Thursday, May 10, 2012

ช็อกแฟนร็อค! นักร้องนำ Against Me! ประกาศแปลงเพศ

“ทอม เกเบล” นักร้องนำแห่งวงพังค์ร็อค Against Me! ยอมรับว่า เขาได้เข้าสู่ขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงไปเป็นผู้หญิง กับการเปลี่ยนแปลงร่างกายเพื่อให้เป็นไปตามความรู้สึกที่แท้จริงของตนเอง
      
       นักร้องหนุ่มวัย 31 ปี ยอมรับถึงเรื่องนี้กับนิตยสาร Rolling Stone โดย ทอม เกเบล อธิบายว่า เขารู้สึกว่าร่างกาย และจิตใจของตนเองไม่สามารถติดต่อเชื่อมโยงกันได้ อันเป็นอาการที่ทางแพทย์เรียกว่า “gender dysphoria” ซึ่งมันได้มาถึงจุดที่เขาไม่สามารถทนต่อเรื่องนี้ได้อีกต่อไป หลังจากนี้จึงจะขอใช้ชีวิตแบบผู้หญิงคนหนึ่ง เขายังมีแผนจะรับฮอร์โมนเพศหญิง และเข้าสู่ขั้นตอนแปลงโฉม รวมถึงการกำจัดขนอย่างถาวรด้วยไฟฟ้าในเร็วๆ นี้ นอกจากนั้น ก็มีแผนที่จะผ่าตัดแปลงเพศในอนาคตด้วย
      
       เกเบล ยอมรับว่า เขาต้องต่อสู้กับความรู้สึกในจิตใจตนเองมาอย่างยาวนาน อันที่จริงก็เคยเผยถึงความรู้สึกด้านนี้ ผ่านบทเพลงของ Against Me! มาแล้วกับผลงานเพลง The Ocean ที่ เขาแต่ง ซึ่งในท่อนหนึ่งมีใจความที่เรียกว่าบอกกันแบบตรงๆ ว่า “หากเลือกได้ ฉันก็คงเกิดมาเป็นผู้หญิง / ครั้งหนึ่งแม่เคยบอกฉันว่าท่านจะตั้งชื่อให้ฉันว่า ลอรา / ฉันจะเติบโตขึ้นอย่างเข้มแข็ง และสวยงามเหมือนกับแม่”
      
       “ฉันคงต้องผ่านช่วงเวลาแห่งความกระอักกระอ่วน, มันคงจะไม่สนุกแน่” ทอม เกเบิล ที่ต่อไปนี้จะใช้ชื่อว่า ลอรา เจน เกรซ กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Rolling Stone โดยเขายังแสดงความคาดหวังว่าผู้คนจะเข้าใจในการตัดสินใจครั้งนี้ของตนเอง “เติบโตขึ้นมาด้วยประสบการณ์มีความรู้สึกผิดเพศนั้น มันไม่มีอะไรเลยนอกจากความรู้สึกละอายใจ”
      
       นอกจากนั้น เกเบล ยังจะเปิดใจว่า แม้จะเปลี่ยนไปใช้ชีวิตแบบผู้หญิงแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้มีความรู้สึกสนใจอะไรในตัวผู้ชายแต่อย่างใด ในทางตรงกันข้ามเขายังจะพยายามรักษาชีวิตสมรสกับภรรยา ฮีเธอร์ เกเบล ไว้ต่อไป และหวังว่า เธอจะยอมรับความเปลี่ยนแปลงของเขาได้ “สิ่งที่น่ากลัวที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือว่า เธอจะยอมรับข่าวครั้งนี้ได้รึเปล่า แต่เธอก็ยอดเยี่ยมมาก และเข้าใจทุกอย่างที่เกิดขึ้น” โดยทั้งสองมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน
      
       ข่าวครั้งนี้กลายเป็นที่ฮือฮาในวงการเพลง คำว่า “Against Me!”, “ทอม เกเบล” หรือ “Against Me แปลงเพศ” กลายเป็นคำค้นสุดฮิตในเว็บไซต์หลายแห่ง สำหรับแฟนคลับส่วนใหญ่ของวง ยังยืนยันว่า จะสนับสนุนนักร้องนำคนนี้ต่อไป และจำนวนไม่น้อยก็ยังออกตัวจะปกป้องตอบโต้คนที่คิดล้อเลียนเขาด้วย
      
       อย่างไรก็ตาม แฟนคลับบางคนก็ยังสับสนและไม่มั่นใจว่า นี่คือ เรื่องจริง ... “ชัวร์รึยังว่านี่เรื่องจริง ไม่ใช่มุกตลกอะไรนะ? ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเป็นอย่างไงต่อไป นึกไม่ออกจริงๆ” แฟนคลับคนหนึ่ง กล่าว
      
       โธมัส เจมส์ เกเบล เกิดที่ ฟอร์ต เบนนิง ใน จอเจียร์ มีพ่อเป็นทหารของกองทัพสหรัฐฯ โดยเขาตัดสินใจเลิกเรียนเมื่ออายุได้ 17 ปี เพื่อมุ่งหน้าสู่วงการเพลง ทั้งกับการออกผลงานเดี่ยว และตั้งวง Against Me! ซึ่งถึงตอนนี้มีอัลบั้มมาแล้ว 5 ชุด และมีเพลงเด่น คือ Thrash Unreal โดยนิตยสาร Rolling Stone ที่เขาได้เปิดปากพูดถึงเรื่องการตัดสินใจเริ่มต้นใช้ชีวิตในฐานะผู้หญิงคน หนึ่งจะออกวางแผงในวันศุกร์ที่จะถึงนี้
       
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

No comments:

Post a Comment