของ มีราคามาเก็บไว้เพื่ออวดรวยทั้งที่ก็ไม่มีเงินจึงสนับสนุนดาวรายลูกสาวคน เล็ก เป็นอย่างมากเมื่อคิดจะตกเบ็ดผู้ชายรวยๆเพราะหวังเกาะลูกกินสบายไปอะไรไป ดาวรัตน์ไม่ถือฟอร์มมากเท่าเดือน ยามหนี้สินมาเยือนมากๆ จะคอยกล่อมเดือน ให้ใจเย็นกับพวกบ้านนอก เพราะยังไงก็ถือคติว่า “เรื่องเงินนั้นสำคัญที่สุด”


เรื่องย่อ
เมื่อหนุ่มไฮโซบ้านไร่ มาตกหลุมรัก สาวสวยตั้งใจดำ ท่ามกลางอุปสรรคมากมาย เรื่องรักกวนๆ จึงบังเกิด ++ เรื่องราวความรักลวงพรางอันแสนชุลมุน ของ มล.เชยพิมาน (เฟิสท์ เอกพงศ์) ทายาทมหาเศรษฐีหมื่นล้าน กับ ดาวนิล (แพท ณปภา) สาวน้อยน่ารักที่ต้องกลายเป็น “อีดำตับเป็ด” อย่างไม่ตั้งใจ เนื่องจากต้องปลอมตัว ไม่ให้ เชยพิมานจับได้ ในขณะ ที่เชยพิมาน ก็ต้องปลอมตัวเป็นคนใช้ โดยให้น้องสุดแสบ ทรงกลด ( หน่อง ธนา) มาเป็นหม่อมหลวงไฮโซ หว่านเสน่ห์ ให้ ดาวรุ่ง (เกล เวธกา) และ ดาวราย (จิ๊ป ปกฉัตร)  หลงรัก ​เมื่อ​ความจริงปรากฏ อะ​ไรจะ​เกิดขึ้น...

บ้านนอกเข้ากรุง ตอนที่ 1 ( 8 ต.ค. 55 )
ดาวนิล(ณปภา)ถูกพวกลักลอบตัดต้นไม้คิดแก้แค้น วางตะปูดักรถแต่กลับได้โดนของเชยพิมาน(เอกพงษ์) เชยพิมานคิดว่าดาวนิลเป็นคนทำ ทั้งคู่ทะเลาะกันจนพลาดท่าจูบกันโดยไม่ตั้งใจ เชยพิมานคิดว่าดาวนิลเป็นผู้ชาย เด่น(เวนย์) กับ สร้อยแก้ว(นฤมล) ที่เลี้ยงดาวนิลมาถูกลอบยิง ดาวนิลคิดแก้แค้นสอน(กล้วย) กลัวดาวนิลไม่ปลอดภัย จึงบอกเรื่องที่ดาวนิลมีญาติอยู่กรุงเทพ ฯ แต่ดาวนิลไม่อยากไปอยู่กับญาติเพราะรู้ว่าญาติรังเกลียดครอบครัวเธอ ทนายประจิตมาตามหาทายาทวังพิมาลา ชอบ(ไพโรจน์)ไล่ตะเพิดให้กลับ
บ้านนอกเข้ากรุง ตอนที่ 2 ( 9 ต.ค. 55 )
เชยพิมานรู้ความจริงว่าเขาคือ หม่อมหลวงเชยพิมาน คิดจะไปหาความจริง แต่ระหว่างทางรถเกิดไปชนกับรถของดาวรายกับดาวรุ่ง ทรงกลดรีบบอกว่าเขาคือหม่อมหลวงเชยพิมาน ดาวนิลอ่านบันทึกของพ่อจึงได้รู้ว่าย่าดาวแย่งปู่มาจากย่าเดือนทำให้พ่อ รู้สึกผิด อย่าไถ่โทษกับสิ่งที่ทำไว้ เชยเจอดาวนิลอีกครั้งเชยถูกดาวนิลทำร้าย เลยคิดจะเอาคืนแต่กลับมาเจอดาวนิลถูกโจรเล่นงาน ทั้งคู่รวมมือกันจับโจรส่งตำรวจ ดาวนิลยอมไปอยู่กรุงเทพ

บ้านนอกเข้ากรุง ตอนที่ 3 ( 10 ต.ค. 55 )
ดาวนิลกับฟ้าลั่นมาบ้านสุศักดิ์ และได้รู้ว่าคนบ้านนี้ไม่มีใครต้อนรับเธอ ดาวนิลเก็บกระเป๋าออกจากบ้าน ทั้งคู่ไปกินอาหารที่ร้านแต่ไม่มีเงินจ่ายเพราะกระเป๋าดาวนิลตกอยู่ที่บ้าน สุศักดิ์ เชยพิมานมาเจอจึงช่วยออกเงินให้ดาวนิล ดาวนิลมาหากระเป๋าที่บ้านสุศักดิ์ ดาวรุ่งรู้ว่าดาวนิลเป็นญาติเลยขอให้ดาวนิลอยู่ต่อ โดยจะขอดูแลดาวนิลเอง เดือนกับดาวให้ดาวนิลอยู่ได้แต่ในฐานะคนใช้เท่านั้น ดาวรุ่งเห็นดาวนิลแต่ตัวเหมือนทอมบอย เลยจับดาวนิลแต่งใหม่เป็นผู้หญิงที่สวยหวาน เชยพิมานเห็นดาวนิลก็ตะลึงในความสวย

บ้านนอกเข้ากรุง ตอนที่ 4 ( 11 ต.ค. 55 )
เดือนกับดาวเห็นดาวนิลสวยก็ตกใจ บอกให้ดาวนิลทาตัวดำเวลาอยู่บ้านนี้ ดาวนิลโกรธแต่ก็ต้องอดทน ชอบมาตามเชยพิมานกับทรงกลดให้กลับบ้าน มาเจอกับเดือนที่มาเป็นแขกของทรงกลด เดือนดูถูกชอบทำให้ชอบอยากแกล้งเดือนเลยยอมให้เชยอยู่วังพิมาลาแต่ชอบต้อง เป็นใหญ่ที่สุดในวัง เชยพิมานเจอกับดาวนิลอีกครั้งในสภาพตัวดำ ดาวนิลบอกว่าเธอเป็นคนใช้ที่บ้านสุศักดิ์ ดาวรายอยากจับทรงกลดอาสาจัดงานต้อนรับหม่อมหลวงเชยพิมาน ชอบกับสีพาพวกมาป่วนงาน
No comments:

Post a Comment