Wednesday, November 9, 2011

ดาราจีน “สวยด้วยแพทย์”

เมื่อ พูดถึงกระแสดาราศัลยกรรมแล้ว คงต้องยกให้กับบรรดาดาราเกาหลี ที่ศัลยกรรมกันเป็นว่าเล่นเหมือนเป็นปัจจัยที่ห้าของชีวิตก็ไม่ปาน บางคนเปลี่ยนไปชนิดที่ว่าเหมือนเกิดเป็นคนใหม่เลยทีเดียว
      
       แต่ความจริงใช่จะมีแต่วงการบันเทิงเกาหลีเท่านั้น ทางฟากจีนก็ไม่น้อยหน้า มีดาราต้องสงสัยยกเครื่องหน้ามาใหม่เช่นกัน
      
       ก่อนหน้านี้มีแพทย์ศัลยกรรมความงามจากเซี่ยงไฮ้เคยออกมายอมรับว่า มีดาราหลายสิบคนเคยมาพึ่งมีดศัลยกรรมของเขา โดยส่วนใหญ่จะมาให้ช่วยตัดกรามทำหน้าเล็กบ้าง ทำตาสองชั้น เพิ่มขนาดดวงตาบ้าง หรือเสริมจมูกด้วยก็มี แต่แน่นอนว่าร้อยทั้งร้อยไม่ยอมรับว่าตนเองเคยศัลยกรรมมาแล้ว และใช่จะมีแต่ดาราหญิงเท่านั้น ดาราชายก็มาใช้บริการเสริมหล่อด้วย ที่นิยมทำมากที่สุดก็คือ เสริมดั้งจมูก นั่นเอง
      
       ดาราสาวในวงการบันเทิงจีนที่ต้องสงสัยว่าพึ่งมีดหมอมีมากมาย แต่ส่วนใหญ่ก็เพียงแค่ตั้งข้อสงสัยเท่านั้นไม่ได้มีหลักฐานยืนยันแน่ชัดว่า พวกเธอศัลยกรรมใบหน้าจริงหรือไม่
      
       ดาราอันดับต้นๆ ที่มักถูกเม้าท์เรื่องนี้ก็คือ สาวฮ็อตนางนี้ “ฟั่นปิงปิง” ที่มีพัฒนาการความสวยแบบก้าวกระโดดมาก จากสาวใช้ “จินสั่ว” ในซีรี่ย์สุดฮิต “องค์หญิงกำมะลอ” กลาย เป็นราชินีจอเงินผู้เฉิดฉายอย่างทุกวันนี้ แม้เจ้าตัวเคยคิดสยบข่าวลือนี้ด้วยการให้แพทย์ศัลยกรรมความงามมาเขย่าจมูก เช็คจุดศัลยกรรมต่อหน้าสื่อมวลชนเป็นการพิสูจน์ความจริงแล้ว แต่สุดท้ายก็ยังไม่อาจสยบขาเม้าท์ได้อยู่ดี
      
       จุดต้องสงสัยก็คือบริเวณเหนือเปลือกตาที่แต่ก่อนดูมีไขมันเยอะ แต่ตอนนี้กลับลดลง ตาสองชั้นก็เด่นชัดขึ้น และที่เม้าท์มอยกันมากที่สุดก็คือจมูกของฟั่นปิงปิงที่ทั้งตรงทั้งโด่งกว่า แต่ก่อน

ฟั่นปิงปิงสมัยเข้าวงการใหม่ๆ
       。。。

สวยขึ้นผิดหูผิดตา
       
**************

       ดาราสาวคนต่อมามีชื่อเดียวกับคนแรก เธอคือ “หลี่ปิงปิง” จุดที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดก็คือ บริเวณกรามและคาง จะเห็นได้ว่าเมื่อก่อนกรามของหลี่ปิงปิงค่อนข้างใหญ่ แต่ปัจจุบันหน้าเรียวเล็กคางยาวดั่งเนรมิต

หลี่ปิงปิง เมื่อก่อนเป็นสาวแก้มป่อง
       。。。

ปัจจุบัน
       
**************

       หวงอี้เป็น ดาราอีกคนที่หนีไม่พ้นข้อสงสัยนี้ หลายปีก่อนหวงอี้เป็นดาราสาวที่มีงานชุกคนหนึ่งของวงการบันเทิงจีน เรียกได้ว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงเลยทีเดียว ภาพยนตร์โทรทัศน์ของเธอที่เคยฉายในบ้านเรามีหลายเรื่อง อาทิ พยัคฆ์ระห่ำมังกรผยองโลก, องค์หญิงกำมะลอภาค 3 รับบทเสี่ยวเยี่ยนจื่อ, ฟงอวิ๋นภาค 2 รับบทตี้เอ้อร์เมิ่ง
      
       ในช่วงปลายปี 2007 มีการโพสต์รูปของหวงอี้ที่ถ่ายในงานแสดงรถยนต์งานหนึ่งลงอินเตอร์เน็ต ใบหน้าของเธอดูผิดแปลกไปจากเดิมมาก จึงได้จุดประเด็นเรื่องศัลยกรรมพลาสติกขึ้นมา
      
       ด้านหวงอี๋ออกมาโต้ข่าวลือดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า ที่มาของรูปดังกล่าวมาจากเพื่อนของเธอเพิ่งซื้อโปรแกรมตัดต่อภาพมาใหม่ จึงเอารูปของเธอไปแต่งจนกลายเป็นอย่างที่เห็น ทำให้คนเข้าใจผิด ถ้าเธอคิดจะศัลยกรรมจริงๆ คงทำจมูกก่อน เพราะจมูกของเธอใหญ่
      
       อย่างไรก็ตามพักหลังๆ ก็ยังมีคนสังเกตว่าเธอหน้าตาไม่เหมือนเดิมอยู่ ซึ่งเธอก็ระบุว่า ที่หน้าเธอดูเปลี่ยนไปน่าจะเป็นเพราะการแต่งหน้ามากกว่า

หวงอี้ เล่นละครมาแล้วมากมายหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือบทเสี่ยวเยี่ยนจื่อในองค์หญิงกำมะลอภาค 3
       。。。

หวงอี้ปัจจุบัน ส่วนภาพบนซ้ายเป็นภาพที่ปลุกกระแสข่าวเม้าท์ว่าเธอไปศัลยกรรมมา
       
**************

       เหอเจี๋ย สาวน้อยผู้แจ้งเกิดจากเวทีเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ “ซูเปอร์เกิร์ล” พัก หลังสวยขึ้นจนผิดหูผิดตา จนกลายเป็นอีกคนหนึ่งที่ถูกสงสัยว่าศัลยกรรม แม้หลายคนยืนยันว่าขนาดตาของเหอเจี๋ยนั้นดูใหญ่กว่าเดิมเป็นเท่าตัว แต่เจ้าตัวก็ออกมาปฏิเสธบอกว่า ที่ดูดีขึ้นเพราะลดความอ้วนสำเร็จเท่านั้น

เมื่อก่อนเหอเจี๋ยเป็นสาวเจ้าเนื้อ
       。。。

ปััจจุบัน
       
**************

       ความแรงของภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง The Palace 《宫锁心玉》 ทำให้หยางมี่ นางเอกของเรื่องกลายเป็นดาราสาวคิวทอง ค่าตัวพุ่งปรี๊ดไปในพริบตา นอกจากประเด็นข่าวกุ๊กกิ๊กนอกจอกับเฝิงเส้าเฟิงพระเอกของเรื่องแล้ว อีกเรื่องที่เป็นที่พูดถึงอย่างหนาหูก็คือเรื่องใบหน้าที่แตกต่างไปจากสมัย ก่อน หรือแม้กระทั่งตอนที่รับบทก๊วยเซียงในมังกรหยกเวอร์ชั่นหลิวอี้เฟยก็ตาม จุดที่หลายคนสงสัยว่าเธอไปศัลยกรรมมาก็คือจมูกและกรามนั่นเอง สำหรับข่าวลือดังกล่าวเมื่อเร็วๆ นี้หยางมี่ได้ออกมาปฏิเสธ พร้อมระบุว่าคนใกล้ตัวเธอรู้ดีว่าเธอไม่เคยศัลยกรรมมาก่อน

หยางมี่ ภาพขวาสุดรับบทก๊วยเซียงในมังกรหยก
       。。。

หยางมี่ ภาพขวาล่าง มาจากละครเรื่อง The Palace ซึ่งมีคนตั้งข้อสังเกตว่าตอนเล่นเรื่องนี้ หน้าเธอเรียวเล็กกว่าเก่า แถมส่วนกรามก็ไม่เหมือนเดิม
       。。。

ชาวเน็ตประมวลภาพความเปลี่ยนไปของกรามหยางมี่


  สาวฮอตคนล่าสุดที่ถูกสงสัยว่าสวยเพราะมีดหมอไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือ ซูเปอร์โมเดลลูกครึ่งจีน-เยอรมัน ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ “แองเจล่าเบบี้”

แองเจล่าเบบี้ อดีต-ปัจจุบัน
       จากอดีตสาวฟันจอบกลายมาเป็นสาวสวยรวยเสน่ห์ขวัญใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ไม่น่าแปลกใจที่หลายคนจะคิดว่าเธอไปทำอะไรกับหน้ามา แองเจล่าเบบี้ชี้แจงว่าที่หน้าเธอเปลี่ยนไปเป็นเพราะเธอไปจัดฟันมาเท่านั้น ไม่ได้ไปศัลยกรรมหน้าตาอย่างที่เป็นข่าว แถมยังเชิญแพทย์ศัลยกรรมมาร่วมด้วยช่วยยืนยันอีกแรง แต่ยังไงบรรดาขาเม้าท์ก็ยังไม่ปักใจเชื่อ แถมยังมีคนตาดีแอบเห็นรอยแผลเป็นบริเวณคางของเธอระหว่างงานแถลงข่าวภาพยนตร์ เรื่อง Love in Space 《全球热恋》จึงยิ่งเป็นการกระพือข่าวลือดังกล่าวขึ้นมาอีก
      
       ด้านผู้เชี่ยวชาญในวงการศัลยกรรมความงามวิเคราะห์รูปอดีตและปัจจุบัน ของเธอ แล้วแสดงความคิดเห็นว่า เป็นไปได้ที่เธอจะผ่านการผ่าตัดเย็บมุมปากบนล่างให้บางลง รวมถึงอาจตัดกรามทำหน้าเล็ก หรืออาจแค่ฉีดโบท็อกซ์ให้หน้าเรียวก็เป็นได้

พัฒนาการของนางแบบสาว
       
**************


เย่เสวียน อดีต-ปัจจุบัน
       เย่เสวียน อดีตนางเอกดาวรุ่งของทีวีบีที่ตัดสินใจบินเดี่ยวหันรับงานแสดงอิสระในแผ่น ดินใหญ่ เธอแจ้งเกิดจากการคว้ามงกุฎมิสไชนิสอินเตอร์เนชั่นแนลที่ทีวีบีเป็นเจ้าภาพ จัดประกวด และพ่วงรางวัลนางงามบุคลิกภาพดีมาอีกตำแหน่ง หลังจากนั้นเธอก็เซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดทีวีบี มีผลงานแสดงมากมายหลายเรื่อง
      
       จำได้ว่าช่วงเข้าวงการใหม่ๆ เย่เสวียนเป็นสาวหมวยตาสองชั้นหลบใน แต่ช่วงหลังๆ ดูเธอสวยขึ้นผิดหูผิดตา โดยเฉพาะดวงตาคู่นั้น ดูเหมือนจะเห็นชั้นตาชัดเจนขึ้นมาก

ภาพชุดล่างชั้นตาเริ่มเห็นเด่นชัดขึ้น
       
**************


ซุนเฟยเฟย อดีต-ปัจจุบัน
       ซุนเฟยเฟย เป็นอีกคนที่ถูกตั้งข้อสงสัยว่าไปยกเครื่องหน้ามาหลังจากเกิดอุบัติเหตุทาง รถยนต์ โดยจุดที่ต้องสงสัยว่าทำมาก็คือจมูก คาง ตา ภาพก่อนที่เธอจะถูกตั้งข้อสงสัยดังกล่าว เห็นได้ชัดว่าตาของเธอค่อนข้างเล็ก จมูกแบน และหน้าผากกว้าง บางคนสงสัยว่าเธอแอบดอดไปศัลยกรรมที่เกาหลีเมื่อครั้งที่ต้องไปถ่ายทำละคร เรื่อง Beijing I Iove You 《北京我的爱》 ซึ่งในเรื่องจมูกเธอเริ่มโด่งขึ้น และเห็นชั้นตาชัดเจน
      
       ด้านซุนเฟยเฟยออกมาแก้ข่าวดังกล่าวว่า เธอไปที่เกาหลีสองครั้งเพื่อถ่ายละคร ครั้งแรกไปฟิตติ้ง ตอนนั้นอยู่แค่สองสัปดาห์เท่านั้น ส่วนครั้งที่สองก็ต้องถ่ายทำละครตลอด เวลากระชั้นชิด เธอไม่มีเวลาไปศัลยกรรมแน่นอน

พัฒนาการความสวยของซุนเฟยเฟย
       
**************


หลิวจือ อดีต-ปัจจุบัน
       หลิวจือเป็น นักแสดงหญิงอีกคนที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมากว่าสิบปี ผลงานล่าสุดที่ผ่านสายตาชาวไทยก็คือ บทบาทฟังอี้ ในอุ้ยเสี่ยวป้อ (เวอร์ชั่น หวงเสี่ยวหมิง) จากหน้ารูปสี่เหลี่ยมในผลงานการแสดงช่วงแรกๆ เปลี่ยนเป็นสาวหน้ารูปไข่เรียวเล็กอย่างทุกวันนี้ราวกับมีเวทมนต์

หลิวจือปัจจุบัน
       
**************


เหยียนตันเฉิน อดีต-ปัจจุบัน
       ปิดท้ายด้วยเหยียนตันเฉิน สมัยที่ยังเรียนอยู่ปี 2 เคยมีโอกาสชิมลางงานแสดงมาแล้ว ตอนนั้นเธอยังแก้มยุ้ยอยู่เลย แต่ปัจจุบันนอกจากจะหน้าเรียวเล็กแล้ว ที่เด่ดสะดุดตาเห็นจะเป็นจมูกที่โด่งเป็นสัน ช่วงหลังๆ หลายคนสังเกตว่าจมูกของเธอเริ่มจะเบี้ยวแล้วสิ

สองรูปสุดท้าย (มีลูกศรชี้) สังเกตว่าดั้งจมูกของเธอเริ่มเอียง
       
**************


       อนึ่งการศัลยกรรมเป็นเรื่องความ พอใจส่วนบุคคลไม่ใช่เรื่องผิดหรือถูก อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดหรือฉีดสารใดๆ เข้าไป ล้วนมีความเสี่ยง ควรศึกษาหาข้อมูลเรื่องผลกระทบต่างๆ ให้ดี รวมถึงความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาลก่อนตัดสินใจ และไม่ควรถึงขั้นเสพติดการศัลยกรรม กระทั่งก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาอย่างข่าวที่เคยมีมา -ที่มา-  http://www.manager.co.th

No comments:

Post a Comment