Friday, May 25, 2012

เรื่องย่อ Silence ปาฎิหาริย์รักจากดวงดาว [Taiwan Drama]
นักแสดง
ฉีเหว่ยอี้...รับบทโดย  ไจ่ไจ๋ (vic zhou)
ชายหนุ่มวัย 25 ปี ฉลาดหลักแหลม มีพรสวรรค์ สามารถจัดการเรื่องทุกเรื่องได้เป็นอย่างดี ฉีเหว่ยอี้ผู้มีความมั่นใจในตัวเองได้ถือคติว่า ไม่มีความโชคร้ายในโลกนี้ นอกเสียจากว่าเรายังไม่มีความตั้งใจเพียงพอ และนั่นทำให้เขาเกิดความเครียดและมีอารมณ์แปรปรวน จนกระทั่งหมอได้บอกว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งตับและมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกิน 1 ปี เมื่อเหว่ยอี้พบเซินเซินอีกครั้ง เขาก็ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงตัวเอง และใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างมีความหมาย นี่เองที่ทำให้เขาเข้าใจถึงความหมายของการมีชีวิตเพื่อความรัก

จ้าวเซินเซิน...รับบทโดย   ปาร์ค อึนเฮ ( Park eun hye)
หญิงสาววัย 23 ปี ลูกครึ่งจีน - เกาหลี มีเหตุไม่คาดฝันที่ทำให้เธอกลายเป็นใบ้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของเธอมีความทุกข์แต่อย่างใด กลับกลายเป็นว่าเธอสามารถใช้ใจของเธอรับฟังและเข้าใจจิตใจของผู้อื่นได้ดี ยิ่งขึ้น เธอไม่ได้ท้อแท้กับชีวิตและไม่มีวี่แววของคนผิดหวังท้อแท้ เธอกลับเป็นคนที่ซื่อสัตย์จริงใจและมองโลกในแง่ดี ถึงแม้ว่าจะพูดไม่ได้ แต่ความรักของเธอก็ไม่ได้น้อยไปกว่าคนธรรมดาสามัญเลยแม้แต่น้อย

จั้วจวิน ... รับบทโดย   แอนดี้ ฮุย (Andy hui)
ชายหนุ่มอายุ 27 ปี เมื่อเขายังเด็กเขาซนมากจนเป็นเหตุให้เซินเซินเป็นใบ้ จากนั้นเขาสัญญากับเธอว่าจะดูแลเธอตลอดไปเพื่อชดใช้กรรมที่เกิดขึ้น เขาหลงรักเซินเซินและคิดว่าไม่มีใครที่จะให้ความสุขแก่เธอได้มากกว่าเขา เขาพยายามกีดกันเหว่ยอี้กับเซินเซินเพื่อที่จะได้ครอบครองเธอคนเดียว

มี่เสี่ยวกวาง ...รับบทโดย  ไล่หย่าเหยียน  ( Megan lai ) 
หญิงสาววัย 26 ปี คู่หมั้นของเหว่ยอี้ มีนิสัยจริงจัง รักการแข่งขันและอิสระ ต้องการพิสูจน์ว่าเธอสามารถประสบความสำเร็จทั้งในชีวิตและหน้าที่การงาน เขากับเหว่ยอี้ไม่ได้มีความสัมพันธ์กันลึกซึ้งมากมายแต่ว่าเขาและเธอคบกัน อย่างมั่นคง เมื่อเหว่ยอี้ป่วยเป็นมะเร็งและยกเลิกงานหมั้น เธอจึงเข้าใจความหมายของคำว่ารักเรื่องย่อ Silence ปาฎิหาริย์รักจากดวงดาว
ชีวิตของเขาจะดับสลายลงภายใน 1 ปีของความโดดเดี่ยว
เธอ.. ผู้ไม่สามารถเปล่งเสียงได้ กลับตกหลุมรักโลกอีกด้านหนึ่งของเขาอย่างไม่ได้ตั้งใจ
วิกฤติแห่งความรักได้ถาโถมสู่เขาและเธอ
แต่สิ่งที่ผูกเขาและเธอไว้ด้วยกัน นั่นคือความทรงจำอันสวยงามในวัยเยาว์

.......จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดขึ้นในขณะที่ฉีเหว่ยอี้มีอายุ 15 ปี

เพราะประสบอุบัติเหตุ เหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou)จึงต้องเข้าโรงพยาบาลซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในท้องถิ่น เขาเกิดความเบื่อหน่ายในระหว่างที่รักษาตัวเหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) พบห้องพักเก่าสำหรับผู้ลี้ภัยทางอากาศเข้าโดยบังเอิญ และที่นั่นเขาได้พบกับเด็กสาวชาวเกาหลีชื่อเซินเซิน (ปาร์ค อึนเฮ , Park eun hye)  เธอมีอายุน้อยกว่าเขา 2 ปีและเป็นใบ้    เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ หลังจากนั้นความรักอันบริสุทธิ์ก็ได้ก่อตัวขึ้น แต่ก็ต้องจบลงด้วยความพลัดพรากจากกัน

9 ปี ผ่านไป เหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) เติบโตเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง ชีวิตของเขาเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบ เขามีความมั่นใจในตัวเองสูงแต่ก็มีความสับสนในชีวิต วันหนึ่งเหว่ยอี้   (ไจ่ไจ๋  , vic zhou)  ไล่พนักงานออกอย่างเลือดเย็น  แต่เขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อวันรุ่งขึ้นได้มีหญิงสาวเป็นใบ้กับชายอันธพาลคน หนึ่งมาร้องเรียนที่บริษัทเหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) ไม่เคยคิดเลยว่าหญิงสาวคนนั้นจะเป็นคนคนเดียวกับที่เขารู้จักเมื่ อ 9 ปีที่แล้ว

ด้วยนิสัยที่ตรงไปตรงมาของเซินเซิน (ปาร์ค อึนเฮ , Park eun hye)  ทำให้ เหว่ยอี้ (ไจ่ไจ๋  , vic zhou) ตกหลุมรักเธอโดยไม่รู้ตัว  แต่เพราะโชคชะตาทำให้เขาทั้งสองคนทะเลาะกันบ่อยครั้ง   ถึงแม้ว่าพวกเขาจะทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง   แต่เพราะภาษาใบ้ของเซินเซิน (ปาร์ค อึนเฮ , Park eun hye)  ทำให้เหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของการมีชีวิตอยู่ และการทะเลาะกันบ่อยครั้งก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเซินเซิน (ปาร์ค อึนเฮ , Park eun hye) ไปแล้ว   แต่แล้วความหายนะก็ได้ถาโถมเข้ามาหาเขา เมื่อหมอตรวจพบว่าเหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) เป็นมะเร็งตับ และ จะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกิน 1 ปี และนั่นทำให้เหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) ระลึกได้ถึงคำสัญญาที่เขาเคยให้ไว้กับเด็กผู้หญิงใบ้  เมื่อ 9 ปีที่แล้ว ว่าอีก 10 ปีให้หลัง   เขาและเธอจะกลับมาพบกันอีกครั้ง

เหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) ยกเลิกงานหมั้นของเขากับว่าที่คู่หมั้น และไปยังเมืองต้าเหลียน กับความตายที่ใกล้เข้ามา โชคชะตาได้นำพาให้เขากับเซินเซิน (ปาร์ค อึนเฮ , Park eun hye) กลับมาพบกันอีกครั้ง เขาจำได้ทันทีว่าเธอคนนี้ก็คือเด็กผู้หญิงใบ้เมื่อ 9 ปีที่แล้ว

เหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) รู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองและเก็บเรื่องที่เขาป่วยไว้เป็นความลับ เป็นเพราะเซินเซิน (ปาร์ค อึนเฮ , Park eun hye) ที่ทำให้เขารู้สึกว่าชีวิตมีความหมาย แต่ว่า ฉีเจิ้นหยาง ซึ่งเป็นพ่อของเหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) รู้ว่าเขาเปลี่ยนไปเพราะหญิงสาวใบ้คนนี้ และได้กีดกันความรักระหว่างเขาและเธอ   เพื่อปกป้อง เซินเซิน (ปาร์ค อึนเฮ , Park eun hye)   เหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) ตัดสินใจกลับมารักษาตัวที่ไทเป วันที่เขาต้องจากเมืองต้าเหลียนมาไทเป   เซินเซิน (ปาร์ค อึนเฮ , Park eun hye) ได้รู้ว่าเหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) คือรักแรกของเธอเมื่อ 9 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังรู้ความจริงที่ว่าเหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับและจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 1 ปี  เซินเซิน (ปาร์ค อึนเฮ , Park eun hye)  รู้สึกว่าใจของเธอได้แตกสลายราวกับเป็นผุยผง   เธอวิ่งตามรถของเหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) ร้องไห้ไปตลอดทางและพยายามตะโกนเรียกชื่อของเขา และในที่สุดคำว่าเหว่ยอี้(ไจ่ไจ๋  , vic zhou) ก็กลายเป็นคำแรกที่เธอสามารถเปล่งเสียงพูดได้ภายหลังที่เขาและเธอจากกันถึง 9ปี 


No comments:

Post a Comment