Sunday, January 29, 2012

งานเปิดตัว The Woman in Black แดเนียล แรดคลิฟฟ์ หล่อเต็มตัวThe Woman in Black  ( เดอะวูแมนอินแบล็ค)ชุดดำ สัญญาณสยอง หนังสยองขวัญที่นำแสดงโดย แดเนียล แร็ดคลิฟฟ์ กับผลงานเรื่องแรกหลังจากการรับบทเป็น แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ได้เปิดฉายรอบเวิลด์พรีเมียร์ที่ รอยัล เฟสติวัล ฮอลล์ กลางกรุงลอนดอน ในค่ำคืนวันที่ 24 มกราคม ที่ผ่านมา
 โดยนักแสดงสมทบในเรื่องอย่าง เซียแรน ไฮนด์ส, ลิซ ไวท์ ที่รับบทเป็นผู้หญิงในชุดดำ รวมถึงผู้เขียนบท เจน โกลด์แมน ก็มาร่วมงานกันพร้อมหน้า
แดเนียล แร็ดคลิฟฟ์ ได้เดินบนพรมแดง โดยหยุดพูดคุยและแจกลายเซ็นให้กับสาวกของ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ ที่ตามมาให้กำลังใจและสนับสนุน โดยเขายังได้ให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสินใจ ที่จะฉีกบทบาทมารับบทผู้ใหญ่เต็มตัวในเรื่องนี้ว่า "ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติในการเข้ามาสวมบทเป็นอีกหนึ่งตัวละคร มันคือการเริ่มบทใหม่ในอาชีพนักแสดงของผม The Woman in Black คือเรื่องสยองขวัญที่ผมได้ยินตั้งแต่เด็ก และผมก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นคนที่หยิบมาเล่าอีกครั้ง"
หลังจากการฉายภาพยนตร์ ทั้งนักวิจารณ์และคนดูก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือมหกรรมของความสยองอย่างแท้จริง โดย อดัม เรย์เนอร์ จาก Obsessed with Film เขียนไว้ในบทวิจารณ์ว่า "เป็นเรื่องที่น่ายินดีว่าหนังคงความสยองของต้นฉบับ ที่ทำให้เด็กๆในอังกฤษฝันร้ายมาหลายทศวรรษ และเรื่องไหนก็ตามที่ทำให้ผู้ใหญ่โตเต็มวัยกรีดร้องเหมือนเด็กผู้หญิง และกระตุ้นให้ต้องเด้งจากเก้าอี้นับสิบครั้ง ก็คือหนังสยองขวัญที่ควรค่าแก่การชม"

ในขณะที่ เบน มอร์ติเมอร์ จาก Hey U Guys ก็เขียนไว้ในบทวิจารณ์ว่า "The Woman In Black เป็นหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดที่ผมเคยดูมา มันเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะไม่เบือนหน้าหนีหรือไม่ปิดตา ในขณะเดียวกันก็มีอะไรบางอย่างที่บังคับให้คุณจ้องมองสิ่งที่เกิดขึ้น ถ้าคุณเป็นคอหนังผีนี่คือหนังที่ต้องดู แต่คุณก็ต้องแน่ใจว่าตัวเองใจแข็งพอ หรือรู้จักคนนั่งข้างๆพอที่จะเกาะแขนโดยไม่อาย"
  
The Woman in Black เป็นเรื่องราวของ อาเธอร์ คิปส์ (แดเนียล แร็ดคลิฟฟ์) ทนายหนุ่มที่เดินทางจากลอนดอนมายังหมู่บ้านเล็กๆ เพื่อจัดการแบ่งทรัพย์สินให้กับเจ้าของบ้าน อีล มาร์ช แต่เขาก็ค้นพบกับความลับอันน่าสะพรึงกลัว และโศกนาฏกรรมที่เคยเกิดขึ้น เมื่อมีเด็กจำนวนมากเสียชีวิตอย่างปริศนา และความน่ากลัวก็คืบคลานเข้ามา เมื่อเขาถูกผู้หญิงปริศนาในชุดดำตามหลอกหลอน คิปส์ ต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อไขปริศนา และหยุดยั้งวงจรความสยองนี้ให้ได้
 
หนังเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ไทย 9 กุมภาพันธ์ 2555 นี้

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจออนไลน์


1 comment: