Saturday, May 5, 2012

“สงกรานต์” รับกลัวเมีย ด้าน “แอฟ” อ้อนขอให้น่ารักและดีแบบนี้ตลอดไป

      

 “สงกรานต์” ควง “แอฟ” ฉลองวิวาห์หวาน เผยชีวิตหลังแต่งงานสุดอบอุ่น พร้อมยืดอกรับเข้าชมรมคนกลัวเมียเป็นที่เรียบร้อย เล็งมีลูก 3 คน ด้านแอฟลั่นเตรียมเข้าคอร์สเรียนทำอาหารเอาใจสามี ก่อนจะอ้อนขอให้น่ารักและดีแบบนี้ตลอดไป
            
       หลังจากที่ทำพิธีแต่งงาน และจดทะเบียนสมรสกันไปแล้ว ที่โบนันซ่า เขาใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา วันนี้ (4 พ.ค.) “แอฟ ทักษอร” ก็ได้ฤกษ์ควง “สงกรานต์ เตชะณรงค์” จัดงานฉลองมงคลสมรสขึ้น ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ในงานฉลองวิวาห์ครั้งนี้ ทั้งคู่ได้รับประทานดอกไม้จาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ด้วย โดยมี “หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” เป็นประธานในพิธี
      
       ทั้งนี้ เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา “แอฟ-สงกรานต์” ได้ ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงวันสำคัญในชีวิตด้วยใบหน้าเปี่ยมสุข ในช่วงแถลงข่าว เจ้าสาวแอฟได้สวมชุดราตรียาวสีโอรส โดยชุดที่ใส่ในงานวันนี้มีทั้งหมด 3 ชุด ประกอบไปด้วยชุดแถลง ชุดงานเลี้ยง และชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ สำหรับธีมงานบ่าว-สาวเนรมิตเป็นสวนในยุโรป ของชำร่วยเป็นเทียนหอม
      
       แอฟ "ตื่นเต้นค่ะ ตื่นเต้นกว่างานที่เขาใหญ่เห็นพี่ๆ น้องๆ มากันเยอะ"
      
       สงกรานต์ "มาสแตนด์บายที่นี้ตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว แต่เพิ่งมาตื่นเต้นเมื่อครึ่งชั่วโมงที่แล้ว ในเรื่องของงานวันนี้เจ้าสาวก็สวยมากด้วย"
      
       แอฟ "ปกติไม่เคยชมนะ"
      
       เผยถึงการใช้ชีวิตคู่ที่เพิ่งผ่านไป 1 สัปดาห์ว่า…
      
       แอฟ "ชีวิตคู่ก็ใช้มาประมาณอาทิตย์นึงแล้ว แต่แอฟเองยังไม่ค่อยมีเวลาใช้ชีวิตด้วยกันสักเท่าไหร่ เพราะก่อนหน้านี้ยังต้องเตรียมงาน ตื่นเช้ามาก็ยังต้องไปแจกการ์ด ยังต้องเตรียมงานกันอยู่ แอฟยังไม่ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เดี๋ยวหลังจากนี้จะเต็มที่แล้วค่ะ (แตกต่างจากตอนไม่แต่งยังไงบ้าง?) ก็รู้สึกอบอุ่นขึ้น"
      
       สงกรานต์ "ดีครับมีคนมาอยู่ร่วมด้วย ต่อไปนี้ก็จะมีคนมาทำอาหารเช้าให้ทานทุกเช้าแล้ว"
      
       แอฟ "นี่ประชดนะ"
      
       สงกรานต์ "ก็ได้ทานบ้างแล้วครับ ตื่นเช้ามาแอฟเขาก็พยายามจะทำกับข้าวให้กิน ก็เป็นคนที่เก่งมากๆ ครับ ขนาดทำบะหมี่สำเร็จรูปยังทำให้ไม่อร่อยได้เลย เก่งมากครับ(ยิ้ม)"
      
       แอฟ "อาหาร เช้ามื้อแรกที่ทำให้กรานต์คือซีเรียลใส่นม แล้วกรานต์ก็ยังบ่นว่าหวานไป ต่อมากรานต์เขาก็เลยทำไข่กระทะ ให้รู้ว่าอันนี้เขาเรียกอาหารเช้า กรานต์เขาก็เลยทำให้ทานเพราะเขาทำอาหารเก่ง เดี๋ยวแอฟขอเวลาสักครู่เดี๋ยวแอฟปรับปรุงตัว"
      
       ตื่นเช้ามาเห็นหน้ากันและกันรู้สึกยังไงบ้างได้อยู่ด้วยกันแล้ว?
      
       สงกรานต์ "ก็อบอุ่นครับ ตอนแรกส่วนมากตื่นมาเราก็ยังคุยกันเรื่องงานแต่งอยู่ครับ ยังไม่ค่อยมีเวลาสวีทเท่าไหร่เลย หลังจากนี้ก็คงสวีทขึ้นเยอะ"
      
       แอฟ "ฮันนีมูนเป็นของขวัญที่คุณพ่อแอฟให้ไว้ ก็เป็นทริปทัวร์ยุโรปค่ะ แต่จะไปตอนไหนนั้นยังไม่ได้ระบุเลยค่ะ"
      
       ส่วนการวางแผนชีวิตครอบครัว ทั้งคู่บอกว่า…
      
       สงกรานต์ "ผมก็วางไว้ตั้งแต่จะแต่งงานกับเขาแล้วครับ ผมก็เตรียมตัวมาเรื่อยๆ ขยันทำงานเพราะตอนนี้เราก็ต้องดูแลเพิ่มอีก แล้วต่อไปเราก็จะต้องมีลูกที่ต้องดูแล"
      
       แอฟ "ตอนนี้คงต้องเข้าคอร์สทำกับข้าวก่อน เรื่องลูกคนอีกสักพักนึง ตอนนี้อยากให้กรานต์ตั้งใจกับงานให้เต็มที่ก่อน หลังจากนี้แอฟก็จะยังล่นละครและบริหารโบนันซ่าด้วย คงทำทั้ง 2 อย่าง เพราะแอฟมีความสุขกับทั้ง 2 อย่าง อาชีพการแสดงมันเป็นชีวิตของแอฟ ก็คงยังทำต่อไป ส่วนงานที่พอจะมีส่วนเล็กๆ ที่พอจะช่วยกรานต์ได้บ้างก็คงทำ แอฟมีความสุขมากที่ได้ไปอยู่เขาใหญ่ อะไรที่แอฟพอช่วยได้ แอฟเองก็ยินดีช่วยตลอดมาอยู่แล้ว"
      
       สงกรานต์ "เห็นเขาทำงานนี้มาตั้งแต่เด็ก เขาทำเพราะเขาชอบจริงๆ เป็นเหมือนงานศิลปะ ก็ไม่อยากไปเบรก แต่ก็บอกว่าโตแล้วนะ งานในวงการมันเหนื่อยนะ ก็อยากให้เขาเพลาๆ ลง ก็ทำได้แต่ไม่อยากให้หนักเหมือนแต่ก่อน ส่วนเรื่องเลิฟซีนคงไม่ต้องห้าม เพราะเขาคงห้ามตัวเองอยู่แล้ว อยู่มาเป็น 10 ปี ไม่เคยมีเลยฉากเลิฟซีน"
      
       แอฟ "ก็คงต้องดูตามความเหมาะสมค่ะ"
      
       สงกรานต์ "ส่วนชีวิตหลังจากนี้ ด้วยงานที่ผมทำตอนนี้จำเป็นต้องใช้ชีวิตในกรุงเทพเป็นหลัก ที่เขาใหญ่เราเองก็ทิ้งไม่ได้ เพราะเป็นธุรกิจหลักของครอบครัว ก็คงจะไปอยู่เขาใหญ่ทุกเสาร์-อาทิตย์ หรือว่ามีเวลาว่าง ยังไงเราก็คงต้องดูแลงานของครอบครัวเรา"
      
       ลั่นไม่เคยมีคำมั่นสัญญาอะไรให้กัน แต่ถ้าทำอะไรให้ได้ก็จะทำให้อย่างเต็มใจ
      
       แอฟ "ไม่เคยได้สัญญาอะไรกันเลยค่ะ นี่ก็แต่งงานไปแล้ว ก็ยังไม่ได้สัญญาอะไรกันเลยค่ะ"
      
       สงกรานต์ "เราเป็นคู่ที่ไม่เคยทำสัญญาอะไรกันเลย ก็ถ้าแอฟอยากได้อะไรแล้วผมทำได้ ผมก็จะทำ ไม่ต้องห่วง"
      
       แอฟ "ก็ขอให้เขาน่ารัก ดีกับแอฟ ดีกับครอบครัวของแอฟอย่างนี้ตลอดไป แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ"
      
       ต่างคนต่างเซอร์ไพรส์ของขวัญพิเศษให้กันและกัน
      
       แอฟ "ก็คงไม่ได้ทางการถึงขั้นเป็นของขวัญวันแต่งงาน แต่ก็แอบมีเซอร์ไพร์สเมื่อคืน เป็นแหวนเพชรรูปโบ คือเขารู้ว่าแอฟมีแหวนวงโปรดที่แอฟชอบ แล้วแอฟทำหายไป แล้วแอฟก็บ่นอยู่หลายเดือน จนเมื่อคืนเขาก็เดินมา แล้วบอกยื่นมือมาสิ แล้วเขาก็สวมแหวนให้ แล้วบอกเอาไป เห็นว่าเหนื่อยเตรียมงานแต่ง อะไรแบบนี้แหละค่ะ ที่แอฟชอบ คือมันไม่ใช่เรื่องมูลค่าของของ แต่มันเป็นความใส่ใจ ความตั้งใจที่เขาทำให้ เขาก็แอบไปสั่งทำมาให้ที่ร้านเดิมบอกว่าขอแบบเดิม"
      
       สงกรานต์ "ตอนวันหมั้นเจ้าสาวก็มีเซอร์ไพรส์ผม มีนาฬิกาเรือนนึงที่ผมอยากได้ เขาก็แอบซื้อมาให้ในวันหมั้นครับ ก็ต้องขอบคุณคุณพ่อแอฟด้วย"
      
       ส่วนเรื่องทายาทอยากมี 3 คน
      
       สงกรานต์ "ก็อยากมีสัก 3 คน คนแรกอยากได้ลูกผู้ชายจะได้ดูแลน้อง"
      
       แอฟ "ก็แล้วแต่เขาค่ะ แต่สัก 1-2 คนก็พอนะ ยังไงก็ได้กี่คนก็ได้ เพศไหนก็ได้ ขอแค่ให้เขาเป็นเด็กน่ารัก เชื่อฟัง"
      
       แต่งงานแล้วสามีมักจะกลัวภรรยา “สงกรานต์” จะเป็นอย่างนั้นรึเปล่า?
      
       สงกรานต์ "ก็นิดหน่อยครับ เวลาเขาโมโหแล้วเขาจะบ่นเป็น 3-4 ชั่วโมงไม่หยุด คือโวยมาทีเดียวง่ายกว่าครับ เขาก็บ่นได้เรื่อยๆ ครับ เหมือนนักร้องเพลงแร๊พไปเรื่อยๆ"No comments:

Post a Comment