Tuesday, October 9, 2012

15 ไอดอลเกาหลีโชว์สปิริตร้องเต้นกลางสายฝน-คนดูสู้ไม่ถอย 3 ชั่วโมงเต็ม

ยิ่งใหญ่ตระการตาและสนุกเต็มอิ่มสุดคุ้มสมเป็นมหกรรมคอนเสิร์ตส่ง ท้ายปีของแฟนคลับเกาหลีจริงๆ สำหรับ “วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคานต์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์” (ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand) โกลบอลทัวร์ลำดับที่ 2 ของ เอ็มเคานต์ดาวน์ (MCOUNTDOWN) ที่สุดแห่งรายการจัดอันดับเพลงของเกาหลี หลังเปิดฉากทัวร์แรกด้วยคอนเสิร์ต “ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Hello-Japan” เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ ประเทศญี่ปุ่น และนี่คือ ครั้งแรกของคอนเสิร์ตเอ็มเคานต์ดาวน์ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งได้ผู้จัดเลือดใหม่อย่าง บริษัท เฟโอห์ จำกัด (Feoh) ประเทศไทย ร่วมกับมือหนึ่งด้านการผลิตอย่างสถานีโทรทัศน์ เอ็มเน็ต (Mnet) โดย ซีเจ อีแอนด์เอ็ม (CJ E&M) ประเทศเกาหลีใต้ เจ้าของรายการจัดอันดับเพลงรายใหญ่อย่าง เอ็มเคานต์ดาวน์ (MCOUNTDOWN) ที่สุดแห่งรายการจัดอันดับเพลงของเกาหลี
      
       ยิ่งใหญ่ตระการตาและสนุกเต็มอิ่มสุดคุ้มสมเป็นมหกรรมคอนเสิร์ตส่งท้ายปีของแฟนคลับเกาหลีจริงๆ สำหรับ “วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคานต์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์” (ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand) โกลบอลทัวร์ลำดับที่ 2 ของ เอ็มเคานต์ดาวน์ (MCOUNTDOWN) ที่สุดแห่งรายการจัดอันดับเพลงของเกาหลี หลังเปิดฉากทัวร์แรกด้วยคอนเสิร์ต “ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Hello-Japan” เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ ประเทศญี่ปุ่น และนี่คือ ครั้งแรกของคอนเสิร์ตเอ็มเคานต์ดาวน์ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งได้ผู้จัดเลือดใหม่อย่าง บริษัท เฟโอห์ จำกัด (Feoh) ประเทศไทย ร่วมกับมือหนึ่งด้านการผลิตอย่างสถานีโทรทัศน์ เอ็มเน็ต (Mnet) โดย ซีเจ อีแอนด์เอ็ม (CJ E&M) ประเทศเกาหลีใต้ เจ้าของรายการจัดอันดับเพลงรายใหญ่อย่าง เอ็มเคานต์ดาวน์ (MCOUNTDOWN) ที่สุดแห่งรายการจัดอันดับเพลงของเกาหลี
      
       เพราะไทยคือศูนย์กลางแห่งเค-ป๊อป
      
       ที่ผ่านมา ทีมงาน เอ็มเน็ต เอ็มเคานต์ดาวน์ (MCOUNTDOWN) ได้ทำการสำรวจผ่านหลากหลายช่องทางเพื่อสื่อสารกับแฟนเพลงนานาชาติ เช่น ผ่านทางสื่อสาขาในต่างประเทศ และเว็บไซต์ www.global.mnet.com ทำให้ทราบแน่ชัดว่า มีฐานความนิยมในกระแสเค-ป๊อป อย่างแข็งแกร่งในประเทศไทย นั่นเป็นเหตุผลหลักที่เมืองไทยคือสถานที่จัดคอนเสิร์ตแห่งต่อไป ต่อเนื่องจากคอนเสิร์ตแรก “ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Hello-Japan” ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนเมษายน
      
       ด้านผู้จัดไทย บริษัท เฟโอห์ จำกัด (Feoh Co., Ltd) โดย คุณอุดม ปิติธนสารสมบัติ ประธานบริษัท (President) เปิดเผยว่า “ที่ผ่านมา มีการจัดโชว์และคอนเสิร์ตของศิลปินเค-ป๊อป มากมายในเมืองไทยก็จริง แต่นี่เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกที่รวบรวมศิลปินเกาหลีทั้งยอดนิยมและยอดเยี่ยม โดยอิงกับอันดับเพลงในชาร์ตเอ็มเคานต์ดาวน์ มารวมไว้บนเวทีเดียวกันโดยการร้อยเรียงผ่านสุดยอดสคริปต์โชว์อันน่าตื่นตา ตื่นใจ เราจึงภูมิใจนำเสนอมหกรรมการแสดงสุดอลังการในระบบโปรดักชันอันล้ำเลิศที่ควบ คุมการผลิตและสร้างสรรค์โดยทีมงานเอ็มเน็ตประเทศเกาหลีใต้ครั้งนี้อย่างยิ่ง ต้องขอบคุณทาง Mnet และ CJ E&M ที่ให้เกียรติและไว้วางใจเลือกประเทศไทยในการจัดงานระดับโกลบอลโปรเจ็กต์ เป็นลำดับที่ 2 ถัดจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนี่คือการบ่งบอกได้อย่างดีเยี่ยมเหนือคำบรรยายใดๆ ว่า นอกจากประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางของเค-ป๊อปแล้ว เรายังมีศักยภาพในทุกๆ องค์ประกอบของการดำเนินงานผลิตและสร้างสรรค์คอนเสิร์ตสเกลยักษ์ที่สากลต่าง ให้การยอมรับ ที่ขาดไม่ได้คือสื่อมวลชนทุกแขนง ผู้ชมทุกท่าน แฟนคลับทุกศิลปิน ที่ให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ขอบคุณจริงๆ ครับ”
      
       15 ไอดอลเกาหลีอันดับท็อป ตบเท้าขึ้นเวที-ร้องเต้นสุดเหวี่ยงกลางสายฝน
      
       วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม 2555 ที่เพิ่งผ่านไปหมาดๆ จึงถือเป็นฤกษ์งามยามดี สำหรับการโคจรมาพบกันระหว่างไอดอลเกาหลีระดับท็อปสตาร์ 15 ศิลปินและเหล่าสาวก K-POP ชาวสยามประเทศ ในงานมหกรรมคอนเสิร์ต “วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคานต์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์” (ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand) ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก โดยการแสดงเริ่มต้นขึ้นที่เวลา 19:10 น.ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ซึ่งทำเอาชาวเค-ป๊อป ได้เปียกปอนไปตามๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นเหล่าผู้ชมชาวไทยและต่างประเทศกว่า 3 หมื่นคน รวมถึงเหล่าไอดอลจากแดนกิมจิก็ล้วนชุ่มฉ่ำกันถ้วนหน้าทั้ง 15 ศิลปิน
      
       เปิดฉากคอนเสิร์ตสุดอลังการด้วยสองพิธีกร อีทึก และ ดงเฮ (ทงแฮ) แห่งวง Super Junior ที่ขึ้นกล่าวเปิดงานเชิญชวนทุกคนมาสนุกด้วยกัน จากนั้นเจ็ดหนุ่มวง INFINITE ศิลปินวงแรกก็นั่งรถเปิดประทุนคันหรูวิ่งโฉบเข้าสู่พื้นที่สนามราชมังคลาฯ อุ่นเครื่องเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงไปเต็มๆ ด้วยเพลงดังประจำวง ‘Be Mine’ แม้สายฝนจะโปรยปรายลงมาไม่ขาดสาย แต่หนุ่มๆ ก็ไม่ทำให้เหล่า Inspirit ผิดหวัง เพราะโชว์พลังทั้งร้องและเต้นแบบเป๊ะเว่อร์ทุกท่วงท่า ตามมาติดๆ กับเพลงฮิตติดชาร์ตอันดับ 1 อย่าง ‘The Chaser’ ที่ทำเอาสาวๆ เริ่มนั่งไม่ติดเก้าอี้ แล้วตบท้ายด้วยเพลงน่ารักจังหวะสดใส ‘Nothing’s Over’ ให้ได้ร้องตามกันอย่างสนุกสนาน ก่อนจากหนุ่มๆไม่ลืมทิ้งประโยคเด็ดเป็นภาษาไทย ‘น่ารักอ่ะ’ แล้วจึงยกเวทีให้กับพิธีกรคนใหม่ของรายการ MCOUNTDOWN คือ อีฮงกี แห่งวง FTISLAND พาทุกคนเข้าสู่คอนเสิร์ตแห่งรอยยิ้มอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งแนะนำศิลปิน K-POP น้องใหม่ A Pink และ TASTY กับการมาไทยครั้งแรก กำลังจ่อเวทีขึ้นแสดงในลำดับถัดไป
      
       สาวน้อยวัยใส A Pink มาในชุดเดรสสีฟ้าลายจุดสุดน่ารัก พร้อมโชว์สองเพลงเด่น ‘I Don’t Know’ และ ‘My My’ เปลี่ยนบรรยากาศบนเวทีให้มีแต่ความน่ารัก ทว่าดูเหมือนฟ้าจะไม่เป็นใจ เพราะฝนเทกระหน่ำลงมาชนิดไม่ลืมหูลืมตา แต่สาวน้อยทั้ง 7 ก็ไม่มีหวั่น แสดงสปิริตเต้นท้าฝน จนแฟนๆ ทั้งสนามต้องยกนิ้วยกใจให้ไปเลย แม้ตัวจะเปียกปอน แต่พวกเธอก็ยังร้องเพลง ‘Babibu’ ให้ได้อมยิ้มไปกับความน่ารักสดใสของพวกเธอ อึดใจต่อมา TASTY ดูโอฝาแฝด น้องใหม่ล่าสุดแห่งวงการ K-POP ก็ขอโชว์เพลงเดบิวต์ ‘You Know Me’ สร้างความคึกคักได้ไม่น้อย โดยท่าเต้นที่พวกเขาย่ำสเต็ปเท้าลงบนพื้นเวทีเจิ่งน้ำฝนนั้น เป็นภาพที่สวยงามสุดยอดไปเลยจริงๆ
      
       ต่อมาเป็นคิวของสองพิธีกรพิเศษ อูฮยอน และ ซองจง จากวง INFINITE กล่าวชวนทุกคนเข้าสู่ประเด็นร้อนของสี่สาวฮอต Secret ที่มาในเพลงเซ็กซี่ระดับปานกลาง ‘Love is MOVE’ เป็นการอุ่นเครื่อง ก่อนยกระดับความเซ็กซี่ให้ถึงขีดสุดกับเพลงเด็ด ‘POISON’ ซึ่งมาพร้อมท่าเต้นร้อนฉ่าซะจนหนุ่มๆแฟนบอยทั้งหลายไม่ยอมกระพริบตากันเลยที เดียว เวทีพิเศษเกิดขึ้นตามมาเมื่อห้าหนุ่มเด็กเกาะ FTISLAND ขอเรียบเรียงดนตรีเพลง ‘POISON’ ใหม่หมดจดเป็นเวอร์ชั่นร็อกซะเลย แถมยังเชิญ 2 สาว ฮโยซอง และ จีอึน ตัวแทนวง Secret ขึ้นมาร่วมแจมร้องเพลงประกบมือกีตาร์อย่าง ซึงฮยอน อีกด้วย จบซีนพิเศษก็กระหน่ำความมันให้ต่อเนื่องสุดเหวี่ยงด้วยซิงเกิลอันดับ 1 ล่าสุด ‘I Wish’ เพลงที่ทำให้ทุกคนต้องลุกขึ้นมาโยกตามจังหวะสุดมันกันอย่างพร้อมเพรียง พอเครื่องร้อนได้ที่หนุ่มๆ ก็ไม่รอช้าจัดหนักสู้สายฝนให้อีกสองเพลงรวดคือ ‘I Hope’ และ ‘Like Birds’ งานนี้พรีมาดอนนาไทยเต็มอิ่มและฟินไปอย่างไม่ต้องสงสัยเลย
      
       เปลี่ยนบรรยากาศจากช่วงร็อกกลับมาเป็นเพลงสนุกๆ ‘Hot Game’ ของเจ็ดหนุ่ม A-JAX บอยแบนด์น้องใหม่มาแรงและมาไทยครั้งแรกอีกวงในงานนี้ ตามติดด้วยสี่สาวสุดเซ็กซี่ SISTAR ที่ปรากฏตัวในชุดดำลึกลับน่าค้นหา พร้อมโชว์ท่าเต้นยกขาเบาๆ แต่ทำเอาหนุ่มๆใจเต้นไม่เป็นจังหวะกับเพลง ‘ALONE’ แล้วค่อยชวนทุกคนไปพบกับความสดใสของเพลงใหม่ล่าสุด ‘Loving U’ ปรับอุณหภูมิให้ร้อนฉ่าขึ้นไปอีกกับนักร้องหญิงเดี่ยวรายเดียวของงานนี้ G.NA โดยเธอขออวดเสียงเพราะๆ ในเพลง ‘Get Out’ (เวอร์ชันภาษาอังกฤษ) ก่อนลงจากเวทีไปแบบเซอร์ไพรส์ แล้วให้แฟนเพลงชมภาพ VTR น่ารักๆ ของเธอแทน และแล้ว G.NA กลับขึ้นเวทีอีกครั้งในการแสดงเพลงที่สอง ‘2 HOT’ แต่ทีเด็ดอยู่ตรงที่มีพ่อหนุ่มสุดเท่ห์กระโดดขึ้นมาฟีทเจอริ่งด้วย ซึ่งเขาคนนั้นคือ บังยงกุก ลีดเดอร์ทรงพลังแห่งวง B.A.P นั่นเอง
      
       เอาใจแฟนเพลงหนุ่มๆไปหลายศิลปินสาวแล้ว คราวนี้สลับมาเอาใจแฟนเพลงสาวๆ กันบ้าง วงกระต่ายเถื่อนจากต่างดาว หกหนุ่ม B.A.P ซึ่งแม้เพิ่งมาเยือนเมืองไทยครั้งแรก แต่พวกเขาก็ได้รับเสียงกรี๊ดถล่มทลาย ไม่ว่าจะร้องเพลงใหม่ล่าสุด ‘Crash’ หรือเพลงมันๆ อย่าง ‘No Mercy’ เมดเล่ย์เชื่อมต่อกับเพลงเปิดตัวที่เปี่ยมไปด้วยพลังเพอร์ฟอร์แมนซ์อย่าง ‘Warrior’ พอหนุ่มๆ ลงจากเวทีไป สองสาวสวย จียอง วง KARA และ ดาซม วง SISTAR ก็ผลัดเปลี่ยนหน้าที่มารับไมค์พิธีกรพิเศษ ชวนทุกคนไปกรี๊ดกันต่อกับ T-ARA เจ็ดสาวสวยในลุคตุ๊กตาเริงระบำ ที่นำเพลงใหม่ล่าสุด ‘Sexy Love’ มาฝากแฟนๆ แล้วค่อยตบท้ายด้วยเพลงแดนซ์ยุคดิสโก้ ‘Roly Poly’ ช่วงแนะนำตัว สาวๆ T-ARA เหลือบไปเห็นป้าย สุขสันต์วันเกิด โซยอน เข้าพอดี เจ้าตัวจึงกล่าวขอบคุณแฟนคลับบนเวทีซะเลย
      
       มาถึงเวทีพิเศษอีกหนึ่งเวที คราวนี้ได้สาวๆ SISTAR ในมาดสาวห้าวมาร้องเพลง ‘Hand’s Up’ ของ 2PM ไอดอลกรุ๊ปที่ทาง MCOUNTDOWN จัดให้เป็นหนึ่งในดาวสามดวงแห่งวงการ K-POP ที่เจิดจรัสในประเทศไทย ต่อจาก PSY และ RAIN ปล่อยให้สาวๆชวนแฟนเพลงชูมือได้ไม่เท่าไหร่ เจ้าของเพลงตัวจริง จางอูยอง สมาชิกวง 2PM ก็โผล่ขึ้นมาแจมบนเวทีด้วย ก่อนเอาใจเหล่า Hottest กับเพลงเอกจากผลงานอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง ‘Sexy Lady’ การแสดงเจ๋งๆ ที่ส่งให้ อูยอง ดูเซ็กซี่ร้อนแรงสมกับภาพลักษณ์ใหม่สุดเฟิร์มของเขาจริงๆ
      
       ครู่ต่อมา ฮงกี พิธีกรหลักของงานก็พา 5 สาววง KARA ที่การันตีเลยว่าดังสุดๆ ในญี่ปุ่นมาโชว์เพลงใหม่เอี่ยมอ่อง ‘Pandora’ จากนั้นย้อนความหลังไปสนุกกับเพลงฮิตที่ทุกคนร้องตามได้อย่าง ‘Mister’ ซึ่งมาพร้อมท่าเต้นน่ารักแต่แอบเซ็กซี่ จากนั้นถึงคิวของกลุ่มบอยแบนด์หนุ่มหล่อมากความสามารถอย่าง U-KISS กันบ้าง พวกเขามีภาพ VTR เผยความในใจที่มีต่อแฟนชาวไทยมาฝากด้วย จบจากภาพ VTR บนจอยักษ์ ทั้ง 7 หนุ่มก็เริ่มแสดงเพลงแรก ‘Stop Girl’ เพลงจังหวะกลางๆชวนให้โยกตาม แล้วค่อยดึงขีดความสนุกให้พุ่งขึ้นสุดด้วยเพลง ‘Man Man Ha Ni’ ที่ฮิตจนร้องตามเสียงดังฟังชัดไปทั้งสนาม
      
       เข้าสู่ช่วงพีกของคอนเสิร์ตที่มี 2 วงดังระดับแชมป์ 3 สมัย 3 สัปดาห์รวด (Triple Crowns) เป็นไฮไลต์เด่น ได้แก่ หนุ่มๆ อสูรสุดเท่วง BEAST นำเพลงใหม่ล่าสุด ‘Beautiful Night’ มาสร้างความคึกคักให้กับทุกคนในสนาม ต่อด้วยเพลงเอกของพวกเขา ‘Fiction’ ที่บรรดา BEAUTY ไทยยังคงอังกอร์ให้แบบจัดเต็มเช่นเคย จากนั้นมันสุดเหวี่ยงกับเพลง ‘Shock’ และ ‘Beautiful’ หลังส่งเจ้าชายอสูรลงเวทีไป โฮย่า วง INFINITE ก็จูงมือ อึนจี วง A Pink ขึ้นมาร่วมเป็นพิธีพิเศษคู่สุดท้าย ประกาศรายชื่อวงปิดท้าย Super Junior ที่แม้ครั้งนี้จะขาดหนุ่มหล่อ ซีวอน ไป (เนื่องจากติดคิวถ่ายละครที่เกาหลี) แต่พลังของ ELF ไทยก็ยังเต็มเปี่ยมเหลือล้น เพราะทันทีที่หนุ่มๆ ปรากฏตัวบนเวที ทั้งสนามราชมังคลากีฬาสถานก็กลายสภาพเป็นทะเลสีแซฟไฟร์บลูในพริบตา
      
       งานนี้ Super Junior จัดเพลงดังมาให้ได้กรี๊ดกัน 3 เพลงรวด ไม่ว่าจะเป็น ‘SPY’, ‘Sexy Free & Single’ และ ‘Bonamana’ (เวอร์ชันพิเศษสำหรับแฟนชาวไทยโดยเฉพาะ) แต่สิ่งที่พิเศษยิ่งกว่าสำหรับ ELF ไทยคือ คอนเสิร์ตนี้เป็นการมาเยือนไทยครั้งแรกหลังการเข้ารับใช้ชาติของ คังอิน แถมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนกลับไปเข้ากรมเป็นทหารของ อีทึก เมื่อสองความรู้สึกมาบรรจบกันแบบนี้ ELF ไทยจึงได้น้ำตาไหลกันถ้วนหน้า ยิ่งได้เห็นภาพ อีทึก ก้มลงกราบบนพื้นเวทีที่เต็มไปด้วยน้ำฝนเฉอะแฉะ ยิ่งทำให้หลายคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่... และแล้วคอนเสิร์ตที่รวบรวมศิลปิน K-POP สุดร้อนแรงกว่า 15 วง ก็จบลงอย่างงดงาม สมกับเป็นคอนเสิร์ตยักษ์ใหญ่ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีจริงๆ
      
       สำหรับภาพบันทึกเทปการแสดงคอนเสิร์ต “วัน เอเชีย ทัวร์ 2012 เอ็มเคานต์ดาวน์ สไมล์-ไทยแลนด์” (ONE ASIA TOUR 2012 MCOUNTDOWN Smile-Thailand) ที่จัดขึ้นและผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จงดงามในประเทศไทยครั้งนี้ จะถูกนำไปออกอากาศเผยแพร่ความยิ่งใหญ่ที่ประเทศเกาหลีทางช่อง Mnet ในวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2555 นี้ โดยแฟนๆชาวไทยสามารถชมภาพความประทับใจได้อีกครั้งทางโกลบอลเว็บไซต์ global.mnet.com
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       
      
       

No comments:

Post a Comment