Thursday, May 10, 2012

300 ภาคใหม่ “Battle of Artemisia” เตรียมเปิดกล้อง

      

 เรื่องราวเกี่ยวกับ “พระเจ้าเซอร์ซีส” จักรพรรดิแห่งเปอร์เซีย ตัวร้ายจากหนัง “300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก” กำลังจะถูกขยายเป็นหนังเรื่องใหม่ และมีกำหนดเปิดกล้องภายในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว จากการยืนยันของพระเอกของเรื่อง
      
       ข่าวเกี่ยวกับหนังภาคต่อของ 300 ที่จะใช้ชื่อว่า 300: Battle of Artemisia เริ่มเป็นที่พูดถึงมาซักระยะแล้ว ล่าสุด พระเอกของเรื่องผู้สวมบทบาทเป็น จักรพรรดิเซอร์ซีสมหาราช ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเปอร์เซียได้มาอัปเดตถึงความคืบหน้าล่าสุดของหนัง ซึ่งมีกำหนดเปิดกล้องในเร็วๆ นี้แล้ว
      
       โรดริโก ซานโตโร ผู้รับบทเป็นพระเจ้าเซอร์ซีส ในหนัง 300 ภายใต้ผลงานการกำกับของ แซค สไนเดอร์ กำลังจะได้กลับมารับบทเดิมของเขาในหนังภาคใหม่ ซึ่งเขาได้อธิบายว่าหนังเรื่อง 300: Battle of Artemisia จะเป็นงานในลักษณะ “ภาคแยก” (Spin-off) มากกว่าจะเป็นภาคต่อ หรือภาคก่อนหน้าอย่างที่คนเข้าใจกัน ในการให้สัมภาษณ์กับ Collider ซานโตโร เปิดเผยถึงความคืบหน้าของหนัง ว่า
      
       “เราจะเริ่มต้นถ่ายทำกันในเดือน ก.ค.ครับ พวกเขากำลังทำงานกับบทที่ยอดเยี่ยมมากในร่างสุดท้ายกันอยู่ ... ผมคิดว่าพวกเขาจะเรียกหนังเรื่องนี้ ว่า “ภาคแยก” เพราะมันไม่ได้เป็นภาคต่อ หรือเล่าเรื่องก่อนหน้าซะทีเดียว เรื่องราวจะเกิดขึ้นในสถานที่และเวลาเดียวกัน (กับ 300) เหตุการณ์จะเริ่มต้นก่อนหน้านั้นนิดหน่อย แต่คุณจะได้เห็นเหตุการณ์ในมุมมองที่แตกต่าง, ภาพที่ไม่เหมือนเดิม เป็นอีกแง่มุมหนึ่ง”
      
       “ขณะที่สงครามหนึ่งเกิดขึ้น สมรภูมิที่คุณเห็นใน 300 นั่นแหละครับ จะมีสงครามสมรภูมิใหม่เกิดขึ้นอีก คุณจะได้เห็นภาพทั้งหมดที่เกิดขึ้น รวมถึงปฏิกิริยาของตัวละครด้วย” นักแสดงหนุ่มหล่อเผยรายละเอียดเรียกน้ำย่อยเพียงเท่านี้ พร้อมระบุว่าเขาไม่อยากจะเผยอะไรไปมากกว่านี้ เพราะทำให้ทุกคนต้องหมดสนุก
      
       ซานโตโร ยังเปิดเผยถึงแนวทางของพล็อตอีกนิดหน่อย ว่า “ผมคิดว่า เขาพยายามจะให้เรื่องราวเบื้องหลังของ พระเจ้าเซอร์ซีส อธิบายว่าพระองค์กลายเป็น “เทพเจ้า” อย่างไร ผมตื่นเต้นกับเรื่องราวของหนังมาก”
      
       สำหรับการสวมบทเป็นจักรพรรดิแห่งเปอร์เซีย ครั้งที่ 2 นี้ นักแสดงหนุ่มวัย 36 ปี กล่าวว่า “ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเป็นยังไง ไม่เคยแสดงเป็นตัวละครอะไรถึง 2 ครั้งมาก่อน บทพิสูจน์ก็คือว่าผมจะสามารถสร้างอะไรใหม่ๆ ได้อย่างไร สำหรับทั้งคนดู และตัวเอง ในการหาอะไรน่าสนใจสำหรับการแสดงบทนี้อีกครั้ง”
      
       “พูดตามตรงการแสดงบทนี้เป็นสิ่งที่ยากจริงๆ ไม่ใช่แค่ต้องออกกำลังภายจนแทบบ้า หรือโกนศีรษะ เท่านั้น แต่ผมต้องโกนขนทั้งตัว เป็นตัวละครที่มีความรุนแรง และแปลกประหลาด มีงานให้ทำมากมาย” ซานโตโร กล่าว “การแต่งหน้า ต้องใช้เวลาซัก 5-6 ชั่วโมงทุกวัน เมื่อคุณได้เห็นก็คงคิดว่าเท่ดี แต่จริงๆ แล้วเป็นสิ่งที่ต้องผ่านการทำงานอย่างหนักหนาสาหัสมาก นี่ถือเป็นเรื่องท้าทายมาก ซึ่งผมตั้งตารออยู่นะครับ มันจะต้องออกมายอดเยี่ยมมากแน่”
      
       Battle of Artemisia จะเล่าเรื่องของ พระเจ้าเซอร์ซีส ที่ยกทัพเปอร์เซียไปต่อกรกับกองทัพกรีก โดยหนังมีจะได้ แซค สไนเดอร์ ผู้กำกับ 300 มาเขียนบทร่วมกับ เคิร์ต จอห์นทีต ส่วนหน้าที่กำกับเป็นของ โนม มอร์โร 


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

No comments:

Post a Comment