Sunday, January 29, 2012

Reborn! The Final Battle 9th ครูพิเศษจอมป่วน ศึกอวสานโลกอนาคตเนื้อเรื่องย่อเป็นตอน Reborn! The Final Battle 9th ครูพิเศษจอมป่วน ศึกอวสานโลกอนาคต 
เป้าหมายที่ 190 หกบุปผาอาลัยตัวจริงบุก
พวกสึนะเพิ่งกลับมายังโลกอนาคตได้ไม่นาน หกบุปผาอาลัยตัวจริงก็บุกเข้ามาถึงโดยสควอโลถ่วงเวลาให้พวกสึนะพายูนิหนีไป พวกสึนะได้ไปยังบ้านของคุณยายที่ฮารุรู้จักคนนึง แต่เมื่อไปถึงกลับพบกับผู้ชายอีกคนที่ดูเหมือนจะไม่ใช่คนธรรมดา เพราะรู้เรื่องของ
หกบุปผาตัวจริงที่กำลังไล่ตามพวกสึนะมาด้วย

เป้าหมายที่ 191 เปิดกล่องสังหาร
หลังจากที่พวกสึนะหนีออกมา ก็ได้คุณลุงคาวาฮิระช่วยตบตาซาคุโร่จนรอดกันมาได้ แต่ทางโรงเรียนนามิโมริดีโน่กับฮิบาริก็กำลังเจอศึกหนักกับเดซี่ หนึ่งในหกบุปผาอาลัยตัวจริงเช่นกัน

เป้าหมายที่ 192 กุญแจมือของอลาวดี้
หลังจากที่ซาคุโร่ไปแล้ว ฮิบาริก็เอาชนะเดซี่ได้ด้วยกล่องวองโกเล่ ยามาโตะจึงตัดสินใจขอกลับฐานทัพไปดูสควอโล แต่ช่วงที่เปิดประตูออกไปนี้เองโทริคาบุโตะก็ได้ลอบเข้ามาจับตัวยูนิไว้ได้ ซะแล้ว
!

เป้าหมายที่ 193 เลนส์ปีศาจของเดม่อน สเปโด้
โทริคาบุโตะใช้กล่องสังหารเพิ่มพลังมายาทำให้ไม่มีใครเห็นตัว แต่ด้วยความช่วยเหลือจากโคลมที่ใช้พลังของกล่องวองโกเล่ สึนะจึงเอาชนะไปได้ในที่สุด ทางคิเคียวและบลูเบลเลยตัดสินใจถอยไปตั้งหลักก่อนโดยที่เบียคุรันก็เตรียมนำ ตัวหกบุปผาอาลัยคนสุด

เป้าหมายที่ 194 เริ่มศึกตัดสิน
หลังจากที่พวกสึนะพากันมาหลบในป่าตามคำแนะนำของยูนิ ก็ได้รู้เรื่องจากยูนิว่าที่นี่จะเป็นสถานที่ในการเปิดศึกครั้งสุดท้ายกับ พวกเบียคุรันแล้ว ถึงแม้ทางพวกสึนะจะยังบาดเจ็บกันไม่น้อย แต่ทุกคนก็พร้อมใจที่จะสู้ครั้งสุดท้ายนี้เพื่อกลับสู่อดีตที่สงบสุขดังเดิม

เป้าหมายที่ 195 ธนูของจี

การต่อสู้ครั้งสุดท้ายได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ทางวองโกเล่แบ่งกำลังเป็น 3 จุด โดยจุดแรกมีโกคุเตระแกมม่า และรัล กำลังต่อสู้กับซาคุโร่ ซึ่งได้เปิดกล่องสังหารแปลงกายเป็นคนครึ่งไดโนเสาร์ที่แข็งแกร่งมาก ทำให้ทางโกคุเดระเองต้องเปิดกล่องวองโกเล่เช่นกัน ซึ่งก็พอจะสูสีกันอยู่บ้าง

เป้าหมายที่ 196 โล่ของแรมโพว

การปะทะกันระหว่างซาคุโร่และพวกโกคุเดระยังดุเดือดยิ่งมีบลูเบลตามมาสมทบ ทำให้ทางซาคุโร่ยิ่งได้เปรียบโกคุเดระตกที่นั่งลำบาก แต่ก็ไม่น่าเชื่อที่พวกวาเรียตามมาช่วยไว้ได้ทัน ทำให้สถานการณ์ทางนี้เริ่มวางใจได้ แต่ทางฝั่งทะเลสาบเริ่มแย่ เพราะคิเคียวมีพลังท่วมท้นกว่ามาก

เป้าหมายที่ 197 แมกซินั่มเบรคของนัคเคิ้ล

เรียวเฮเข้าสู้กับคิเคียว ซึ่งเขาเองที่เป็นฝ่ายกำลังจะหมดแรง ส่วนคิเคียวนั้นมีการเพิ่มพูนของไฟธาตุ ทำให้ไดโนเสาร์ยังคงเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆเแต่ก่อนที่จะครบกำหนดเวลา คิเคียวก็สังเกตเห็นฮิบาริ และตรงเข้าเล่นงานทันที

เป้าหมายที่ 198 หกบุปผาอาลัยตัวจริงคนสุดท้าย

หลังจากที่วาเรียพลาดท่าให้กับหกบุปผาอาลัยตัวจริงจากการต่อสู้อย่างหนัก หน่วง แต่ทันใดนั้นเอง พวกคิเคียวก็ต้องตะลึงกับความผิดปกติที่เกิดขึ้น เมื่อได้รู่ว่าทุกคนที่พวกเขาเล่นงานไปนั้น เป็นแค่ภาพมายาที่มีฟรานหนึ่งในวาเรียและมุคุโร่ที่ถูกช่วยออกมาจากคุกวินดี เช่เป็นคนจัดฉากขึ้น

เป้าหมายที่ 199 โกสท์ตื่นแล้ว
เมื่อโกสท์ปรากฏตัว ไม่เพียงแต่พวกวองโกเล่จะตกใจ แม้แต่พวกหกบุปผาอาลัยตัวจริง ก็หวาดกลัวเช่นกันโดยเฉพาะคิเคียวที่รู้ดี โดยไม่สนว่าจะเป็นศัตรูหรือพวกเดียวกัน ทั้งบลูเบลและซาคุโร่ก็ตายไปเพราะถูกสูบพลัง

เป้าหมายที่ 200 นภาที่เต็มไปด้วยความโลภ
สึนะใช้ดับเครื่องชนเดือดทะลุจุดศูนย์ฉบับดัดแปลงดูดพลังจากโกสท์จนสลายร่าง ของโกสท์ไปได้ แต่พลังที่สูบมากลับไม่มีอยู่ในตัวสึนะ นั่นก็เพราะพลังถูกส่งไปให้กับเบียคุรันทั้งหมดแล้วเบียคุรันปรากฏตัวพร้อม กับพลังมหาศาลที่ไม่ว่าสึนะจะทำยังไง ก็ไม่สะเทือนเลยซักนิด

เป้าหมายที่ 201 ทุกสิ่งคือเช่วงเวลาที่สำคัญ
สึนะถูกเล่นงานจนอ่วมภายในม่านพลังที่เหล่าผู้พิทักษ์ไม่สามารถทำลายเข้าไป ได้ ยูนิที่อยู่ในนั้นก็กำลังเร่งการกำเนิดใหม่ให้กับอัลโกบาเลโน่ แต่ต้องใช้เวลาอีกนาน ซึ่งสึนะอาจรรั้งไว้ไม่ได้ แต่ทันใดนั้นเอง พรีโม่และเหล่าผู้พิทักษ์รุ่นแรกก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง

เป้าหมายที่ 202 ทะเล เปลือกหอย สายรุ้ง
เมื่อพรีโม่ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเหล่าผู้พิทักษ์รุ่นแรก ก็ได้ปลดโซ่ตรวนควบคุมพลังของวองโกเล่ริงที่ถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนให้ ทำให้สึนะมีพลังไฟเพิ่มขึ้นอีกอย่างมหาศาล แต่ทางเบียคุรันก็เค้นพลังออกมาสุดตัวเช่นกัน การปะทะครั้งใหญ่ของพลังระหว่างสึนะกับเบียคุรันได้กำเนิดขึ้น

เป้าหมายที่ 203 สู่อนาคตใหม่
ในที่สุดสึนะก็สามารถกำจัดเบียคุรันในยุคนี้ได้สำเร็จ และเพราะยูนิ ทำให้เรื่องราวร้ายๆเที่เกิดมากลายเป็นโมฆะเหมือนไม่เคยเกิดขึ้น ทั้งยังผนึกมาเลริงไว้ตลอดกาล ทำให้พวกสึนะกลับไปมีโลกที่สงบสุขอีกครั้ง กับอนาคตใหม่ ที่จะไม่มีเรื่องราวเลวร้ายอีก

เครดิต เวปเพื่อนบ้าน
1 comment: