Friday, January 27, 2012

HOT SHOT เทพบุตรนักบาสในเวลาเดียวกัน เพื่อทำความฝันในกีฬาบาลเกตบอลให้เป็นความจริงขึ้นมา หยวนต้าอิงนำ ลูกบาสเกตบอลลายทอง ที่ย่าเก็บรักษาไว้อย่างดีซึ่งได้มอบให้ก่อนที่จะเสียชีวิต ออกจากบ้านเกิดไปพบพ่อของหลีจื่อผิงที่มหาวิทยาลัยพีลี่ หลังจากที่หลีจื่อผิงตรวจสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้การอุปการะหยวนต้าอิง สืบเนื่องจากต้าอิงต้องการทำความฝันในกีฬาบาสเกตบอลเป็นความจริงขึ้นมา ทำให้ต้าอิงเป็นสมาชิกคนแรกของทีมบาสเกตบอลภายใต้การควบคุมทีมของหลี่หยิง 

มหาวิทยาลัย พีลี่เป็นมหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าของประเทศ เพื่อรักษามาตรฐานมหาวิทยาลัยเอาไว้ หลีจื่อผิงอธิการบดีจึงให้ความสำคัญด้านวิชาการเป็นพิเศษ โดยไม่ได้ให้ความสำคัญต่อ กีฬาสักเท่าใดนัก ในแต่ละปีจะมีการแข่งขันบาสเกตบอล สานสัมพันธ์ที่เรียก ว่าCUBA โดยมี 5 ทีมบาสเกตบอลชั้นแนวหน้าจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ได้แก่ ทีมเสียนอู่ ทีมชางหลง ทีมไป๋หู่ ทีมจูเชี่ย ทีมเฉิงหลิน เป็น ทีมเต็งสลับกันลุ้นว่า ทีมใดจะคว้าชัยชนะมาครอบครอง แต่สำหรับมหาวิทยาลัยพีลี่กลับไม่ได้ ให้ความสำคัญต่อการแข่งขันCUBAแต่อย่างใด  
 
ก่อนที่ปิดภาคฤดูร้อนจะสิ้นสุดลง มหาวิทยาลัยพีลี่ที่เงียบสงบก็มีเหตุให้ฮือฮาขึ้นมา
 
หลี่หยิง หญิงสาวที่เคยดำรงตำแหน่งประธานที่ปรึกษาโค้ชทีมบาสเกตบอลNBAมาก่อน หลีหยิงมีสายตาเฉียบคมในการเลือกเฟ้นผู้เล่น ตลอดจนมีความเชี่ยวชาญกลยุทธการเล่นเป็นอย่างดี การเดินทางกลับประเทศในครั้งนี้ เธอได้ขอร้องหลีจื่อผิง NBAต้อง พังพินาศลง แต่หลี่หยิงกลับต้องการพิสูจน์ความสามารถของเธอให้เป็นที่ประจักษ์ เธอจึงยืนยันว่าจะนำทีมบาสเกตบอลของมหาวิทยาลัยพีลี่คว้าชัยชนะมาครองให้ได้

ตงฟางเสียง นักบาสเกตบอลดาวรุ่งซึ่งได้รับการลงคะแนนทั่วประเทศให้เป็นนักบาสเกตบอลยอด นิยม จากที่เคยสังกัดทีมบาสเกตบอลของมหาวิทยาลัยเสียนอู่ที่ไม่เคยพ่ายแพ้มาก่อน จู่ๆตงฟางเสียงก็ย้ายไปเรียนที่มหาวิทยาลัยพีลี่ การปรากฏตัวของ ตงฟางเสียง ทำให้มหาวิทยาลัยพีลี่ฮือฮามีสีสันขึ้นมา เหตุความฮือฮาไม่ได้มาจากความสามารถเชิงบาสเกตบอลของตงฟางเสียงเพียงอย่าง เดียว แต่ยังมาจากใบหน้าที่หล่อเหลาและการเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของตงฟางกรุ๊ปอีก ด้วย นอกจากนี้จากการที่ ตงฟางเสียงเคยได้รับชัยชนะจากการแข่งขันวิชาการระดับมัธยมปลายทั่วประเทศก็ยิ่งทำให้ตงฟางเสียงกลายเป็น ที่สนอกสนใจและเป็นที่ฮือฮามากขึ้น 
 
หลังจากที่ต้าอิงได้ย้ายเข้ามาที่มหาวิทยาลัยพีลี่แล้วก็ได้รู้จักกับจ้านเจี๋ยเอ๋อที่ มีผลการเรียนดีเลิศ เนื่องจากใบหน้าเจี๋ยเอ๋อละม้ายคล้ายคลึงเพื่อนในวัยเด็กของต้าอิง ทำให้ต้าอิงมีความรู้สึกที่ดีต่อเจี๋ยเอ๋อเป็นพิเศษแต่เนื่องจากเจี๋ยเอ๋อ เป็นลูกสาวคนขับรถของครอบครัวตงฟางเสียง ทำให้เจี๋ยเอ๋อและตงฟางเสียงเติบโตมาด้วยกันและมีความสนิทสนมกันเป็นพิเศษ โชคชะตาพาให้ต้าอิง,เจี๋ยเอ๋อและตงฟางเสียงมาพบกันที่มหาวิทยาลัยพีลี่ และเมื่อทีมบาสเกตบอลของมหาวิทยาลัยพีลี่เริ่มพัฒนาฝีมือจนสามารถเล่นได้ แกร่งขึ้นโอกาสที่อู๋จี๋จุน จะได้พาทีมของตนแข่งกับทีมของมหาวิทยาลัยพีลี่ก็ยิ่งเพิ่มขึ้น 
 
สำหรับ อู๋จี๋จุน นักบาสเกตบอลที่เคยเข้าร่วมแข่งขัน CUBA และพาทีมของมหาวิทยาลัยคว้าแชมป์ หายตัวออกจากวงการกีฬาบาสเกตบอลนานนับปี แต่ยังคงเฝ้าติดตามการแข่งขัน CUBA อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่าทีมมหาวิทยาลัยพีลี่ ได้สองนักกีฬาหน้าใหม่มาร่วมทีม ทำให้อู๋จี๋จุนเริ่มกลับมาสนใจกีฬาบาสเกตบอลอีกครั้ง และหวังว่าจะได้มีโอกาสพิสูจน์ฝีมือแข่งขันกับทีมของมหาวิทยาลัยพีลี่ในสนาม1 comment: