Wednesday, March 30, 2011

China (จีน) - The Little Fairy นางฟ้าแสนซนอลวนรักชื่อ - The Little Fairy 
ชื่อไทย - นางฟ้าแสนซนอลวนรัก

นักแสดงนำ
เอเรียล หลิน
หูเกอ
เต๊ะ ศตวรรษ
โต้ วจือข่ง
ไซ่ จิง
หาน เสวี่ย
กัว เฟยลี่


เรื่องย่อ

เรื่องราวตำนานรักสะเทือนฟ้าดินครั้งนี้เกิดขึ้นในอดีตกาลที่ยาวนานนับพันปี มาแล้ว เหตุการณ์บนสวรรค์และโลกมนุษย์ต่างก็ดำเนินไปตามกาลเวลา ไม่มีสิ่งใดจะสามารถหยุดเวลานี้ลงได้ เสี่ยวชี นางฟ้าน้อยองค์ที่ 7 กำลังคิดหาทางช่วยพี่สาวคนรองที่ถูกคุมขังไว้ในสถานที่อันมืดมิด ไร้สรรพสิ่งใดๆ ยกเว้นก็แต่เพียงแอ๊ปเปิ้ลสีแดงลูกหนึ่งที่ถูกแขวนไว้บนต้นไม้ซึ่งเป็นที่ คุมขังพี่รองของนาง แอ๊ปเปิ้ลลูกนี้ก็คือหัวใจของพี่รองนั่นเอง เสี่ยวชีพยายามที่จะให้พี่รองพูดออกมาว่านางไม่ได้รักคนๆ นั้นอีกแล้ว เพื่อที่เสด็จพ่อจะได้ปล่อยนางออกมา แต่พี่รองก็ไม่ยอมทำตาม ทำให้เสี่ยวชีกลุ้มใจมาก จึงลงจากสวรรค์มาเพื่อเอาเรื่องคนรักของพี่รองที่ทำให้นางต้องอยู่ในสภาพ ทุกข์ทรมานแบบนั้น

      เสี่ยวชีได้พบกับตงหยง บัณฑิตหนุ่ม เป็นคนแรกหลังจากลงมาเหยียบโลกมนุษย์ ทั้ง 2 คนคุยกันถูกคอจึงกลายเป็นเพื่อนกันทันที เสี่ยวชีได้พบกับอาจารย์ของตงหยงซึ่งเขาก็คือคนรักของพี่รอง เสี่ยวชีเข้าใจผิดว่าเขานั้นลืมพี่รองไปแล้ว แต่แท้จริงเขาคิดถึงเสี่ยวเอ๋อ พี่สาวของเสี่ยวชีอยู่ตลอดเวลา ทั้ง 2 คนถูกพรากจากกันทันทีที่เง็กเซียนรู้ว่าพวกเขารักกัน อาจารย์ของตงหยงเก็บงำความรู้สึกทั้งหมดไว้ เขาไม่ยอมพูดอะไร ทำให้เสี่ยวชีโกรธมาก ระหว่างนี้เอง ตงหยงกับเสี่ยวชีก็ได้อยู่ใกล้ชิดกัน ทำให้ตงหยงเริ่มชอบนางมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เสี่ยวชีก็ถูกเรียกตัวกลับสวรรค์ไปเสียก่อน โดยที่ตงหยงยังไม่รู้ว่านางเป็นนางฟ้า

       ต่อมาด้วยความฉลาดของเสี่ยวชีจึงสามารถช่วยพี่รองออกมาได้ แต่ก็ทำให้ตัวนางเองถูกลงโทษ ต้องลงไปบนโลกมนุษย์ และทำความดีให้ครบ 100 อย่าง เง็กเซียนจึงจะอนุญาตให้นางกลับสวรรค์ได้ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมเหมือนนางฟ้ารอง เง็กเซียนจึงสั่งให้เสี่ยวชีปลอมตัวเป็นผู้ชาย ห้ามเปิดเผยตัวตน และให้เทพเซียนคอยคุ้มครองนางระหว่างที่อยู่บนโลก เสี่ยวชีได้พบกับตงหยงอีกครั้ง แต่นางก็ปฏิเสธว่าเขาจำคนผิดแล้ว ตงหยงนั้นทีแรกก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ต่อมาเมื่อเห็นท่าทีปอนๆ ของเสี่ยวชีจึงทำให้เขาเชื่อว่าคงไม่ใช่นางเป็นแน่ เสี่ยวชีในคราบผู้ชายมาอาศัยอยู่ที่บ้านของตงหยงจึงได้รู้จักกับพ่อแม่ของ เขา และเห็นว่าเขานั้นมีครอบครัวที่แสนอบอุ่นไม่แพ้นางเลย

       ในงานแข่งกีฬาของโรงเรียน ตงหยงเกิดสะดุดล้มทับตัวเสี่ยวชี ทำให้เขารู้ความจริงว่านางเป็นผู้หญิง และก็คือเสี่ยวชีที่เขากำลังตามหา ความรักของทั้ง 2 ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นโดยที่เสี่ยวชีไม่รู้ตัว  ซั่งกวงฮ่าวฉี เพื่อนรักของตงหยงได้เดินทางไปเมืองหลวงเพื่อสอบเป็นจอหงวน เขาต้องต่อสู้อุปสรรคนานาชนิด โดนกลั่นแกล้งจนบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ได้ปิศาจแมวสาวช่วยจนรอดตาย ก่อนจากมาเมืองหลวง ฮ่าวฉีได้ให้สัญญากับไซ่จิง หญิงคนรักไว้ว่าเขาจะต้องกลับมาหานางอย่างแน่นอน แต่ตอนที่ฮ่าวฉีอยู่เมื่องหลวง ไซ่จิงได้รับข่าวร้ายว่าฮ่าวฉีหายสาบสูญไปจึงออกเดินทางตามหา ในที่สุดด้วยความช่วยเหลือของเทพแมวเก้าชีวิต ฮ่าวฉีจึงคว้าตำแหน่งมาได้ แต่แล้วเขาก็รู้ความจริงว่านางกำลังออกล่าหัวใจมนุษย์ แต่ฮ่าวฉีไม่สามารถฆ่านางได้ เพราะครอบครัวของเขากับนางนั้นมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมา 3 ชั่วคนแล้ว เขาต้องช่วยนางหาหัวใจชายหนุ่มให้ครบ 50 ดวง ถ้าหากนางเป็นอะไรไป เขาก็จะไม่รอดเช่นเดียวกัน ดังนั้นเขาจึงต้องแต่งงานกับนาง เมื่อไซ่จิงรู้เรื่องก็เสียใจมาก แต่ฮ่าวฉีก็ได้มาพบนาง ทั้ง 2 คนมีความสัมพันธ์กันในคืนนั้น เมื่อไซ่จิงรู้ความจริงทั้งหมดจึงอาสาที่จะช่วยอีกแรง เพราะนางทนไม่ได้ที่จะเห็นคนรักของนางเป็นอะไรไป

       เจ้าแม่หวังหมู่เห็นเหตุการณ์ระหว่างเสี่ยวชีกับตงหยงตลอดเวลา จึงส่งเทพสามตาเอ้อหลังเสินมาตามตัวเสี่ยวชีกลับสวรรค์ เพราะกลัวความสัมพันธ์ของนางกับตงหยงจะลึกซึ้งยิ่งขึ้น แท้จริงเจ้าแม่นั้นใจดี ต้องการช่วยเสี่ยวชีไม่ให้เป็นเหมือนพี่รอง และยังคอยปกปิดเรื่องราวทั้งหมดไม่ให้เง็กเซียนรู้ ตงหยงไม่ยอมให้เสี่ยวชีไป แต่เสี่ยวชีกลัวจะเกิดเหตุร้ายกับตงหยงจึงยอมตามกลับไป นางพูดจาตัดเยื่อใยกับตงหยง ทำให้เขาเสียใจมาก ประกอบกับที่โดนเทพเอ้อหลังเสินทำร้ายจนบาดเจ็บ ตงหยงจึงความจำเสื่อม ลืมเฉพาะเรื่องราวของเสี่ยวฉี แต่กลับจำคนอื่นๆ ได้หมด เสี่ยวชีแอบลงมาบนโลกอีกครั้ง แต่ตงหยงกลับจำนางไม่ได้ แต่ทว่าด้วยอานุภาพของความรักทำให้ความทรงจำของเขากลับคืนมา และตงหยงก็รู้จนได้ว่าเสี่ยวชีนั้นเป็นนางฟ้า

       เมื่อ เง็กเซียนรู้เรื่องของทั้ง 2 คนก็โกรธมาก สั่งให้นำตัวเสี่ยวชีไปตรึงไว้ ให้อยู่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่ส่องแสงแรงกล้าเพื่อทรมานเสี่ยวซี ส่วนตงหยง ฮ่าวฉี และหยวนเป่า ออกเดินทางเพื่อไปช่วยเสี่ยวชี เหตุการณ์ครั้งนี้ ทำให้ฮ่าวฉีต้องตายไป ตงหยงยอมทำทุกอย่างที่เง็กเซียนเอ่ยปาก ทำให้เง็กเซียนเห็นใจ อนุญาตให้ทั้ง 2 คนแต่งงานกัน แต่เรื่องราวกลับไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคาดคิด เมื่อกฏของสวรรค์มิอาจขัดได้ หลังจากวันแต่งงาน ตงหยงกับเสี่ยวชีมีเวลาอยู่ด้วยกันเพียงแค่ 100 วันเท่านั้น ทั้ง 2 คนจึงใช้เวลาทุกวินาทีอยู่ด้วยกันให้มากที่สุด ... 3 เดือนต่อมาเสี่ยวชีก็ตั้งท้อง ผ่านไปไม่นานก็ครบ 100 วัน เทพเซียนลงมาพาเสี่ยวชีกลับสวรรค์ แม้ทั้ง 2 คนจะเสียใจที่ต้องพรากจากกันมากเพียงใดก็ตาม แต่ก็ต้องยอมรับชะตากรรมในครั้งนี้ ... หลายเดือนผ่านไป เสี่ยวชีคลอดลูกชายออกมา ยังไม่ทันที่นางจะได้เห็นหน้าลูก เจ้าแม่หวังหมู่ก็รีบบอกให้พี่ๆ ของนางนำเด็กออกไปทันทีเพื่อไม่ให้เสี่ยวชีเกิดความรู้สึกอาลัยอาวรณ์

       เง็ก เซียนมีรับสั่งให้เจ้าแม่กวนอิมนำทารกน้อยไปมอบให้ตงหยง ให้เขาได้ใช้ชีวิตอยู่บนโลก เจ้าแม่กวนอิมทำตามรับสั่งเง็กเซียน ตงหยงเห็นหน้าลูกของตนที่เกิดจากเสี่ยวชีก็เกิดความปลื้มปิติ แม้ว่าลูกคนนี้จะทำให้เขาคิดถึงเสี่ยวชีมากขึ้นก็ตาม เขาสัญญาว่าจะดูแลลูกน้อยให้ดีที่สุด .....  วันเวลาดำเนินไป เสี่ยวชีเฝ้ามองเหตุการณ์บนโลกมนุษย์ทุกวัน แม้นางจะไม่สามารถมองเห็นตงหยง และลูกของนางได้ก็ตาม ....

      1 พันปีผ่านไป ท่ามกลางผู้คนพลุ่กพลานบนท้องถนนกลางเมือง เด็กหนุ่มคนหนึ่งสัมผัสได้ถึงบางสิ่งที่เขาคุ้นเคยเมื่อนานมาแล้ว เมื่อเขาหันมาก็พบเจอเด็กสาวคนหนึ่ง ทั้ง 2 คนยิ้มให้กัน แม้จะไม่มีคำพูดใดๆ ออกมาจากทั้งคู่เลยก็ตาม ...... เหตุการณ์จะเป็นเช่นไร ทั้งคู่จะจำกันได้มั้ย ... เขาทั้งคู่จะได้สมหวังกันหรือไม่

Credit คุณเจี๊ยบNo comments:

Post a Comment