Sunday, May 13, 2012

轉角*遇到愛 / 转角*遇到爱 / Zhuan Jiao * Yu Dao Ai Corner with Love - นายหอยทอดกับคุณหนูไฮโซ
นักแสดง
ต้าเอส / สีซีหยวน (Barbie Xu) รับบท ชินเหล่ย (Yu Xin Lei / 俞心蕾)
หลอจื้อเสียง (Show Lo)
รับบท ชิงหลาน (Qin Lang / 秦朗)
ลู่เจียซิน (Lu Jia Xin)
รับบท Cai Xiao Yang (蔡小陽)
ดีน ฟุจิโอกะ (Dean Fujioka)
รับบท An Teng Feng (安藤楓)
ฟางฟาง (Fang Fang / 方芳) รับบท Du Dan Po (牡丹婆)


เรื่องย่อ ช่อง 3
ไฉนความรักช่างลดเลี้ยวเคี้ยวคด....ถึงจุด หักเห จะได้พบใครกัน
เธอเป็นเจ้าหญิงที่น่าอิจฉาของคนรอบข้าง

ถ้าหากเรื่องราวในนิทานสำหรับเด็กเป็นความจริง ถ้าเช่นนั้นหยีซินเหลยก็เป็นเจ้าหญิงในนิทานสำหรับเด็กโดยไม่ต้องสงสัย ครอบครัวพ่อแม่ต่างเป็นเศรษฐีด้วยกันทั้งสองครอบครัว หยีซินเหลยเติบโตมี ชีวิตหรูหราในเซี่ยงไฮ้ พ่อแม่ดูแลปกป้องคุ้มครองราวกับเป็นองค์หญิง ไม่เพียงให้ศึกษาภาษาต่างประเทศจนมีความแตกฉานถึงแปดภาษา ทั้งยังศึกษาเปียโนจนเป็นนักเปียโนชั้นแนวหน้าอีกด้วย ทุกครั้งที่ได้รับความชื่นชม ทุกครั้งที่คนรอบข้างต่างพากันอิจฉา รอยยิ้มซึ่งแสดงออกถึงความจำใจก็จะปรากฏบนใบหน้าของหยีซินเหลย ... เธอกลับเห็นว่าทั้งหมดไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด ความสุขเบื้องหน้า สำหรับเธอที่ทุกคนมองว่าเป็นเจ้าหญิงกลับเป็นเรื่องปกติธรรมดา เธอไม่เคยวิตกกังวลเลยว่าสักวันหนึ่งความสุขที่ครอบครองอยู่อาจจะสูญสิ้นไป สำหรับเธอแล้วเรื่องเช่นนี้ไม่มีวันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ข้างกายหยีซินเหลยนับตั้งแต่เล็กจนโตนอกจากพ่อแม่ของเธอแล้ว ยังมีซีเสียนเพื่อนในวัยเยาว์อีกคนหนึ่ง แม้ว่าซีเสียนอยู่ในฐานะพี่เลี้ยงคนสนิทของซินเหลย แต่สำหรับซินเหลยแล้ว ซีเสียนเปรียบเสมือนคนในครอบครัวของเธอ ทุกครั้งไม่ว่ามีความทุกข์หรือความสุขก็จะแบ่งปันกัน ไม่ว่าเมื่อใดซินเหลยและซีเสียนต่างมีความรู้สึกประดุจเป็นพี่น้องต่อกัน เคียงข้างกันและกัน ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขในคฤหาสน์อันหรูหรา

ความสุขของซินเหลยใช่ว่ามีเพียงเท่านี้ การขอซินเหลยแต่งงานของหยิ่นซ่างตงว่าที่สามีทำให้ซินเหลยเชื่อว่าเธอเป็น ผู้หญิงที่มีความสุขที่สุดในโลก แต่ในเวลานี้เธอหารู้ไม่ว่าโลกที่งดงามและความสุขที่เธอกำลังเสวยสุขอยู่ กำลังจะพังทลายและสูญสิ้นไป สำหรับเธอซึ่งประดุจเจ้าหญิงกำลังจะกลายเป็นเจ้าหญิงตกยาก....

เขาเป็นนักวาดภาพประกอบที่มีความสามารถ แต่ไม่ได้รับการสนับสนุน

ทั้งที่มีความสามารถ แต่ไม่ได้รับการสนับสนุน ถึงกระนั้นฉินหลางกลับเผชิญเรื่องราวต่างๆด้วยความเบิกบาน แม้ว่าประสบความล้มเหลวก็ตาม ฉินหลางเกิดในไต้หวัน มีความสนอกสนใจการวาดภาพเป็นพิเศษ แม้ว่าฉินหลางมีความสนอกสนใจวาดภาพเป็นพิเศษ แต่กลับถูกยายซึ่งเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ มีแผงเล็ก ๆ ขายหอยนางรมทอดเพื่อยังชีพดูถูกดูแคลน แต่สำหรับฉินหลางแล้ว ขอเพียงสร้างความพึงพอใจให้ผู้ชื่นชมภาพวาดก็สุขใจแล้ว

ด้วยเหตุนี้เอง จากการแนะนำของเพื่อนๆ ฉินหลางจึงมีโอกาสเดินทางไปเซี่ยงไฮ้เพื่อพูดคุยกับสำนักพิมพ์เพื่อออก หนังสือเกี่ยวกับภาพวาด นึกไม่ถึงว่าทั้งหมดกลับเป็นการหลอกลวงต้มตุ๋น เงินทองที่ติดตัวมาและตั๋วเครื่องบินถูกเพื่อนหลอกลวงไป ฉินหลางซึ่งไม่มีเงินติดตัวเลยจำต้องทำงานที่ร้านความสุขหนึ่งสามหนึ่งร้าน อาหารเล็กๆในเซี่ยงไฮ้ ด้านหนึ่งนั้นเพื่อเก็บเงินซื้อตั๋วเครื่องบินกลับ บ้าน อีกด้านหนึ่งนั้นเพื่อเก็บเงินไว้เป็นเงินที่ได้จากการทำสัญญาจะได้ไม่ถูก ยายต่อว่าว่ากลับบ้านมือเปล่า ฉินหลางปรุงหอยนางรมทอดที่ได้รับการถ่ายทอดจากยาย ทำให้กิจการร้านอาหารที่ตนทำงานอยู่ดีขึ้นจนผิดหูผิดตา ในช่วงเวลาที่ฉินหลางใช้ชีวิตอยู่ในเซี่ยงไฮ้ได้รับความเมตตาจากชุยเกอ เจ้าของร้าน ตลอดจนมีสัมพันธภาพที่ดีกับเพื่อนร่วมงานโดยอาศัยอยู่กับเชอเหยินและ เจ้าอ้วนอย่างมีความสุข

เดิมทีฉินหลางคิดว่าขอเพียงเก็บเงินได้เพียงพอแล้วก็จะกล่าวคำอำลาไปจาก เซี่ยงไฮ้ รวมทั้งทุกสิ่งทุกอย่างในร้านอาหารความสุขหนึ่งสามหนึ่งอีกด้วย แต่สิ่งที่ฉินหลางคาดคิดไม่ถึงคือการเดินทางมาเซี่ยงไฮ้ในครั้งนี้ทำให้ ชีวิตของฉินหลางเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงNo comments:

Post a Comment