Wednesday, August 8, 2012

เรื่องย่อละครไทย รากบุญ ออกอากาศทางช่อง 3 - Thai Lakorn 2012: รากบุญ Raak Boon


 
ชื่อเรื่อง: รากบุญ (Thai Lakorn 2012: รากบุญ Raak Boon) 
บทประพันธ์: ช่อมณี จากบริษัท ทีวีซีน จำกัด 
โดยผู้จัด ปิ่น ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ 
ละครแนว: ลึกลับ สืบสวน ให้แง่คิดเรื่องความสุขแท้จริงจากการทำบุญ คุณค่าของเวลา
 
นักแสดง
  • ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล - Mike Pirat รับบทเป็น ลาภิณ
  • มาร์กี้ ราศี บาเลนซิเอก้า - Margie Rasri รับบทเป็น เจติยา
  • เฟิร์ส เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ - First Ekkaphong รับบทเป็น นวัช
  • แจ็คกี้ ชาเคอรีน - Jackie Jacqueline รับบทเป็น นิษฐา
  • กิก ดนัย จารุจินดา รับบทเป็น ปรานต์
  • แก้ว อภิรดี ภวภูตานนท์
  • สายชล ปารเนียส (น้องสเตฟาน)

เรื่องย่อละครไทย รากบุญ ออกอากาศทางช่อง 3
เมื่อราชาแห่งนรกต้องการค้นหาคนที่รู้จักการทำบุญแท้จริง จึงส่งกล่องลึกลับใบหนึ่งมาบนโลกนานหลายร้อยปีแล้ว แต่เขาไม่เคยได้คำตอบที่พอใจและกลับสะสมพลังกิเลสของมนุษย์ไว้เพียบ เจ้าของกล่องล้วนต้องรับภารกิจแตกต่างกันไปตามบททดสอบของเขา แต่ไม่มีใครชนะกิเลสได้เลย เจติยา เจ้าของกล่องคนล่าสุดจำใจต้องยอมรับเงื่อนไขจากนรกแลกกับสถานภาพการเงินของ ครอบครัว โดยมีชีวิตเป็นเดิมพันหากทำไม่สำเร็จ สิ่งที่เธอได้รับอย่างไม่คาดฝันและน่ากลัวมาก คือ การได้ยินเสียงของคนตายและรับรู้นาทีสุดท้ายของลมหายใจ ภารกิจคือ ทำทุกคำร้องขอจากคนตายให้สมปรารถนา

เจติยา เป็นผู้ช่วยตกแต่งศพในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เธอจึงต้องพบและใกล้ชิดกับศพซึ่งมีชีวิตเบื้องหลังแตกต่างกัน เมื่อรับเงื่อนไขจากนรกแลกกับทุกคำขอที่เธอต้องการ ชีวิตของเธอเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากและเสี่ยงตายเพิ่มขึ้น แต่ละงานที่เธอพบล้วนได้ใช้ความรู้ ความสนใจ ด้านกฎหมายและนิติวิทยาศาสตร์ อย่างเต็มที่ ความน่าสนใจอยู่ที่เบื้องหลังคนตายที่เธอแทบไม่เชื่อว่าคนตายจะต้องพานพบ หนักหนาสาหัสนัก และความสุขจากการทำให้คนตายสมปรารถนาซึ่งเธอไม่เคยรับรู้มาก่อน ต่อมาเธอจึงตระหนักว่า แท้จริงแล้วการทำให้คนตายไม่มีสิ่งค้างคาใจ คือ การทำบุญส่งคนตายสู่สุคติอย่างแท้จริง เธอมองเห็นด้านมืดของกล่องใบนั้น พลังกิเลสไม่ต้องการให้เธอเป็นเจ้าของกล่องต่อไป การต่อสู้ระหว่างเธอกับตัวแทนกิเลสมนุษย์จึงเริ่มต้นขึ้น

รากบุญ นำเสนอความสนุก ความลึกลับ อารมณ์ลุ้นระทึกกับการทำงานของเจติยาและเพื่อน ความรักระหว่างเขาและเธอก่อสร้างขึ้นท่ามกลางความลับของเธอและอันตรายจากตัว แทนกิเลส ผลตอบแทนที่เธอได้รับจากการทำงานตามเงื่อนไขของราชานรก การรับรู้ความหมายแท้จริงของการทำบุญโดยปราศจากสิ่งตอบแทนคืออะไร เจติยาจะค้นพบคำตอบทั้งหมดในละครไทย เรื่อง รากบุญ ที่จะฉายทางช่อง 3 เร็วๆนี้  
- ที่มา musicblog


ผู้เขียน ช่อมณี
เรื่องย่อ จาก หนังสือ รากบุญ
ชีวิตที่เคยสงบสุข เปลี่ยนแปลงไปเมื่อ "เจติยา" ได้ยินเสียงวิญญาณร้อขอ ถ้าทำไม่สำเร็จก็ต้องแลกด้วยชีวิตของเธอ แรงปรารถนาผลักไสให้เธอรับเงื่อนไขของนรกจนชีวิตสับสน วุ่นวาย และอยู่ในอันตรายมากขึ้น เมื่อต้องเผชิญหน้ากับหนุ่มลึกลับซึ่งกำเนิดจากพลังกิเลสที่ไล่ล่าสังหารเธอ เพราะ "กล่องรากบุญ" "เจติยา" จะจัดการปัญหาและอันตรายที่มุ่งเข้าหาเธอได้หรือไม่ เงื่อนไขของนรกสิ้นสุดเมื่อใด สิ่งที่เธอปรารถนาคืออะไร มาลุ้นระทึกใน "รากบุญ" - se-ed -


No comments:

Post a Comment