Friday, June 8, 2012

เรื่องย่อ GAIKING : LEGEND OF DAIKU-MARYU [การ์ตูนอนิเมชั่น]เรื่องย่อ GAIKING : LEGEND OF DAIKU-MARYU
การต่อสู้ของเด็กชายกับยักษ์เพลิงและมังกรเหล็กกล้า กับการตามหาพ่อสุดขอบโลกใต้พิภพภายใต้การปกครองของจักรวรรดิ์ผู้รุกราน

เนื้อเรื่องของ ไกคิงส์ เวอร์ชั่นใหม่นี้ เริ่มต้นขึ้น เมื่อ จักรวรรดิ์ดาเรียส จักร วรรดิ์ใต้พิภพได้ทำการส่งอสูรกายขึ้นไปเพื่อรุกรานโลกเบื้องบน ซึ่งมักจะปรากฎขึ้นกลางทะเลและมหาสมุทรทั่วโลก รวมไปถึงทะเลญี่ปุ่นแถบโอกินาว่า ซึ่งเรือประมงลำหนึ่งได้ถูกอสูรกายเข้าเล่นงาน จนเหลือเพียง สึวาบุกิ ไดยะ เด็ก ชายผู้ที่ตามพ่อชาวประมงแล่นเรือมา ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากมังกรยักษ์ปริศนาไว้ได้ แต่ทว่า พ่อของตนได้หายสูญไปในทะเลพร้อมๆกับอสูรกายที่ปรากฎตัวขึ้นมา บวกกับได้พบปะกับเด็กหญิงที่มากับมังกรปริศนา ได้มอบตลับวงแหวนสีทองให้เป็นของดูต่างหน้า แล้วก็จากไปพร้อมๆกับมังกรปริศนาที่ติดตามอสูรกายนั้น

หลังจากเหตุการณ์นั้น 5 ปีต่อมา ไดยะ ได้ฝึกฝนร่างกายให้เก่งขึ้นและเป็นผู้เดียวที่ยังเชื่อว่าอสูรกายนั้นได้พา พ่อของตนหายสาปสูญไป ทั้งๆที่คนบนเกาะส่วนใหญ่ยังคิดว่าอุบัติเหตุันั้น ไม่มีใครรอดชีวิตกันทั้งนั้น แถมยังโดนล้อเลียนว่าเป็นเด็กสัตว์ประหลาดอีกด้วย ทว่า ชาตะกรรมได้ชักนำพาเด็กชายผู้รอดชีวิตได้พบเจอกับอสูรกายยักษ์นั้นอีกครั้ง หลังจากที่มันได้ปรากฎตัวขึ้นมาสร้างความเดือดร้อนในตัวเมือง คราวนี้ ไดยะ บุกขึ้นไปสู้กับมันด้วยฉมวกเล็กๆไว้ แต่เด็กอย่าง ไดยะ กับฉมวกเล็กๆ มิอาจทำอันตรายต่อมันได้เลย โชคยังดี ที่มังกรเหล็กปริศนา ไดคุมาริว บินเข้ามารับตัวไดยะเข้าไปข้างใน พร้อมๆกับทำการประกอบร่างกับชิ้นส่วนอีกสองชิ้น จนกลายเป็น ไกคิง ยักษ์ เพลิงอันเป็นตัวแทนแห่งความยุติธรรม ผู้สู้เคียงคู่กับไดคุมาริว และเป็นไพ่ตายสำหรับการต่อกรกับจักรวรรดิ์ใต้พิภพดาเรียส โดยที่ไดยะได้ควบคุมไกคิงสู้กับอสูรกายจนได้รับชัยชนะ

และเมื่อ ไดยะ รับรู้เรื่องราวจาก กัปตันการีส หัวหน้า กองกำลังไดคุมาริว ว่าพวกเขานำ ไดคุมาริว และ ไกคิง ออกต่อกรและขัดขวางพวก ดาเรียส ที่ทดลองส่งอสูรกายและหุ่นรบจักรกลขึ้นมารุกรานโลกเบื้องบน และตอนนี้พวกเขาคิดจะลงไปสู้กับพวกดาเรียสกันในโลกใต้พิภพ ซึ่ง ไดยะ ผู้ซึ่งเชื่อมั่นว่า พ่อของตนที่หายสาปสูญไปนั้น จะต้องอยู่ที่ไหนสักแห่งในโลกใต้พิภพอย่างแน่นอน ดังนั้น ไดยะจึงเข้าร่วมกับทางกลุ่มไดคุมาริว มุ่งลงไปสู่โลกใต้พิภพของจักรวรรดิ์ดาเรียส ออกเดินทางเพื่อขัดขวางแผนการรุกรานโลกเบื้องบนและออกตามหาพ่อที่หายสาปสูญ ไปถึง 5 ปีกว่าให้เจออีกด้วย ซึ่งนั้นเป็นจุดเริ่มการต่อสู้ในถิ่นของศัตรูของเด็กชายผู้มีไฟแห่งความกล้า พร้อมกับพองเพื่อนในยานมังกรเหล็กและยักษ์เพลิงทรงพลังขึ้นมา - ruk-anime.comNo comments:

Post a Comment