Sunday, February 19, 2012

พยัคฆ์ร้าย 6 แผ่นดิน เรื่องย่อ ละครไทย ดูละครไทยนักแสดง
ดอม เหตระกูล 
ซอนญ่า คูลลิ่ง 
ดอน ธีรธาดา 
ยุทธพิชัย ชาญเลขา 


เรื่องย่อ
ผู้กองอัศวินได้รับเชิญไปร่วมประชุมที่ฮ่องกง โดยมีผู้กองโจเหว่ยนายตำรวจฮ่องกงมารับ เป็นวันเดียวกับ อาริโมโต้นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นและโยริลูกสาวนำเพชรไลอ้อนอายมูลค่ามหาศาลติด ตัวมาด้วย โดยมีเรย์พร้อมทีมบอดี้ การ์ดจากสิงค์โปร์มารอรับ โดยไม่รู้ว่า ทามิอุระหัวหน้าแก๊งยากูซ่าซึ่งเป็นสาขาหนึ่ง ขององค์กรอาเซียนคิงส์ ผู้ซึ่งเข้ามาทำธุรกิจในไทยบังหน้า ได้รับการว่าจ้าง จากลีโอให้ปล้นเพชรไลอ้อนอาย เพชรต้นตระกูลของตนคืนมา ภารกิจครั้งนี้ทามิอุระได้ส่ง 4 จารชนประกอบด้วย ทาเคดะ, ปิ่นปัก, ยามาชิ และโอตะ ไปปฏิบัติการปล้นครั้งนี้อาริ โมโต้ถูกฆ่าตาย ผู้กองอัศวินและผู้กองโจเหว่ยตามมาช่วย เรย์ต่อสู้จนมีโอกาสได้เห็นหน้าโอตะ

แต่ ทั้งสี่ก็สามารถหนีรอดไปได้ เมื่อทามิอุระได้เห็นเพชรไลอ้อนอายก็เปลี่ยนใจไม่มอบเพชรให้ลีโอ และสั่งให้ ปิ่นปักไปฆ่าลีโอเสีย แต่ปิ่นปักเปลี่ยนใจคิดจะล้างมือจากแก๊งยากูซ่าจึงปล่อยลีโอไป ในขณะที่ทางฮ่องกง อัศวินได้มีโอกาส ร่วมทำคดีปล้นครั้งนี้กับโจเหว่ย โดยทางญี่ปุ่นได้ ส่งผู้กองเคนชิโร่ ร่วมทำคดีด้วย ทั้งสามคาดคั้นให้เรย์บอกรูปพรรณของคนร้าย แต่เรย์กลัวครอบครัวไม่ปลอดภัยจึงไม่บอก ต่อมาลูกเมียของเรย์ถูกคนร้ายฆ่าตาย เขาจึงให้ความร่วมมือจนตำรวจสืบได้ว่าโอตะหลบมาอยู่ในกรุงเทพ ทั้งสามจึงตามมาเพื่อกระชากหน้ากากกลุ่มอาเซียนคิงส์

ขณะที่อัศวิน โจเหว่ย และเคนชิโร่ ติดตามดูความเคลื่อนไหวของพวกทามิอุระและทาเคดะ เขาก็ได้เห็นเหตุการณ์ที่ลีโอยกพวกมาทวงเพชรคืน จากทามิอุระ และการปรากฏตัวของคิมที่บุกมาตามหาตัวของ ดร. ลี คิมบาดเจ็บสาหัสขณะบุกเข้าทำร้ายทามิอุระ และถูกส่งตัวเข้า โรงพยาบาล คิมถูกจับในข้อหาพยายามฆ่า แต่โจเหว่ยพยายามสืบหาข้อมูลจากคิมจนพบว่าคิมเป็นทหารในหน่วยรบพิเศษของ เกาหลี และเดินทางเข้าไทยเพื่อตามหา ดร.ลี ที่นำ V99 ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อเป็นอาวุธเชื้อโรคมาขายให้แก่ทามิ อุระ ในที่สุดคิมยอมร่วมมือกับโจเหว่ย โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องมอบตัวดร.ลี ให้เธอ ด้านทามิอุระได้ส่งคนไปตามฆ่าลีโอ

แต่อัศวินยื่นมือเข้าช่วย เหลือ และยื่นข้อเสนอจะไม่จับลีโอเพื่อแลกกับข้อมูลเพชรที่ลีโอตามทวงกับทามิอุระ จนในที่สุดลีโอตกลงร่วมมือ อัศวิน, เคนชิโร และโจเหว่ย มุ่งเป้าไปสืบหาหลักฐานยับยั้งแผนชั่วและกวาดล้างกลุ่มอาเซียนคิงส์ให้สิ้น ซาก โดยเรย์ได้แอบเดินทางลักลอบเข้าประเทศไทยเพื่อตามล้างแค้นพวกทาเคดะที่ฆ่า ลูกเมีย ขณะเดียวกันทามิอุระก็ไม่ยอมตกเป็นผู้ถูกล่า เขาสั่งทาเคดะ ให้ตามฆ่าทุกคนที่สร้างความยุ่งยากให้องค์กร… โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มพยัคฆ์ร้ายจาก 6 แผ่นดิน ซึ่งประกอบด้วยอัศวิน, เคนชิโร, โจเหว่ย, เรย์, ลีโอ และ คิม

โอตะตัดสินใจเด็ดขาดที่จะถอน ตัวจากแก๊งยากูซ่าโดยจะหนีไปใช้ชีวิตกับ ปิ่นปัก ที่มีความคิดเช่นเดียวกันอย่างเงียบ ๆ แต่เรย์ตามไปพบและพยายามจะฆ่าโอตะเพื่อล้างแค้นให้ครอบครัว เคนชิโรตามมาขัดขวาง ทำให้โอตะหนีรอดเพื่อที่จะกลับมาหาปิ่นปัก แต่ระหว่างทางถูกทาเคดะฆ่าตาย

ปิ่นปัก พยายามเข้าช่วยจนได้รับบาดเจ็บสาหัส อัศวินเข้ามาทำคดีการตายของโอตะ โดยปิ่นปักให้การปฏิเสธไม่รู้เห็น เธอได้หลอกใช้ให้อัศวินคุ้มครองเธอในฐานะพยาน ไม่นานอัศวินก็พบว่าเขารักเธอและดูเหมือนปิ่นปักเองก็อบอุ่นใจ ที่มีอัศวินคอยปกป้องแต่ชีวิตของอัศวิน, เคนชิโร, โจเหว่ย, เรย์, ลีโอ และคิม กลับตกอยู่ในอันตรายแทนเพราะถูกพวกทาเคดะ ตามฆ่าครั้งแล้วครั้งเล่า เหล่าพยัคฆ์ร้ายจาก 6 แผ่นดิน จะสามารถกระชากหน้ากากกลุ่มอาเซียนคิงส์และยับยั้งอาวุธไวรัส V99 ได้สำเร็จหรือไม่ ติดตามลุ้นได้ในพยัคฆ์ร้าย 6 แผ่นดิน ละครฟอร์มยักษ์ ผลงานกำกับของ กิตติ ภักดีวิจิตร 
No comments:

Post a Comment