Saturday, August 25, 2012

เรื่องย่อ ละครไทย เรื่อง ท่านชายในสายหมอกบทประพันธ์ : วรรณึก
บทโทรทัศน์  :
ปณธี
กำกับการแสดง :
ศุภฌา ครุฑนาค
แนวละคร :
โรแมนติก - คอมเมดี้
ผลิต :
บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด
ออกอากาศ :
พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทาง ช่อง 3
ระยะเวลาออกอากาศ :
พุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555 -
จำนวนตอนออกอากาศ :
13+นักแสดง
 • เจ้าชาย แสดงโดย หลุยส์ สก๊อต - เจ้าชายโซว์ องค์รัชทายาทแห่งประเทศนิวแลนด์ เจ้าชายอยากจะเที่ยวแบบสามัญชนเพื่อจะได้เข้าถึงวัฒนธรรมไทยอย่างแท้จริง จึงปลอมตัวและถูกตั้งชื่อใหม่เป็น โซ่ เจ้าชายสามารถพูดภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่วเพราะว่าเคยมาอยู่และศึกษารวมถึง ทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับเมืองไทยสมัยที่เรียนมหาวิทยาลัย
 • ขิง แสดงโดย วรกาญจน์ โรจนวัชร - สาวสวยแก่นเซี้ยว ที่ต้องทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินส่งไปให้ยายที่ต่างจังหวัดเพราะหวังช่วยให้ ยายรักษาคณะลิเกที่รักเอาไว้ให้ได้ ขิงจึงทำงานทุกอย่างเท่าที่ทำได้จนถึงขั้นต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อไปทำ งานเป็นไกด์ให้เจ้าชาย
 • ผู้ติดตาม แสดงโดย สุพจน์ จันทร์เจริญ หรือ ปีเตอร์ ชายหนุ่มที่หล่อและดูดีแต่ติดตลก เป็นคนสนิทของเจ้าชายที่คอยดูแลในขณะที่หนีมามาเที่ยวเมืองไทย ผู้ติดตามต้องปลอมตัวเป็นเจ้าชายเมื่อเจ้าชายออกไปเที่ยว เขาจึงใช้โอกาสนี้หาความสุขใส่ตัวเองอย่างเต็มที
 • พัชรี แสดงโดย นิภาภรณ์ ฐิติธนการ - นักข่าวสาวมั่น เป็นนักข่าวมาตั้งนานแต่ก็ไม่เคยสามารถทำข่าวเด็ดได้สักที จึงหมายมั่นว่า จะทำข่าวเจ้าชายจากต่างแดนสุดหล่อเพื่อเป็นสกู๊ปใหญ่ในชีวิตให้ได้
 • แก้ว แสดงโดย ณัฐดนัย ชนิตร์วัฒน์ - จิ๊กโก๋หนุ่มประจำหมู่บ้านขี้เก็ก คิดว่าตัวเองหล่อที่สุด ไม่พอใจอะไรก็ฟ้องพ่อตัวเองที่เป็นกำนัน แอบชอบขิง มีความฝันสูงสุดในชีวิตคือการได้แต่งงานกับขิง เขม่นโซว์หาเรื่องแกล้งโซว์ทุกวิธีการที่จะทำได้ แต่หลายครั้งก็ซวยซะเอง
 • รุ้ง แสดงโดย สาวิตรี สุทธิชานนท์ นางเอกลิเก สวย โก๊ะ แรงเต็มสูตร นิยมความเริ่ด บ้าความเป็นกรุงเทพฯและเห่อของนอก ความฝันสูงสุดคือได้สามีที่อิมพอร์ตมาจากต่างประเทศ ยิ่งถ้าเป็นเจ้าชายด้วยยิ่งดี เป็นคู่กัดของขิง พอได้พบกับโซว์ก็คิดว่าได้เจอเนื้อคู่แล้ว
 • ติ๊งโหน่ง แสดงโดย พุทธชาติ พงศ์สุชาติ - สาวผู้สวยจัด แต่จัดว่าแย่ แต่งตัวเยอะตั้งแต่หัวจรดเท้า วาดหวังว่าในชีวิตนี้ต้องเป็นภริยาของเจ้าชายให้ได้จึงทำทุกวิถีทางที่จะได้ ใกล้ชิดและเป็นคู่ครองของเจ้าชาย แต่กลายเป็นว่าทุกวิถีทางที่ทำนั้นทั้งฮา ทั้งบ้า ทั้งป่วนจนใครๆที่เห็นพากันส่ายหน้
 • ลัดลดา แสดงโดย ธนิดา กาญจนวัฒน์ - ไฮโซคู่แข่งคนสำคัญของติ๊งโหน่ง เป็นคู่อริกันมาตั้งแต่สมัยอยู่อนุบาล รวมถึงเป็นคู่แข่งในการจับเจ้าชายแห่งนิวแลนด์เป็นสามีด้วย มีนิสัยรักการทำศัลยกรรม ทำมันทุกส่วนของใบหน้าและร่างกายตรงไหนพอจะทำศัลยกรรมได้ก็ทำ
 • ยายขม แสดงโดย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา - ยายอันเป็นที่รักของขิงเพราะยายเลี้ยงขิงมาตั้งแต่เล็กๆขิงจึงต้องทำ ทุกอย่างให้ยายสบาย ยายขมติดจะปากร้ายแต่ใจดี เอะอะอะไรเป็นด่าไปก่อนและที่สำคัญมีไม้เกาหลังเป็นอาวุธคู่กาย พอใครทำอะไรไม่ได้ดั่งใจก็ใช้ไม้เกาหลังเข็กหัว ยายขมรักคณะลิเกของตัวเองมากและรู้สึกเสียใจเหลือเกินที่กำลังจะรักษาคณะ ลิเกของตัวเองเอาไว้ไม่ได้อีกต่อไป
 • น้าตุ๊ก แสดงโดย ค่อม ชวนชื่น - คนขับรถตุ๊กๆ เป็นน้าของขิง มาเช่าห้องอยู่กับขิงเพราะต้องการคอยดูแลหลานและทำงาน เพื่อส่งเงินกลับไปช่วยยายขมจุนเจือคณะลิเก น้าตุ๊กเป็นเหมือนที่ปรึกษาของขิงและเป็นคนแนะนำ งานไกด์ของเจ้าชายให้ขิง รักและห่วงขิงมากๆ
 • ชรินทร์ แสดงโดย ดิลก ทองวัฒนา - มาเฟียใหญ่ ผู้เชื่อมั่นว่าตัวเองมีอิทธิพลเหนือกฎหมาย เป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ โหด มันส์ ฮา เป็นที่สุด อยากจะโหดแต่กลายเป็นดูตลกมากกว่า รักติ๊งโหน่ง ลูกสาวของตัวเองมาก ยอมทำทุกอย่าง ให้ลูกสาวมีความสุข รวมทั้งช่วยให้ติ๊งโหน่งได้ครองคู่กับเจ้าชาย
 • คุณหญิงฉาดประภา แสดงโดย ภรผกา เสียงสมบุญ - ไฮโซใหญ่ ภรรยาของชรินทร์ที่เว่อร์และหวังจะได้เกี่ยวดองกับราชวงศ์จากต่างแดนจึงจับ ติ๊งโหน่งลูกสาวส่งให้เจ้าชายเพื่อจะได้ปิ๊งและแต่งงานกันโดยหารู้ไม่ว่าเจ้าชายเป็นตัวปลอม
 • ยอด แสดงโดย วิชัย จงประสิทธิ์พร - ลูกน้องคนสนิทและเพื่อนเพียงคนเดียวของแก้ว เพราะไม่มีใครคบแก้วนอกจากยอด ไม่มีใครยอมไปไหนกับแก้วนอกจากยอดและไม่มีใครยอมทำตามคำสั่งของแก้วนอกจาก ยอด ยอดพยายามจะเก็กและทำตัวหล่อแบบเดียวกับแก้วแต่กลายเป็นตลกและเปิ่นซะ มากกว่า 
 • อำนาจ แสดงโดย วีระชัย หัตถ์โกวิท - มือปืนหนุ่มใจโหด สามารถเก็บเหยื่อได้อย่างเลือดเย็น ไม่แคร์ว่าจะเป็นใคร ที่จริงแล้ว เก็บกด เด็กๆโดนเพื่อนแกล้งบ่อยๆ จึงมาระบายออกตอนโต เป็นมือขวาคนสนิทของชรินทร์ มาเฟียใหญ่ เจ้านายสั่งให้ทำอะไรก็ต้องทำทั้งหมด ไม่ว่าจะเก็บศัตรู ปกป้องเจ้านายหรือแม้แต่ ให้ทำเรื่องปัญญาอ่อนก็ยอมทำ

เรื่องย่อ ละครไทย เรื่อง ท่านชายในสายหมอก
 เจ้าชาย (หลุยส์ สก๊อต) ผู้ซึ่งเป็นรัชทายาทของประเทศนิวแลนด์ ดินแดนแห่งธรรมชาติอันรื่นรมย์ได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย และเข้าพักในโรงแรมหรูพร้อมกับผู้ติดตาม(สุพจน์ จันทร์เจริญ)เจ้าชายต้องการแบกเป้และกล้องถ่ายรูปไปเที่ยวอย่างอิสระ โดยไม่ต้องมีพิธีรีตรองต้อนรับที่น่าอึดอัด เจ้าชายจึงให้ผู้ติดตามปลอมตัวเป็นเจ้าชายแทนและให้ปฏิบัติภารกิจแทน ทุกอย่างเจ้าชายหลบมาพักในเกสต์เฮาส์ย่านถนนข้าวสาร เจ้าชายพยายามหาไกด์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกเรื่อง แต่ก็หาไม่ได้ง่ายๆเพราะข้อเสนอที่ต้องรับใช้ดูแลเจ้าชายทุกอย่างทำให้ไม่มี ไกด์ที่ไหนยอมทำ
      
       วันหนึ่ง ในขณะที่เจ้าชายกำลังเดินเล่นในถนนข้าวสาร เจ้าชายโดนเด็กสาวคนหนึ่งขโมยกล้องถ่ายรูปของเจ้าชายไป แต่เผอิญว่า ขิง (วรกาญจน์โรจนวัชร) อยู่ในเหตุการณ์ จึงช่วยจับขโมยเอาไว้ให้พร้อมสั่งสอนให้เด็กสาวรู้สำนึกว่าอย่าทำอีกแต่กลาย เป็นว่าเจ้าชายเข้าใจผิดคิดว่าขิงเป็นขโมยซะเอง ขิงจึงแก้แค้นเจ้าชายที่ตัวเองทำดีแล้วไม่ได้ดี ขิงกลับมาที่บ้านเช่านั่งปรับทุกข์เรื่องไม่มีงานทำกับ น้าตุ๊ก (ค่อม ชวนชื่น)น้าชายที่มีอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊ก ขิงไม่มีเงินส่งให้ยายที่ต่างจังหวัดมาหลายเดือนแล้ว น้าตุ๊กแนะนำให้ไปสมัครเป็นไกด์ให้นักท่องเที่ยวคนหนึ่งเพราะทำงานให้แค่ เดือนเดียวได้เงินตั้งพันนึง ขิงส่ายหน้าไม่พอใจกับเงินแค่พันเดียว น้าตุ๊กบอกว่าพันยูโร ขิงสนใจขึ้นมาทันที แต่เขารับเฉพาะไกด์ผู้ชายเท่านั้น ขิงจึงปลอมตัวมาในมาดชายหนุ่ม
      
       ขิงพาเจ้าชายไปลุยเที่ยวสถานที่ต่างๆแต่เจ้าชายเองก็ไม่ได้พอใจในการ นำทางของไกด์จอมมั่ว ขิงเองก็หมั่นไส้ที่เจ้าชายทำตัวโอ่อ่าและใช้ตนอย่างกับข้าทาสขิงเลยพยายาม ตะล่อมเอาเงินจากกระเป๋าเจ้าชายทุกวิถีทาง โดยเตี๊ยมกับแม่ค้าให้หลอกเรียกเงินแพงๆหรือแอบโก่งเงินค่าราคาสินค้า ทางด้านผู้ติดตามก็ฉวยโอกาสที่ทุกคนคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าชาย วางมาดโอ่อ่าจีบสาวไปทั่ว ทำให้ได้เจอกับแม่บ้านคนสวยคนหนึ่ง ผู้ติดตามไล่จีบแม่บ้านคนนั้นโดยหารู้ไม่ว่าเธอคือพัชรี (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) เหยี่ยวข่าวที่ต้องการหาสกู๊ปข่าวเด็ดเพื่อที่จะทำให้ทุกคนรู้ว่าเธอเป็นนัก ข่าวที่เก่งแค่ไหน พัชรีเลือกที่จะทำสกู๊ปเจ้าชายจากประเทศนิวแลนด์เป็นการแสดงฝีมือของเธอ จึงปลอมตัวมาเป็นแม่บ้านในโรงแรมเพื่อสืบหาข้อมูล
      
       คุณหญิงฉาดประภา (ภรผกา เสียงสมบุญ) รู้ว่ามีเจ้าชายจากต่างแดนมาเยือนถึงประเทศไทย ปฏิบัติการจับลูกสาวประเคนให้เจ้าชายเพื่อหวังเอี่ยวในราชวงศ์และสมบัติจึง เกิดขึ้นคุณหญิงฉาดประภาพาลูกติ๊งโหน่ง (พุทธชาติ พงศ์สุชาติ)มาเพื่อขอพบเจ้าชาย แต่ได้พบผู้ติดตามที่ตอนนี้อยู่ในมาดเจ้าชายแทน ลูกติ๊งโหน่งที่แต่งตัวจัดก็ตกหลุมรักผู้ติดตามทันที และพยายามสานสัมพันธ์กับผู้ติดตามทุกเมื่อที่มีโอกาส ซึ่งก็ไม่รอดพ้นสายตาเหยี่ยวข่าวอย่างพัชรีที่กำลังพยายามหาข้อมูลเจ้าชาย เพื่อทำสกู๊ปผู้ติดตามได้รับโทรศัพท์ด่วนจากกษัตริย์ (ศุกล ศศิจุลกะ) พ่อของเจ้าชายว่าได้หาเจ้าหญิงเตรียมไว้ให้เจ้าชายแล้ว และกำชับให้ผู้ติดตามบอกเจ้าชายให้รีบกลับมา ผู้ติดตามรีบส่งข่าวให้เจ้าชายรู้ พอเจ้าชายรู้ว่ากำลังจะจับคลุมถุงชนก็ยิ่งรู้สึกไม่อยากกลับ
      
       ในคืนหนึ่ง ขณะที่เจ้าชายกำลังเดินเล่นอยู่กับขิงนั้น เจ้าชายได้เห็นเหตุการณ์การฆาตรกรรม ชรินทร์(ดิลก ทองวัฒนา),อำนาจ(วีระชัย หัตถ์โกวิท)และลูกน้องเห็นเจ้าชายกับขิงซึ่งเจ้าชายสะพายกล้องอยู่ ชรินทร์จึงให้อำนาจและลูกน้องตามไล่ฆ่าเจ้าชายกับขิง แต่เจ้าชายกับขิงหนีรอดออกมาได้เจ้าชายกับขิงรีบไปแจ้งตำรวจ แต่กลายเป็นว่าชรินทร์และลูกน้องก็นั่งวางมาดอยู่ในสถานีตำรวจแห่งนั้นแล้ว พอเจ้าชายเห็นตำรวจทำความเคารพชรินทร์ เจ้าชายก็เข้าใจได้ในทันทีว่าชรินทร์เป็นคนของคนใหญ่คนโตเหนือกฎหมาย ทางเดียวที่รอดไปได้คือต้องหนี ชรินทร์ยังแจ้งความจับเจ้าชายกับขิงเอาไว้ด้วยทั้งสองคนกลายเป็นผู้ต้อง สงสัยร่วมกันในคดีฆาตรกรรม
      
       เจ้าชายได้ติดต่อไปยังผู้ติดตามเพื่อให้ช่วยสืบเสาะและหาทางพิสูจน์ ว่าตนเองและขิงเป็นผู้บริสุทธิ์โดยมีหลักฐานแค่ชิ้นเดียวคือSD CARDที่มีรูปถ่ายของชรินทร์ อำนาจและลูกน้องเอาไว้ เจ้าชายกำชับผู้ติดตามว่าอย่าให้เรื่องนี้รู้ถึงทางราชวงศ์เพราะกลัวว่าจะ ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องคดีความอย่างเดียว ยังจะถูกบังคับให้กลับประเทศเพื่อแต่งงานกับเจ้าหญิงขณะที่เจ้าชายและขิงหนี การไล่ล่าจากพวกของอำนาจจนต้องกระโดดรถไฟหนีลงไปในน้ำ พอขึ้นจากน้ำได้นั้น หมวกของขิงได้หลุดหายไปจนผมสยายพร้อมกับเสื้อผ้าของขิงเมื่อเปียกน้ำก็ทำให้ เน้นทรวดทรงของขิงจนทำให้เจ้าชายรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วขิงเป็นผู้หญิงและโกรธ มากที่ขิงหลอกตนเองมาตลอด เจ้าชายไล่ขิงให้ออกไปจากชีวิตของเขา ขิงทวงเงินค่าจ้างเจ้าชาย แต่ในขณะที่บรรยากาศระหว่างเจ้าชายและขิงกำลังตึงเครียดอยู่นั้น พวกอำนาจก็ตามมาทัน ทำให้ทั้งสองต้องจับมือกระเตงกันหนีไปด้วยค่าจ้างหนึ่งพันยูโรที่ขิงต้องการ จะได้จากเจ้าชาย ขิงจึงพาเจ้าชายไปอยู่ด้วยกันที่บ้านยายในจ.เพชรบุรี
      
       ยายขม (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) ยายของขิงกำลังเดือดร้อนเรื่องเงินเพราะกำลังจะโดน กำนัน (วัชระ ปานเอี่ยม)ยึดบ้านและที่ดิน กำนันมีลูกชายชื่อ แก้ว (ณัฐดนัย ชนิตร์วัฒน์) ซึ่งเป็นจิ๊กโก๋ประจำตำบลและหมายปองขิงอยู่ ขิงทวงค่าจ้างจากเจ้าชายเพื่อเอาไปใช้หนี้ แต่เจ้าชายไม่มีเงินให้เพราะทรัพย์สินทั้งหมดหล่นหายไปหมดในระหว่างโดนตาม ไล่ล่า ทั้งสองจึงต้องรับจ้างทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินมาให้ยายเจ้าชายให้ผู้ติดตาม หาเบาะแสจากนักข่าว ผู้ติดตามจึงคิดจะไปขอความช่วยเหลือจากนักข่าวหญิงจากสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง ที่ชื่อว่าพัชรี แต่พอผู้ติดตามเจอพัชรีเท่านั้นก็ตกใจเพราะรู้ว่าคือคนเดียวกับแม่บ้านที่มา คอยทำความสะอาดในห้องพักที่โรงแรมและเป็นคนเดียวกับที่เขาแอบรักพัชรีรู้ว่า ผู้ติดตามไม่ใช่เจ้าชายแต่ก็ตกลงใจจะช่วยผู้ติดตามสืบข้อมูลและทำข่าวเปิด โปงของชรินทร์มาเฟียของเมืองไทยเพราะพัชรีเชื่อว่าสกู๊ปข่าวนี้จะทำให้เธอ ดังขึ้นมาได้พอๆกับสกู๊ปข่าวเจ้าชายจากประเทศนิวแลนด์ โดยมีข้อแม้ว่าถ้าเธอทำข่าวชรินทร์สำเร็จ เธอต้องได้สัมภาษณ์เจ้าชายอย่างเอ็กคลูซิฟคนเดียว ผู้ติดตามและพัชรีช่วยกันสืบหาเบาะแสก็ได้รู้ว่าชรินทร์แท้จริงเป็นนักค้า ผู้หญิงรายใหญ่
      
       เจ้าชายกำลังโดนตามตื้อจากนางเอกลิเกประจำคณะยายขมที่ชื่อ รุ้ง (สาวิตรี สุทธิชานนท์) ซึ่งเป็นคนฟุ้งเฟ้อเห่อของนอก รุ้งหวังว่าเจ้าชายจะพาตนเองไปอยู่เมืองนอกด้วย และเจ้าชายก็ยังต้องผจญกับไอ้แก้วที่อิจฉาเจ้าชายเพราะได้ใกล้ชิดกับขิงโดย พยายามหาทางกลั่นแกล้ง เมื่อคณะลิเกของยายขาดพระเอก เจ้าชายก็จับผลัดจับผลูกลายเป็นพระเอกลิเก แถมยังได้รับความนิยมเพราะความหล่อใสไร้เดียงสาและความน่าเอ็นดูในความเปิ่น เล่นผิดเล่นถูกของพระเอกลิเกที่อิมพอร์ตมาจากเมืองนอกจนกลายเป็นขวัญใจแม่ยก ถึงขนาดได้ไปเล่นในโรงแรมหรูของ จ.เพชรบุรีเลยทีเดียว
      
       ผู้ติดตามและพัชรีสืบจนรู้ว่าการฆาตรกรรมที่เจ้าชายและขิงเห็นนั้น เป็นการฆ่าปิดปากลูกน้องคนสนิทของชรินทร์ที่หักหลังกันเรื่องเงินที่ได้จาก การค้าผู้หญิง ผู้ติดตามและพัชรีจึงรีบแจ้งให้เจ้าชายทราบที่บ้านของชรินทร์ ผู้ติดตามแอบเข้าไปสืบหาหลักฐานเพื่อยืนยันข้อมูลที่ได้มาแต่โดนจับไว้ได้ เมื่อชรินทร์และอำนาจรู้ว่าเจ้าชายคือผู้ติดตามปลอมตัวอยู่ ทุกคนต่างก็ช็อค อำนาจเอาปืนขู่ให้ผู้ติดตามโทรศัพท์บอกทางกษัตริย์ว่าเหตุการณ์ทั้งหมดยัง เป็นปกติ สุดท้ายผู้ติดตามและพัชรีก็หาทางหนีไปได้
       ความสัมพันธ์ของเจ้าชายกับขิงเริ่มพัฒนาจนกลายเป็นความรัก ขิงได้เห็นน้ำใจของเจ้าชายที่ช่วยดูแล เมื่อยายจะโดนยึดบ้านและที่ดิน กำนันกับไอ้แก้วยื่นข้อเสนอสุดท้ายคือต้องให้ขิงมาแต่งงานกับไอ้แก้ว แล้วหนี้สินทั้งหมดถือว่าหายกันไปแต่ในที่สุดเจ้าชายก็สามารถช่วยเหลือขิง และยังช่วยให้ยายได้ไถ่ถอนบ้านคืนด้วยโดยอาศัยความเป็นลิเกหน้าหยกของตน ออดอ้อนแม่ยก
      
       แก้วกับรุ้งวางแผนร่วมกันเพื่อแยกเจ้าชายกับขิงโดยไอ้แก้วจะไปหลอก เจ้าชายมาแล้วให้รุ้งรวบหัวรวบหาง แต่ทุกอย่างผิดแผน เจ้าชายไม่มาตามนัดจนกลายเป็นรุ้งรวบหัวรวบหางแก้วแทน หลังจากนั้นทั้งแก้วและรุ้ง เวลาเจอกันทีไรต้องเขินใส่กันทุก
      
       เบื้องหลังของชรินทร์กำลังจะปูดออกมา ชรินทร์จึงต้องตามมาฆ่าปิดปากเจ้าชาย ขิง ผู้ติดตามและพัชรีด้วยตัวเองเพราะมั่นใจในอิทธพลของตัวเองว่าจะสามารถ เคลียร์ทุกอย่างได้ แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ต่ออิทธิพลที่ใหญ่กว่าจากกษัตริย์ที่รีบเสด็จฯมาตามเจ้า ชาย ชรินทร์จึงต้องโดนจับเข้าไปชดใช้ความผิดในคุกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้าน
       
       ขิงเดินทางมาอยู่ที่ประเทศนิวแลนด์ กับเจ้าชาย แต่กษัตริย์ไม่ชอบที่ ขิง เป็นสาวสามัญชนไม่คู่ควรจึงให้ มาเรีย (ชนิสาร์ บังคมเนตร) เจ้าหญิงจากประเทศเพื่อนบ้านมาแต่งงานกับเจ้าชายโซว์ และ มาเรีย ก็วางแผนร้ายกลั่นแกล้ง ขิง สารพัด ทำให้ ขิง และเจ้าชายแตกคอกัน จนขิง หนีกลับมาเมืองไทย ไปทำงานอยู่ในรีสอร์ทของ ฟ้าคราม (กวี ตันจรารักษ์) แต่เจ้าชายโซว์ ก็ตามมาเจอและขอคืนดีกับ ขิง แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเจ้าชายโซว์ ถูกคนร้ายยิง และเมื่อตื่นขึ้นมาก็ความจำเสื่อม จำอะไรไม่ได้แม้แต่ ขิง สาวคนรัก และ ลัดดา ก็มาสวมรอย ว่าตนคืนคนรักของเจ้าชาย
       
       ขิงจึงจำเป็นต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายอีกครั้ง เพื่อหาทางใกล้ชิดเจ้าชายโซว์ และพื้นความทรงจำของชายคนรักกลับคืนมาอีกครั้ง
      
       จ บ บ ริ บู ร ณ์
 

ที่มา manager.co.th

No comments:

Post a Comment