Saturday, June 9, 2012

“ปาร์คยูชอน” เจ้าชายแห่งช่วงเวลาไพร์มไทม์

สมาชิกวงบอย แบนด์, เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีจำนวนมากได้ผันตัวสู่งานแสดง กับการรับบทเด่นในซีรีส์ที่ฉายอยู่ในโทรทัศน์ บ้างก็ประสบความสำเร็จ, บ้างก็ล้มเหลว แต่หากจะพูดถึงไอดอลที่ประสบความสำเร็จกับอาชีพนักแสดงมากที่สุด ก็จะน่าจะเป็น “ปาร์คยูชอน” แห่ง JYJ นั่นเอง
      
ในช่วงที่ยังทำงานภายใต้ชื่อกลุ่ม TVXQ นั้น หนุ่ม ปาร์คยูชอน เคยมีโอกาสรับงานแสดงในโปรเจกต์เล็ก ๆ อยู่บ้าง รวมถึงซีรีส์ญี่ปุ่น Beautiful Love ~If you were here ~ ที่เผยแพร่ทางโทรศัพท์มือถือ นอกจากนั้น ก็ยังมีงานแสดงละครเวทีออกมาให้เห็น อย่างไรก็ตาม ต่อมาหลังแยกตัวตั้งวง JYJ อาชีพทางการแสดงของหนุ่มคนนี้ ก็ถือว่า ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ถึงขั้นที่ทางสื่อดัง The Chosun Ilbo เรียกเขาว่า “เจ้าชายแห่งซีรีส์ไพร์มไทม์” กันเลยทีเดียว
      
ยูชอน เริ่มมีโอกาสรับงานแสดงอย่างเต็มตัวเมื่อปี 2010 กับซีรีส์ย้อนยุค Sungkyunkwan Scandal ของ KBS ซึ่ง เล่าเรื่องของหนุ่มน้อยนักศึกษาลูกชายของตระกูลผู้ร่ำรวย ที่ตกหลุมรักเพื่อนนักเรียนของตัวเอง ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นหญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นผู้ชาย เป็นงานที่ประสบความสำเร็จไม่น้อย ตัวของ ยูชอน ยังกวาดรางวัลต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น คู่ขวัญยอดเยี่ยม (รับร่วมกับ ปาร์คมินยอง) ในเวทีแจกรางวัล KBS Drama Awards, รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และนักแสดงยอดนิยมของ Baeksang Arts Awards และยังก้าวไปคว้ารางวัล นักแสดงนำชาย กับนักแสดงเอเชียยอดนิยมของ Seoul International Drama Awards ด้วย
      
ปีต่อมาเขายังมีงานแสดงออกมาอีกกับซีรีส์ Miss Ripley ของ MBC ที่ได้ร่วมงานกับ ลีดาเฮ, คิมซึงวู, คังเฮจอง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอีกเช่นเคย
      
ล่าสุด ยูชอน ยังคงสร้างชื่อกับเส้นทางการเป็นนักแสดงต่อไป ในผลงานเรื่อง Rooftop Prince ที่เขาสวมบทเป็น “เจ้าชายอีกั๊ค” แห่งสมัยราชวงศ์โชซอนที่ได้เดินทางข้ามเวลามาสู่ยุคปัจจุบัน เป็นงานที่ทำให้เขาได้โชว์ฝีมือการเล่นบทตลก กับเรื่องราวที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ มีความแปลกใหม่กว่าซีรีส์เกาหลีใต้ทั่วๆ ไป
      
ไอดอลหนุ่มวัย 26 ปี ได้กล่าวถึงความสำเร็จในอาชีพนักแสดง ว่า ต้องยกความดีความชอบกับบท และทีมงานทั้งหมดด้วย “เป็นโชคดีของผมครับที่ได้แสดงในซีรีส์ที่ตัวเองรู้สึกมีอะไรเชื่อมโยงกับบท อยู่ และยังได้ทำงานกับนักแสดงชั้นยอด แล้วก็ทีมงานที่เยี่ยมมากๆ ด้วย ... ถ้าให้ผมรับผิดชอบในการรับบทนำนี้อยู่คนเดียวก็คงเป็นเรื่องหนักหนาสาหัส มากๆ แน่ แต่การสามารถเข้าถึงบทได้แบบนี้ มันจึงกลายเป็นเรื่องที่สนุกมาก”


      

      
      
      
 

ที่มา manager.co.th

No comments:

Post a Comment