Sunday, August 26, 2012

เรื่องย่อ White Spring ขอรักลูกทุกฤดูกาล (ซีรี่ย์ญี่ปุ่น)เรื่องย่อ White Spring ขอรักลูกทุกฤดูกาล (ซีรี่ย์ญี่ปุ่น)
"แม้ฤดูกาลจะเปลี่ยนไป แต่หัวใจของพ่อก็รักลูกไม่เปลี่ยนแปลง พบกับความรักอันยิ่งใหญ่ของพ่อได้"

ซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่คนคิดว่า เขาเป็นคนไม่ดี ไม่เอาไหน แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นคนจิตใจดีที่ถูกต้องโทษจำคุกโดยไม่ได้เจตนา เขาได้พบกับเด็กที่ไม่รู้ว่าเป็นลูกสาวตัวเอง กับชายแสนดี ขยันขันแข็ง ที่เลี้ยงเด็กคนนั้นมาราวกับลูกในไส้ ไม่สำคัญว่าความรักของใครจะยิ่งใหญ่และถูกต้องกว่ากัน แต่ความรักของทั้งคู่ล้วนลึกซึ้งและอบอุ่น

      เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังจาก 9 ปีที่อยู่ในคุกในข้อหาคดีฆาตกรรม สุดท้ายแล้ว ฮารุโอะ ซากุระ (ฮิโรชิ เอบิ) ก็ได้มีอิสระอีกครั้ง เขาไปกินอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่เขากลับถูกขโมยเงินไปจนหมด เพราะเขาไม่มีเงินติดตัวอีกแล้ว เขาจึงเข้าไปที่เน็ตคาเฟ่เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับเพื่อนๆ ที่เคยเป็นยากุซ่าด้วยกัน ดังนั้นในวันรุ่งขึ้นเมื่อฮารุโอะไปตามหาเพื่อนตามที่อยู่ เขาก็ต้องเผชิญเรื่องน่าเศร้า เมื่อเขาได้รู้ข่าวว่าคู่หมั้นของเขา มาริโกะ ทาคามูระ (มาฮิรุ คนโนะ) ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการป่วยอย่างรุนแรง

       หลังจากนั้น ฮารุโอะได้ ไปพบ ยาสึชิ มูรากามิ  (เคนอิชิ เอนโด)  แฟนของมาริโกะที่เธอคบหาอยู่  เมื่อตอนฮารุโอะอยู่ในคุกช่วงเวลา 9 ปี  เพื่อขอเงินค่าชดใช้ที่ตัวเขาเองได้ก่อคดีไว้ เพื่อเก็บเอาไว้ใช้เป็นค่าดูแลรักษาพยาบาลให้กับมาริโกะแทน แต่แล้วยาสึชิได้ปฏิเสธและได้ไล่ฮารุโอะกลับไป

       ระหว่างทางกลับบ้านของ ฮารุโอะ ก็มีเด็กสาวคนหนึ่งเดินตรงเขามาทางเขา เหมือนเขารู้จัก ฮารุโอะ เป็นอย่างดี แต่ฮารุโอะนั้นจำเธอไม่ได้เลย จริงๆ แล้วเธอก็ คือ ซาจิ มูรากามิ (โนโซมิ โอฮาชิ) เธอได้รับการเลี้ยงดูจาก ยาสึชิ และ น้องสาวของมาริโกะ ชื่อ คานาโกะ ทาคามูระ (ไมโฮ ชิไรชิ)  แต่สุดท้ายซาจิ ก็ได้รู้ความจริงเกี่ยวกับครอบครัวของเธอจากฮารุโอะ ที่เขายืนยันว่ายาสึชินั้นเป็นพ่อแท้ๆ ของเธอ

      ต่อมาฮารุโอะได้เข้าไปทำงานที่ร้านเบเกอรี่ของยาสึชิ ทำให้เขาได้ใกล้ชิดกับซาจิมากขึ้น ความสัมพันธ์ค่อยๆ พัฒนาขึ้นตามลำดับ จนภายหลังฮารุโอะนั้นไว้ใจในตัวยาสึชิมาก จึงได้ฝากลูกสาวของเขาเองให้ยาสึชิเป็นคนดูแลในลมหายใจสุดท้ายของเขา ซีรีส์เรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมได้เห็นถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูกสาวแท้ๆของ เขาเองแต่ไม่กล้าที่จะเปิดเผยออกมา ความผูกพันที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นทีละนิด จนคุณต้องประทับใจ ติดตามชมเรื่องราวสุดประทับใจนี้ได้ใน ขอรักลูกทุกฤดูกาล...WHITE  SPRING 


No comments:

Post a Comment