Friday, June 8, 2012

เรื่องย่อ หมาน้อยสื่อสายใยรัก My Puppy, My Happiness [ซีรีย์ญี่ปุ่น]

ชื่อเรื่อง: My Puppy, My Happiness / 犬を飼うということ / หมาน้อยสื่อสายใยรัก / Inu wo Kau to Iu Koto - Sky to Wagaya no 180 Nichi -
ประเภท: ครอบครัว, ดราม่า
จำนวนตอน: 9 ตอนจบ
เขียนบทโดย : โทชิโอะ เทราดะ
ออกอากาศทางสถานี : TV Asahi 
วันออกอากาศในญี่ปุ่น: April 15, 2011 - June, 2011 ออกอากาศในไทย : ทางช่อง ทรูเอเชี่ยนซีรี่ส์ (ช่อง 64) ทุกวันพฤหัส - ศุกร์ เวลา 21.00 - 22.00 น. เริ่มตอนแรก วันพฤหัสที่ 24 พ.ค. 2555

 
นักแสดง
  • Nishikido Ryo as Hongo Yuji
  • Mizukawa Asami as Hongo Sachiko
  • Yamazaki Ryutaro as Hongo Masaru
  • Kuge Kokoro as Hongo Mako

 
เรื่องย่อ หมาน้อยสื่อสายใยรัก My Puppy, My Happiness [ซีรีย์ญี่ปุ่น]
ยูจิ ฮงโงะ  (รับบทโดย เรียว นิชิกิโดะ) ชายหนุ่มผู้เป็นเสาหลักของครอบครัว เขาอาศัยอยู่กับ ซาจิโกะ (รับบทโดย อาซามิ มิสึคาวะ) ภรรยาแสนสวย และลูกที่น่ารักทั้งสองคนคือ มาซารุ (รับบทโดย เรียวทาโร่ ยามาซากิ) และ มาโกะ (โค โคโระ คูกะ) ใกล้กับโตเกียวสกายทรี ตั้งแต่เรียนวิทยาลัยความฝันเพียงหนึ่งเดียวของ ยูจิ ก็คือการได้เป็นนักดนตรี แต่ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเลือกที่จะเป็นพนักงานฝ่ายบุคคลของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งในขณะเดียวกัน บริษัทกำลังอยู่ในภาวะถดถอยเพราะพิษเศรษฐกิจ ทำให้เขามีหน้าที่ในการดำเนินการให้พนักงานบางคนลาออกแบบสมัครใจ เขาต้องหาวิถีทาง และทำทุกอย่าง แม้กระทั่งการคุกเข่าขอร้องผู้คนเหล่านั้นก็ตาม แม้จะรู้สึกผิดและเสียใจ แต่เขาจำเป็นต้องทำตามนโยบายของบริษัทอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อที่อยู่รอดในฐานะสามีและพ่อที่ต้องดูแลลูกๆทั้งสอง  

ด้าน ภรรยาอย่าง ซาจิโกะ นั้น เธอจัดเป็นสุดยอดคุณแม่ผู้เข้มแข็ง อดทน ขยันทำงาน คอยแบ่งเบาภาระของครอบครัวด้วยการทำงานพาร์ทไทม์ ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหนก็ไม่เคยบ่น เธอพร้อมที่จะสนับสนุนสามีและลูกๆทุกทาง แต่ทว่า ยูจิ เองกลับถูกไล่ออกจากบริษัท สถานการณ์ครอบครัวฮงโงะเริ่มคับขัน ปัญหาการเงินเริ่มเกิดขึ้น สัมพันธ์ครอบครัวก็เริ่มมีปัญหาตามไปด้วย กระทั่งวันหนึ่งมาโกะ ลูกสาวก็นำสุนัขปอมเปเรเนียนตัวนึงกลับมาบ้านด้วยและคิดจะเลี้ยงไว้ พวกเขาตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า "เจ้าสกายทรี" และด้วยการเลี้ยงสุนัขตัวนี้เอง ทำให้เขาได้ใกล้ชิดกับครอบครัวอีกครั้ง เรื่องราวของครอบครัว ฮงโงะ จะเป็นอย่างไรต่อไป แปลและเรียบเรียง : SISTERME.NETNo comments:

Post a Comment